ข่าวอินโฟเควสท์
14:08 RML เซ็นร่วมทุนกับ"Tokyo Tatemono Asia"ผู้พัฒนาอสังหาฯแห่งญี่ปุ่น-เข้าถือหุ้น RML38 ในสัดส่วน 49%   บมจ.ไรมอน แลนด์ (RML) แจ้งว่า เมื่อวันที่ 1…
13:08 เลือกตั้ง'62: "ซูเปอร์โพล"พบคนส่วนใหญ่กังวลต่อความวุ่นวายช่วงเลือกตั้ง แต่ก็ยังมีความตั้งใจที่จะออกไปเลือกตั้ง   ดร.นพดล กรรณิกา ผู้อำนวยการสำน…
12:26 MGT จ่ายปันผล 0.06 บ./หุ้น ขึ้น XD 12 มี.ค.   เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 15 ก.พ. 2562 ชนิดการปันผล : จ่ายปันผลเป็นเงิ…
11:55 เลือกตั้ง'62: "สมศักดิ์"ลั่นพร้อมเลือกตั้งเต็มสูบทั้งคน-นโยบาย พร้อมระบุไม่ตอบโต้ใคร-ให้ผลงานเป็นเครื่องพิสูจน์   นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณ…
11:32 โฆษกกระทรวงตปท.สหรัฐขอถอนตัวจากการเสนอชื่อเป็นทูตสหรัฐประจำ UN   กระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐเปิดเผยว่า นางเฮทเธอร์ เนาเอิร์ต โฆษกกระทรวงการต่า…

องค์การบริหารการบินสหรัฐเลื่อนการอนุมัติเครื่องบินและเส้นทางบินเนื่องจากผลกระทบชัตดาวน์

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 15 มกราคม 2562 13:58:34 น.

องค์การบริหารการบินแห่งสหรัฐอเมริกา (FAA) ได้เลื่อนการอนุมัติเครื่องบินโบอิ้ง แม็กซ์ ของบริษัทโบอิ้ง อีกทั้งเลื่อนการอนุมัติเส้นทางบินใหม่ๆ เช่น เส้นทางบินสู่รัฐฮาวายของสายการบินเซาท์เวสต์ แอร์ไลน์ เป็นการชั่วคราว อันเนื่องมาจากผลกระทบของภาวะชัตดาวน์ ซึ่งสถานการณ์ดังกล่าวส่งผลให้การดำเนินธุรกิจต้องล่าช้าออกไปด้วยเช่นกัน

สายการบินเซาท์เวสต์ แอร์ไลน์เปิดเผยว่า แผนการที่จะเปิดให้บริการเส้นทางการบินสู่ฮาวายในช่วงต้นปีได้ถูกเลื่อนออกไป เนื่องจาก FAA ซึ่งเป็นองค์กรที่กำกับดูแลการอนุญาติเส้นทางการบินนั้น ได้หยุดการดำเนินงานชั่วคราว โดยเซาท์เวสต์ แอร์ไลน์ จะยังไม่มีการกำหนดการใดๆเกี่ยวกับเที่ยวบินไปยังฮาวาย จนกว่าจะได้รับอนุญาติตามความจำเป็น

นอกจากนี้ สายการบินอเมริกัน แอร์ไลน์ส เปิดเผยว่า ทางสายการบินได้รับการส่งมอบเครื่องบินรุ่นโบอิ้ง แม็กซ์ 8 จากบริษัทโบอิ้งจำนวน 2 ลำ แต่เครื่องบินยังคงอยู่ที่เมืองทุลซา รัฐโอกลาโฮมา เพื่อรอการอนุมัติจาก FAA

ทั้งนี้ ภาวะที่หน่วยงานขอรัฐบาลสหรัฐต้องปิดการดำเนินงานชั่วคราวเนื่องจากขาดงบประมาณ หรือ ชัตดาวน์ ได้ดำเนินล่วงเข้าสู่วันที่ 24 แล้วในขณะนี้ เนื่องจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์และแกนนำพรรคเดโมแครตในสภาคองเกรสยังคงไม่สามารถตกลงกันได้ในประเด็นการจัดสรรงบประมาณสร้างกำแพงกั้นชายแดนเม็กซิโกวงเงินกว่า 5.7 พันล้านดอลลาร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง