ข่าวอินโฟเควสท์
06:00 (REPEAT) สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานลดลงในสัปดาห์ที่แล้ว สวนทางคาดการณ์   กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิกา…
01:43 นายกฯจีนยันสามารถรักษาอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจให้อยู่ในระดับเหมาะสม   นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีน เปิดเผยในวันนี้ว่า จีนสามารถรักษาอัตรา…
01:12 ห้างเซียร์สออกแถลงการณ์ยืนยันประธานบริษัทชนะประมูลซื้อกิจการ   บริษัทเซียร์ส โฮลดิ้งส์ ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้ารายใหญ่ของสหรัฐ และเป็นเจ้าของห้าง…
00:45 ผลสำรวจคาดเศรษฐกิจจีนชะลอตัวสู่ 6.3% ปีนี้ ต่ำสุดในรอบ 29 ปี   ผลการสำรวจของรอยเตอร์ระบุว่า เศรษฐกิจจีนจะชะลอตัวลงในปีนี้ ขณะที่อุปสงค์ภายในประ…
00:20 สภากาชาดเคนยาเผยยังคงมีผู้สูญหาย 19 ราย หลังกลุ่มติดอาวุธโจมตีโรงแรมดุสิตดีทู   สภากาชาดเคนยาเปิดเผยว่า ยังคงมีผู้สูญหาย 19 ราย หลังกลุ่มติดอาว…

จีนยันเดินหน้าเปิดตลาดการเงินมากขึ้นปีนี้ หวังเพิ่มความสามารถในการแข่งขัน

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 12 มกราคม 2562 00:53:44 น.

นายเซียว หยวนฉี โฆษกคณะกรรมการกำกับธุรกิจการเงินและการประกันของจีน กล่าวว่า จีนจะยังคงเปิดตลาดการเงินมากขึ้นในปีนี้ เพื่อเพิ่มความสามารถในการแข่งขันของภาคการเงิน

นอกจากนี้ รัฐบาลจะพิจารณาการอนุญาตให้ผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจประกันจากต่างประเทศสามารถเข้าสู่ตลาดของจีน
นายเซียวระบุว่า รัฐบาลไม่เพียงแต่ต้องการให้บริษัทต่างชาติเข้ามาตั้งสาขาและลงทุนในจีน แต่รัฐบาลก็หวังให้พวกเขานำเทคโนโลยี และความเชี่ยวชาญเข้าสู่จีน

ในปีที่แล้ว รัฐบาลจีนได้ดำเนินมาตรการ 10 ประการในการเปิดธุรกิจธนาคารและประกัน โดยได้รวมถึงการผ่อนคลายข้อจำกัดในการถือครองกรรมสิทธิ และเปิดกว้างต่อการเข้าตลาดที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง