ข่าวอินโฟเควสท์
07:41 ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดบวก 181.18 จุด ขานรับแนวโน้มสหรัฐ-จีนบรรลุข้อตกลงการค้า   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (22 ก…
07:01 "ทรัมป์"เผยอาจเลื่อนกำหนดเส้นตายเก็บภาษีจีน หวังพบ"สี จิ้นผิง"เพื่อสรุปข้อตกลงการค้า   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เปิดเผยที่ทำเนียบขาวหลังการเจร…
23:02 จีน-ซาอุฯชื่นมื่น บรรลุข้อตกลงหลายฉบับรวมมูลค่ากว่า $2.8 หมื่นล้าน   จีนและซาอุดีอาระเบียลงนามข้อตกลงความร่วมมือทางเศรษฐกิจหลายฉบับในวันนี้ คิด…
22:26 Ifo เผยความเชื่อมั่นภาคธุรกิจเยอรมนีเดือนก.พ.ลดลงเดือนที่ 6 ติดต่อกัน แตะระดับต่ำสุดในรอบกว่า 4 ปี   Ifo ซึ่งเป็นสถาบันวิจัยเศรษฐกิจของเยอรมนี …
22:02 EU ขู่ยุติเจรจาการค้า หากสหรัฐตั้งกำแพงภาษีรถยนต์นำเข้าจากยุโรป   เซซิเลีย มัลม์สตรอม กรรมาธิการการค้ายุโรป เปิดเผยว่า สหภาพยุโรป (EU) จะยุติกา…

นักวิเคราะห์คาดตลาดเกิดใหม่ดีดตัวปีนี้ หลังเฟดส่งสัญญาณชะลอขึ้นดอกเบี้ย

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 20:06:29 น.

นางแมรี่ นิโคลา นักวิเคราะห์จากอีสต์สปริง อินเวสเมนท์ กล่าวว่า ตลาดเกิดใหม่จะสามารถดีดตัวขึ้นในปีนี้ จากการที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ส่งสัญญาณชะลอการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย โดยระบุว่าจะใช้ความอดทนต่อการขึ้นอัตราดอกเบี้ยในอนาคต

ตลาดหุ้นและตลาดเงินในตลาดเกิดใหม่หลายแห่งดิ่งลงในปีที่แล้ว จากความวิตกเกี่ยวกับความผันผวนทางเศรษฐกิจในอาร์เจนตินาและตุรกี นอกจากนี้ การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟดถึง 4 ครั้งในปีที่แล้ว ก็ได้ทำให้ประเทศเหล่านี้ประสบปัญหาในการชำระหนี้ในสกุลดอลลาร์

อย่างไรก็ดี นางนิโคลากล่าวว่า ตลาดเกิดใหม่จะพลิกฟื้นกลับมาในปีนี้ จากการที่เฟดชะลอขึ้นอัตราดอกเบี้ย และนักลงทุนควรเข้าซื้อสินทรัพย์ในตลาดเกิดใหม่ เนื่องจากยังมีราคาถูก

นอกจากนี้ นางนิโคลายังแนะนำให้นักลงทุนเข้าซื้อสกุลเงินรูเปียห์ของอินโดนีเซีย, ลีราของตุรกี และรูเบิลของรัสเซีย หลังจากรูเปียห์ทรุดตัวลงแตะระดับต่ำสุดเทียบดอลลาร์ในรอบกว่า 20 ปีในเดือนก.ย.ปีที่แล้ว และลีราแตะระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ในเดือนส.ค.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง