ข่าวอินโฟเควสท์
01:15 เจ้าหน้าที่หน่วยเลือกตั้งอินโดฯกว่า 100 ราย ตายจากความเหนื่อยล้าในการปฏิบัติหน้าที่   นายเวอร์ยัน อาซิส ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้งของอินโดนีเ…
00:37 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวลง ขณะนักลงทุนเอเชียสนใจซื้อพันธบัตรระยะยาว   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจากเอเชีย โ…
00:26 ราคาทองร่วงใกล้นิวโลว์ 4 เดือน สวนทางดอลลาร์แข็ง,ตลาดหุ้นพุ่ง   ราคาทองร่วงลงใกล้ระดับต่ำสุดในรอบ 4 เดือนในวันนี้ สวนทางการดีดตัวขึ้นของดอลลาร์…
00:09 ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 1% นิวไฮ 6 เดือน กังวลสหรัฐยกเลิกผ่อนผันนำเข้าน้ำมันอิหร่าน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งกว่า 1% ใกล้ระดับสูงสุดในร…
23:33 ดอลลาร์ปรับตัวแคบใกล้ 112 เยน ก่อนประชุม BOJ สัปดาห์นี้   ดอลลาร์ปรับตัวในช่วงแคบใกล้ 112 เยน ก่อนการประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางญี่ปุ่น (B…

ไทยครองแชมป์อันดับ 1 นักลงทุนจีนให้ความสนใจภาคอสังหาริมทรัพย์

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 19:32:17 น.

นักลงทุนจีนยังคงให้ความสนใจต่อภาคอสังหาริมทรัพย์ของไทย แม้มีการก่อรัฐประหารในปี 2557 และไทยกำลังเผชิญความไม่แน่นอนจากการเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึง

ทั้งนี้ จากการเปิดเผยของ Juwai.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ด้านอสังหาริมทรัพย์ของจีน พบว่า ไทยเป็นประเทศที่ได้รับความนิยมอันดับ 1 ในปีที่แล้ว ในแง่ของการสอบถามข้อมูลจากผู้ที่ต้องการซื้ออสังหาริมทรัพย์ โดยพุ่งขึ้นจากอันดับ 6 ในปี 2560

Juwai.com ยังเปิดเผยว่า ไทยเป็นประเทศที่ได้รับความนิยมอันดับ 4 ในปีที่แล้ว ในแง่ของการลงทุนในภาคอสังหาริมทรัพย์ของนักลงทุนจีน โดยมีมูลค่า 2.3 พันล้านดอลลาร์ ขณะที่สหรัฐติดอันดับ 1 (3 หมื่นล้านดอลลาร์) ตามมาด้วยฮ่องกง (1.6 หมื่นล้านดอลลาร์) และออสเตรเลีย (1.4 หมื่นล้านดอลลาร์)

นางแครี่ ลอว์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Juwai.com กล่าวว่า ปัจจัยการเลือกตั้งของไทยไม่มีผลกระทบต่อการตัดสินใจซื้ออสังหาริมทรัพย์ของนักลงทุนจีน โดยผู้ซื้อส่วนใหญ่ต่างก็ไม่มีความกังวลต่อผลการเลือกตั้งในวันที่ 24 มี.ค.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง