ข่าวอินโฟเควสท์
16:33 "จีน-สหรัฐ-รัสเซีย"เสร็จสิ้นการหารือประเด็นกระบวนการสร้างสันติภาพในอัฟกานิสถาน   ผู้แทนของจีน สหรัฐ และรัสเซีย ได้เสร็จสิ้นการประชุม 2 วันเกี่ย…
16:21 สธ.แนะช่วงหน้าร้อนเพิ่มผักผลไม้วิตามินซีสูงและออกกำลังกาย เสริมภูมิคุ้มกันโรค   นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผว่า ช่วงนี้ อากา…
15:52 (เพิ่มเติม) อัฟกานิสถานเผยพลเรือนอย่างน้อย 10 คนเสียชีวิตจากการโจมตีทางอากาศในจังหวัดคุนดุซ   เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นของอัฟกานิสถานเปิดเผยในวันนี้ว…
15:23 กสิกรฯคาดกรอบดัชนีหุ้นไทย 1,625-1,675 จุด ติดตามผลเลือกตั้งไทย-ถ้อยแถลงจนท.เฟดระดับสูง-การเจรจาการค้าสหรัฐและจีน-BREXIT   ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คา…
14:43 เลือกตั้ง'62: พปชร.บวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำพรรคก่อนขึ้นรถแห่รอบกรุงปิดท้าย "อุตตม"รับมีคุยนอกรอบพรรคการเมืองอื่นแล้ว   เมื่อช่วงเช้าที่ผ่าน…

จีนยันเดินหน้าเปิดตลาดการเงินมากขึ้นปีนี้ หวังเพิ่มความสามารถในการแข่งขัน

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 12 มกราคม 2562 00:53:44 น.

นายเซียว หยวนฉี โฆษกคณะกรรมการกำกับธุรกิจการเงินและการประกันของจีน กล่าวว่า จีนจะยังคงเปิดตลาดการเงินมากขึ้นในปีนี้ เพื่อเพิ่มความสามารถในการแข่งขันของภาคการเงิน

นอกจากนี้ รัฐบาลจะพิจารณาการอนุญาตให้ผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจประกันจากต่างประเทศสามารถเข้าสู่ตลาดของจีน
นายเซียวระบุว่า รัฐบาลไม่เพียงแต่ต้องการให้บริษัทต่างชาติเข้ามาตั้งสาขาและลงทุนในจีน แต่รัฐบาลก็หวังให้พวกเขานำเทคโนโลยี และความเชี่ยวชาญเข้าสู่จีน

ในปีที่แล้ว รัฐบาลจีนได้ดำเนินมาตรการ 10 ประการในการเปิดธุรกิจธนาคารและประกัน โดยได้รวมถึงการผ่อนคลายข้อจำกัดในการถือครองกรรมสิทธิ และเปิดกว้างต่อการเข้าตลาดที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง