ข่าวอินโฟเควสท์
01:15 เจ้าหน้าที่หน่วยเลือกตั้งอินโดฯกว่า 100 ราย ตายจากความเหนื่อยล้าในการปฏิบัติหน้าที่   นายเวอร์ยัน อาซิส ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้งของอินโดนีเ…
00:37 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวลง ขณะนักลงทุนเอเชียสนใจซื้อพันธบัตรระยะยาว   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจากเอเชีย โ…
00:26 ราคาทองร่วงใกล้นิวโลว์ 4 เดือน สวนทางดอลลาร์แข็ง,ตลาดหุ้นพุ่ง   ราคาทองร่วงลงใกล้ระดับต่ำสุดในรอบ 4 เดือนในวันนี้ สวนทางการดีดตัวขึ้นของดอลลาร์…
00:09 ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 1% นิวไฮ 6 เดือน กังวลสหรัฐยกเลิกผ่อนผันนำเข้าน้ำมันอิหร่าน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งกว่า 1% ใกล้ระดับสูงสุดในร…
23:33 ดอลลาร์ปรับตัวแคบใกล้ 112 เยน ก่อนประชุม BOJ สัปดาห์นี้   ดอลลาร์ปรับตัวในช่วงแคบใกล้ 112 เยน ก่อนการประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางญี่ปุ่น (B…

นักวิเคราะห์คาดตลาดเกิดใหม่ดีดตัวปีนี้ หลังเฟดส่งสัญญาณชะลอขึ้นดอกเบี้ย

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 20:06:29 น.

นางแมรี่ นิโคลา นักวิเคราะห์จากอีสต์สปริง อินเวสเมนท์ กล่าวว่า ตลาดเกิดใหม่จะสามารถดีดตัวขึ้นในปีนี้ จากการที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ส่งสัญญาณชะลอการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย โดยระบุว่าจะใช้ความอดทนต่อการขึ้นอัตราดอกเบี้ยในอนาคต

ตลาดหุ้นและตลาดเงินในตลาดเกิดใหม่หลายแห่งดิ่งลงในปีที่แล้ว จากความวิตกเกี่ยวกับความผันผวนทางเศรษฐกิจในอาร์เจนตินาและตุรกี นอกจากนี้ การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟดถึง 4 ครั้งในปีที่แล้ว ก็ได้ทำให้ประเทศเหล่านี้ประสบปัญหาในการชำระหนี้ในสกุลดอลลาร์

อย่างไรก็ดี นางนิโคลากล่าวว่า ตลาดเกิดใหม่จะพลิกฟื้นกลับมาในปีนี้ จากการที่เฟดชะลอขึ้นอัตราดอกเบี้ย และนักลงทุนควรเข้าซื้อสินทรัพย์ในตลาดเกิดใหม่ เนื่องจากยังมีราคาถูก

นอกจากนี้ นางนิโคลายังแนะนำให้นักลงทุนเข้าซื้อสกุลเงินรูเปียห์ของอินโดนีเซีย, ลีราของตุรกี และรูเบิลของรัสเซีย หลังจากรูเปียห์ทรุดตัวลงแตะระดับต่ำสุดเทียบดอลลาร์ในรอบกว่า 20 ปีในเดือนก.ย.ปีที่แล้ว และลีราแตะระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ในเดือนส.ค.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง