ข่าวอินโฟเควสท์
01:16 โฆษกเครมลินเผยสหรัฐยังไม่ตอบรับการจัดประชุม"ปูติน-ทรัมป์"ในเวที G20   นายดมิทรี เพสคอฟ โฆษกทำเนียบเครมลิน กล่าวว่า ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติ…
01:01 ประธานเฟดบอสตันเผยยังไม่มีสัญญาณบ่งชี้ทิศทางอัตราดอกเบี้ยของเฟด   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตัน กล่าวว่า อัตราเงินเ…
00:31 ผู้นำอิหร่านยันไม่เจรจากับสหรัฐ แม้"ทรัมป์"เชิญชวนเปิดช่องเจรจา   นายฮัสซัน รูฮานี ประธานาธิบดีอิหร่าน กล่าวว่า อิหร่านจะไม่เจรจากับสหรัฐ หลังจ…
00:15 ประธานเฟดบอสตันเตือนสงครามการค้ากดดันเศรษฐกิจ   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตัน กล่าวว่า สงครามการค้าที่ทวีความรุนแรง…
23:57 จีนชี้ข้อตกลงการค้าจะต้องมีความเท่าเทียมกัน,ให้ผลประโยชน์ทั้งสองฝ่าย   นายลู่ กัง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน กล่าวว่า ข้อตกลงการค้าระหว่างจีนแ…

จีนเตือนภัยระดับสีเหลือง หลังหมอกหนาปกคลุมหลายพื้นที่ของประเทศ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 20:37:53 น.
ศูนย์อุตุนิยมวิทยาแห่งชาติจีนได้ออกประกาศเตือนภัยระดับสีเหลืองอีกครั้งในวันนี้ เนื่องจากมีหมอกหนาแผ่ปกคลุมเป็นวงกว้างในหลายพื้นที่ของประเทศ

รายงานระบุว่า จะเกิดหมอกหนาในมณฑลอันฮุย ฉงชิ่ง หูเป่ย หูหนาน และเจียงซูในช่วงเช้าวันพรุ่งนี้ ซึ่งจะทำให้ทัศนวิสัยในบางพื้นที่ลดลงเหลือไม่ถึง 200 เมตร โดยทางศูนย์ฯ ขอให้ผู้ขับขี่ในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบชะลอความเร็วในการใช้รถใช้ถนน ขณะที่ขอให้ท่าอากาศยาน ทางด่วน และท่าเรือต่างๆ ดำเนินมาตรการดูแลความปลอดภัยที่เหมาะสม

ทั้งนี้ ตั้งแต่คืนวันพุธนี้ อากาศหนาวและลมแรงจะทำให้หมอกค่อยๆ กระจายจากทางเหนือไปทางตอนใต้ และทำให้อุณหภูมิลดลง 6-10 องศาเซลเซียสในพื้นที่ส่วนใหญ่ทางภาคกลางและภาคตะวันออกของจีน

นอกจากนี้ คาดว่าจะเกิดหิมะตกหนักในพื้นที่ทางเหนือของซินเจียงและทางใต้ของทิเบตในอีก 3 วันข้างหน้า ส่วนทางภาคเหนือและตะวันออกเฉียงเหนือของจีนอาจจะมีหิมะตกปานกลาง

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า จีนใช้ระบบเตือนภัยสภาพอากาศ 4 ระดับ โดยแบ่งระดับความรุนแรงตามสี ได้แก่ สีแดง ซึ่งเป็นการเตือนภัยขั้นสูงสุด รองลงมาคือ สีส้ม สีเหลือง และ สีฟ้า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง