ข่าวอินโฟเควสท์
07:41 ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดบวก 181.18 จุด ขานรับแนวโน้มสหรัฐ-จีนบรรลุข้อตกลงการค้า   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (22 ก…
07:01 "ทรัมป์"เผยอาจเลื่อนกำหนดเส้นตายเก็บภาษีจีน หวังพบ"สี จิ้นผิง"เพื่อสรุปข้อตกลงการค้า   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เปิดเผยที่ทำเนียบขาวหลังการเจร…
23:02 จีน-ซาอุฯชื่นมื่น บรรลุข้อตกลงหลายฉบับรวมมูลค่ากว่า $2.8 หมื่นล้าน   จีนและซาอุดีอาระเบียลงนามข้อตกลงความร่วมมือทางเศรษฐกิจหลายฉบับในวันนี้ คิด…
22:26 Ifo เผยความเชื่อมั่นภาคธุรกิจเยอรมนีเดือนก.พ.ลดลงเดือนที่ 6 ติดต่อกัน แตะระดับต่ำสุดในรอบกว่า 4 ปี   Ifo ซึ่งเป็นสถาบันวิจัยเศรษฐกิจของเยอรมนี …
22:02 EU ขู่ยุติเจรจาการค้า หากสหรัฐตั้งกำแพงภาษีรถยนต์นำเข้าจากยุโรป   เซซิเลีย มัลม์สตรอม กรรมาธิการการค้ายุโรป เปิดเผยว่า สหภาพยุโรป (EU) จะยุติกา…

ไทยครองแชมป์อันดับ 1 นักลงทุนจีนให้ความสนใจภาคอสังหาริมทรัพย์

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 19:32:17 น.

นักลงทุนจีนยังคงให้ความสนใจต่อภาคอสังหาริมทรัพย์ของไทย แม้มีการก่อรัฐประหารในปี 2557 และไทยกำลังเผชิญความไม่แน่นอนจากการเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึง

ทั้งนี้ จากการเปิดเผยของ Juwai.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ด้านอสังหาริมทรัพย์ของจีน พบว่า ไทยเป็นประเทศที่ได้รับความนิยมอันดับ 1 ในปีที่แล้ว ในแง่ของการสอบถามข้อมูลจากผู้ที่ต้องการซื้ออสังหาริมทรัพย์ โดยพุ่งขึ้นจากอันดับ 6 ในปี 2560

Juwai.com ยังเปิดเผยว่า ไทยเป็นประเทศที่ได้รับความนิยมอันดับ 4 ในปีที่แล้ว ในแง่ของการลงทุนในภาคอสังหาริมทรัพย์ของนักลงทุนจีน โดยมีมูลค่า 2.3 พันล้านดอลลาร์ ขณะที่สหรัฐติดอันดับ 1 (3 หมื่นล้านดอลลาร์) ตามมาด้วยฮ่องกง (1.6 หมื่นล้านดอลลาร์) และออสเตรเลีย (1.4 หมื่นล้านดอลลาร์)

นางแครี่ ลอว์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Juwai.com กล่าวว่า ปัจจัยการเลือกตั้งของไทยไม่มีผลกระทบต่อการตัดสินใจซื้ออสังหาริมทรัพย์ของนักลงทุนจีน โดยผู้ซื้อส่วนใหญ่ต่างก็ไม่มีความกังวลต่อผลการเลือกตั้งในวันที่ 24 มี.ค.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง