ข่าวอินโฟเควสท์
14:05 จีนเผยยอดการจัดส่งสมาร์ทโฟนลดลง 11.4% ในเดือนม.ค.   สำนักงานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารของจีน (CAICT) เปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดการจัดส่งสมาร์ทโ…
13:40 เหตุกราดยิงที่โรงงานในรัฐอิลลินอยส์ มีผู้เสียชีวิต 5 ราย,ตำรวจวิสามัญฯคนร้าย   คริสเทน ซีแมน ผู้กำกับการสถานีตำรวจเมืองออโรรา รัฐอิลลินอยส์ของส…
13:31 รังสิตโพลล์ เชื่อหลังเลือกตั้งมีรัฐบาลผสม คะแนนนิยม พปชร.ยังนำ ปชป-พท.   นายสังศิต พิริยะรังสรรค์ คณบดีวิทยาลัยนวัตกรรมสังคม มหาวิทยาลัยรังสิต …
12:52 SUPER POLL เผยคนส่วนใหญ่จะไปเลือกตั้ง อยากได้นายกฯเก่ง-แก้ปัญหาปากท้องได้   นายนพดล กรรณิกา ผู้อำนวยการสำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) เผยผลส…
12:43 สหรัฐสั่งคว่ำบาตรจนท.เวเนซุเอลาอีก เพิ่มแรงกดดัน"มาดูโร"สละเก้าอี้   กระทรวงการคลังของสหรัฐได้ประกาศคว่ำบาตรเมื่อวานนี้ต่อนายมานูเอล เกเวโด รมว…

ผลสำรวจชี้ตลาดที่อยู่อาศัยอังกฤษมีแนวโน้มซบเซา ก่อนถึงกำหนด Brexit 29 มี.ค.

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 17 มกราคม 2562 20:43:39 น.

สถาบัน RICS (Royal Institution of Chartered Surveyors) ซึ่งเป็นองค์กรผู้ทรงคุณวุฒิด้านการประกอบธุรกิจการจัดการทรัพย์สินและอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยผลสำรวจพบว่า ตลาดที่อยู่อาศัยของอังกฤษมีแนวโน้มซบเซา ก่อนที่อังกฤษมีกำหนดแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ในวันที่ 29 มี.ค.

ทั้งนี้ RICS ระบุว่า ผลการสำรวจพบว่า แนวโน้มระยะสั้นของยอดขายบ้านอยู่ที่ระดับ -28 ในเดือนธ.ค. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่ที่เริ่มมีการสำรวจในปี 2542

ตลาดที่อยู่อาศัยของอังกฤษได้ชะลอตัวลงนับตั้งแต่เดือนมิ.ย.2559 ซึ่งขณะนั้นอังกฤษได้ทำประชามติ Brexit โดยราคาบ้านมีการเติบโตในอัตราต่ำที่สุดในรอบ 5 ปี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง