ข่าวอินโฟเควสท์
18:00 นายกฯ อังกฤษเตรียมนำเสนอข้อตกลง Brexit ที่ดีกว่าเดิมให้รัฐสภาพิจารณา   นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ระบุในบทความในหนังสือพิมพ์เดอะซันเดย์ไ…
17:50 จีนเผยยอดขายรถมือสองเพิ่มขึ้นต่อเนื่องในเดือนเม.ย.   สมาคมผู้ค้ายานยนต์ของจีน (CADA) รายงานว่า ยอดขายรถมือสองของจีนเพิ่มขึ้น 4.3% ในเดือนเม.ย. …
16:15 โพลล์เผยชาวญี่ปุ่น 61% หนุน "อาเบะ" พบผู้นำเกาหลีเหนือแบบไม่มีเงื่อนไข   ผลสำรวจของสำนักข่าวเกียวโดเปิดเผยว่า ชาวญี่ปุ่นผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 61.…
15:18 จีนเตือน 4 เมืองควบคุมราคาบ้าน หลังพุ่งสูงตลอดสามเดือน   กระทรวงที่อยู่อาศัยและการพัฒนาเขตเมือง ชนบทของจีน ประกาศเตือนให้เทศบาลเมืองฝอซาน ซูโจว…
14:21 ปธน.อิรักพบทูตอิหร่าน ขณะสถานการณ์ตะวันออกกลางตึงเครียด   นายบาร์ฮาม ซาลีห์ ประธานาธิบดีอิรัก ได้พบกับนายอิราจ มาสเจดี เอกอัครราชทูตอิหร่านประจ…

สายการบิน Germania ยื่นล้มละลาย ประกาศระงับทุกเที่ยวบิน

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 22:49:42 น.

สายการบิน Germania ของเยอรมนีได้ยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อขอพิทักษ์ทรัพย์ตามกฎหมายล้มละลาย พร้อมประกาศระงับการให้บริการทุกเที่ยวบินที่ให้บริการช่วงคืนวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่น

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คาร์สเทน บอล์ค ซีอีโอของสายการบิน กล่าวว่า นับเป็นโชคร้ายที่เราไม่สามารถดำเนินการด้านการเงินเพื่อเสริมสภาพคล่องระยะสั้นได้ และต้องการทางออกที่เป็นบวก

ทั้งนี้ ปัญหาด้านการเงินของสายการบิน Germania เป็นที่รับรู้เมื่อต้นเดือนม.ค. ซึ่งสายการบินได้หาทางกู้เงินและขายหุ้นเพื่อเดินหน้าให้บริการต่อไปได้ในช่วงฤดูหนาว

สายการบินได้อธิบายถึงสาเหตุของการยื่นขอล้มละลายว่ามาจากราคาเชื้อเพลิงที่พุ่งสูงขึ้นมากในช่วงฤดูร้อนของปีที่แล้ว ประกอบกับเงินยูโรที่อ่อนค่าเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง