ข่าวอินโฟเควสท์
08:19 ZMICO เผยบ.ลูกได้รับความเห็นชอบเป็นผู้ให้บริการระบบเสนอขายโทเคนดิจิทัลตั้งแต่ 10 เม.ย.62   บล.ซีมิโก้ (ZMICO) แจ้งว่าบริษัท เอสอี ดิจิทัล จำกัด…
08:12 ปฏิทินหุ้น ประจำวันที่ 22 เม.ย. 2562   ปฏิทินหลักทรัพย์รวบรวมจากข่าวที่บริษัทจดทะเบียนแจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ จนถึงวันที่ 19 เมษายน 2562 มีนาคม 256…
08:11 BCPG เผยโรงไฟฟ้าพลังงานลมลิกอร์ ขนาด 10 MW ในจ.นครศรีธรรมราช เริ่ม COD แล้ว 11 เม.ย.62   บมจ.บีซีพีจี (BCPG) แจ้งว่าบริษัท ลมลิกอร์ จำกัด (ลมลิ…
08:00 กสทช. ตั้งคณะทำงานเตรียมแผนเดินหน้า 5G พร้อมตั้งอนุกรรมการอีกชุด กำหนดหลักเกณฑ์วิธีการชดเชยทีวีดิจิทัล   นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการ…
07:55 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิเปิดลบ 11.94 จุด ขณะการซื้อขายซบเซา เหตุตลาดตปท.ปิดเนื่องในเทศกาลอีสเตอร์   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวเปิดลบเล็กน้…

ส.ส.รีพับลิกันคาดหวังสหรัฐเจรจาการค้ากับจีนโดยเร็ว หวั่นธุรกิจขนาดเล็กได้รับผลกระทบ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 18 มกราคม 2562 15:08:02 น.

นายจอห์น เคอร์ติส สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเขต 3 ประจำรัฐยูทาห์ ในสังกัดพรรครีพับลิกัน เปิดเผยว่า สงครามภาษีนำเข้าระหว่างสหรัฐกับจีนนั้นเป็นสิ่งที่เลี่ยงได้ โดยทั้งสองฝ่ายควรหันหน้าเจรจาเพื่อแก้ไขข้อพิพาทนี้

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ถ้อยแถลงดังกล่าวมีขึ้นขณะส.ส.ผู้นี้ให้สัมภาษณ์กับสถานีวิทยุ KPCW ซึ่งเป็นสถานีวิทยุชั้นแนวหน้าของรัฐยูทาห์

นายเคอร์ติส กล่าวว่า "ผมได้ยินมาหลายเดือนแล้ว หรือแทบจะทุกวัน ถ้าไม่ทุกวันก็ทุกสัปดาห์ จากปากเจ้าของธุรกิจว่าพวกเขากำลังเดือดร้อน ซ้ำยังกระทบธุรกิจขนาดเล็ก"

นายเคอร์ติส กล่าวว่า "และธุรกิจในเขตผม 99% เป็นธุรกิจขนาดเล็ก เราจึงจำเป็นต้องแก้ไขปัญหานี้โดยเร็ว เพราะพวกเขามีกำลังไม่เยอะพอที่จะรับมือไหว"

นายเคอร์ติส เปิดเผยว่า ตนจะ "พยายามผลักดันให้ปธน.ทรัมป์ เดินหน้าเจรจากับจีน" เพื่อหาวิธีแก้ไขปัญหาต่อไป หลังเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมามีรายงานข่าวว่า การเจรจาทางเศรษฐกิจและการค้าระหว่างสหรัฐกับจีนที่กรุงปักกิ่งนั้นส่งสัญญาณในทางที่ดี

แถลงการณ์จากกระทรวงพาณิชย์จีนเมื่อวันที่ 10 ม.ค. ระบุว่า ทั้งสองฝ่ายต่างดำเนินการตามฉันทามติที่ผู้นำทั้งสองประเทศเคยให้ไว้ โดยการเจรจาต่อรองที่จัดขึ้นนั้นเป็นไปอย่างครอบคลุม ลงลึก และยังลงในรายละเอียดเรื่องการค้าและโครงสร้าง

ทั้งนี้ นายเคอร์ติสได้แสดงความคาดหวังเกี่ยวกับแนวโน้มในการเจรจาการค้า พร้อมเตือนเกี่ยวกับผลกระทบจากสงครามการค้า ซึ่งจะไม่มีฝ่ายใดชนะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง