ข่าวอินโฟเควสท์
12:22 เกิดเหตุระเบิดถล่มโบสถ์ที่ศรีลังกา เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บหลายราย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดถล่มโบสถ์ 2 แห่งที่ประเทศศรีลังกาในวัน…
11:43 พรรครัฐบาลตุรกีเรียกร้องให้จัดเลือกตั้งใหม่ที่อิสตันบูล อ้างมีบัตรเสียหลายใบ   พรรคความยุติธรรมและการพัฒนา (AKP) ซึ่งเป็นพรรครัฐบาลตุรกี ได้เรี…
10:58 สื่อผู้ดีเผยนายกฯอังกฤษอาจถูกเรียกร้องให้ลาออก เหตุไม่พอใจวิธีจัดการ Brexit   หนังสือพิมพ์ซันเดย์ ไทมส์ ของอังกฤษ รายงานว่า พรรคอนุรักษนิยม ซึ่…
17:37 รัฐบาลญี่ปุ่นเล็งควบคุมบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่ หวั่นเอาเปรียบผู้ขายสินค้าออนไลน์   แหล่งข่าวเปิดเผยในวันนี้ว่า คณะทำงานเรียกร้องให้รัฐบาลญี่ปุ่…
15:58 จีนเผยการค้าและการลงทุนกับญี่ปุ่นขยายตัวต่อเนื่องในไตรมาสแรก   กระทรวงพาณิชย์จีนเปิดเผยข้อมูลบ่งชี้ว่า จีนและญี่ปุ่นมีการขยายตัวด้านการค้าและกา…

ผู้ช่วยรมช.พาณิชย์จีนรับการค้าจีนปี 62 เผชิญความไม่แน่นอนมากขึ้น

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 16 มกราคม 2562 12:40:37 น.

นายเหริน หงปิน ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์จีนกล่าวในการแถลงข่าวว่า การค้าของจีนในปี 2562 อาจเผชิญกับความไม่แน่นอนมากยิ่งขึ้น หลังจากที่ข้อมูลการค้าประจำเดือนธ.ค. 2561 ออกมาไม่ดีนัก

ข้อมูลด้านการค้าของจีนประจำเดือนธ.ค. 2661 แสดงให้เห็นถึงตัวเลขการส่งออกและการนำเข้าของจีนที่หดตัวลงเมื่อเทียบเป็นรายปี

ขณะเดียวกัน นายซิน กั๋วปิน รองรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมจีนให้ความเห็นเกี่ยวกับนโยบาย Made in China 2025 ซึ่งเป็นนโยบายที่เน้นนวัตกรรมจากในประเทศและการพึ่งพาตนเองว่า ทุกประเทศล้วนมีสิทธิในการพยายามที่จะบรรลุการพัฒนาของตนเอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง