ข่าวอินโฟเควสท์
19:55 ศรีลังกาจับผู้ต้องสงสัยกรณีวางระเบิดเมืองหลวงได้ 7 ราย ขณะยอดผู้เสียชีวิตพุ่งแตะ 207 คน   สื่อท้องถิ่นรายงานว่า ทางการศรีลังกาได้บุกค้นบ้านหลัง…
19:00 ศาลอิรักตัดสินประหารชีวิต 4 สมาชิกกลุ่ม IS ฐานก่อการร้าย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ศาลอาญาเขตการ์คของอิรัก ได้ตัดสินประหารชีวิต 4 สมาชิกกลุ่มร…
17:44 มาซิโดเนียเปิดฉากเลือกตั้งวันนี้ คาดอาจต้องจัดเลือกตั้งอีกครั้งเดือนหน้า   มาซิโดเนียได้เปิดฉากการเลือกตั้งประธานาธิบดีแล้วในวันนี้ โดยประชาชนร…
16:51 ศรีลังกาประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศ ขณะยอดผู้เสียชีวิตแตะ 185 ราย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า รัฐบาลศรีลังกาได้ประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศ ตั้งแต่เวลา…
16:22 เกิดเหตุระเบิดรอบใหม่ที่ศรีลังกา ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดรอบใหม่ที่กรุงโคลัมโบ เมืองหลวงของประเ…

ผลสำรวจชี้ตลาดที่อยู่อาศัยอังกฤษมีแนวโน้มซบเซา ก่อนถึงกำหนด Brexit 29 มี.ค.

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 17 มกราคม 2562 20:43:39 น.

สถาบัน RICS (Royal Institution of Chartered Surveyors) ซึ่งเป็นองค์กรผู้ทรงคุณวุฒิด้านการประกอบธุรกิจการจัดการทรัพย์สินและอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยผลสำรวจพบว่า ตลาดที่อยู่อาศัยของอังกฤษมีแนวโน้มซบเซา ก่อนที่อังกฤษมีกำหนดแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ในวันที่ 29 มี.ค.

ทั้งนี้ RICS ระบุว่า ผลการสำรวจพบว่า แนวโน้มระยะสั้นของยอดขายบ้านอยู่ที่ระดับ -28 ในเดือนธ.ค. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่ที่เริ่มมีการสำรวจในปี 2542

ตลาดที่อยู่อาศัยของอังกฤษได้ชะลอตัวลงนับตั้งแต่เดือนมิ.ย.2559 ซึ่งขณะนั้นอังกฤษได้ทำประชามติ Brexit โดยราคาบ้านมีการเติบโตในอัตราต่ำที่สุดในรอบ 5 ปี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง