ข่าวอินโฟเควสท์
23:17 IMF เตือนสถานการณ์ภาคการเงินเปราะบางท่ามกลางนโยบายผ่อนคลายทั่วโลก   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ได้ออกโรงเตือนถึงการดำเนินการที่ก่อให้เกิด…
23:06 "ทรัมป์" ไม่สนรัสเซียแผ่อิทธิพลในซีเรีย หลังถอนกองทัพสหรัฐ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ ยังคงยืนยันว่า การถอนกองทัพสหรัฐออกจากซีเรียน…
22:23 ปธ.เฟดสาขาชิคาโก้ชี้เฟดอาจลดดอกเบี้ยอีกครั้ง   นายชาร์ลส์ อีแวนส์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาชิคาโก้ เปิดเผยว่า เฟดอาจจะพิจารณาเรื่องการปร…
22:08 "ทรัมป์"คาดเซ็นข้อตกลงการค้ากับจีนได้ช่วงประชุมสุดยอดเอเปคกับปธน.จีนเดือนพ.ย.นี้   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ เปิดเผยว่า ข้อตกลงการค้…
21:43 สหรัฐเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านปรับตัวสูงขึ้นในเดือนต.ค.   สมาคมผู้สร้างบ้านแห่งชาติ (NAHB) ของสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้า…

สายการบิน Germania ยื่นล้มละลาย ประกาศระงับทุกเที่ยวบิน

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 22:49:42 น.

สายการบิน Germania ของเยอรมนีได้ยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อขอพิทักษ์ทรัพย์ตามกฎหมายล้มละลาย พร้อมประกาศระงับการให้บริการทุกเที่ยวบินที่ให้บริการช่วงคืนวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่น

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คาร์สเทน บอล์ค ซีอีโอของสายการบิน กล่าวว่า นับเป็นโชคร้ายที่เราไม่สามารถดำเนินการด้านการเงินเพื่อเสริมสภาพคล่องระยะสั้นได้ และต้องการทางออกที่เป็นบวก

ทั้งนี้ ปัญหาด้านการเงินของสายการบิน Germania เป็นที่รับรู้เมื่อต้นเดือนม.ค. ซึ่งสายการบินได้หาทางกู้เงินและขายหุ้นเพื่อเดินหน้าให้บริการต่อไปได้ในช่วงฤดูหนาว

สายการบินได้อธิบายถึงสาเหตุของการยื่นขอล้มละลายว่ามาจากราคาเชื้อเพลิงที่พุ่งสูงขึ้นมากในช่วงฤดูร้อนของปีที่แล้ว ประกอบกับเงินยูโรที่อ่อนค่าเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง