ข่าวอินโฟเควสท์
22:55 ปอนด์ดีดตัว หลังมีข่าวนายกฯอังกฤษไฟเขียวฟรีโหวตทำประชามติ Brexit   ปอนด์ดีดตัวขึ้นเทียบดอลลาร์และยูโร หลังมีข่าวว่า นายกรัฐมนตรีอังกฤษยื่นข้อเส…
22:47 นายกฯอังกฤษเสนอสมาชิกรัฐสภาฟรีโหวตกรณีทำประชามติ Brexit ครั้งที่ 2   นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ยื่นข้อเสนอให้สมาชิกรัฐสภาสามารถลงคะแนนเ…
22:23 "ทรัมป์"เตือนอิหร่านถูกตอบโต้รุนแรง หากโจมตีผลประโยชน์สหรัฐในตอ.กลาง   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวเตือนว่า อิหร่านจะถูกตอบโต้อย่างรุนแรง หา…
22:01 "สี จิ้นผิง"ส่งสัญญาณพร้อมเปิดศึกการค้ายืดเยื้อกับสหรัฐ   ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู้นำจีน กล่าวส่งสัญญาณในวันนี้ว่า จีนพร้อมที่จะทำสงครามการค้า…
21:31 สหรัฐเผยยอดขายบ้านมือสองลดลงในเดือนเม.ย. สวนทางคาดการณ์   สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ยอดขายบ้านมือสองลดลง 0.4…

นิสสันเตรียมจัดประชุมผู้ถือหุ้นนัดพิเศษ 8 เม.ย. หวังตั้งปธ.เรโนลต์นั่งบอร์ด

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 17:59:49 น.

บริษัท นิสสัน มอเตอร์ เผยจะจัดการประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นในวันที่ 8 เม.ย.นี้ เพื่อขออนุมัติเรื่องการปลดนายคาร์ลอส กอส์น อดีตประธานบริษัท และนายเกร็ก เคลลี่ ผู้ช่วยคนสนิท ออกจากตำแหน่ง

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า นอกจากนี้ บริษัทจะพิจารณาแต่งตั้งประธานของเรโนลต์เป็นสมาชิกคณะกรรมการบริหารคนใหม่ของนิสสันอย่างเป็นทางการในการประชุมครั้งนี้ด้วยเช่นกัน

สำหรับในการประชุมนัดพิเศษวันนี้ นิสสันได้ตัดสินใจเสนอชื่อนายฌอง-โดมินิค เซนารด์ ประธานบริษัทเรโนลต์ เป็นสมาชิกบอร์ดคนใหม่ และดึงชื่อนายกอส์นและเคลลี่ออกจากตำแหน่งหลังจากที่บุคคลทั้ง 2 รายถูกกล่าวหาว่า กระทำผิดกฎหมายด้านการเงิน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง