ข่าวอินโฟเควสท์
16:33 "จีน-สหรัฐ-รัสเซีย"เสร็จสิ้นการหารือประเด็นกระบวนการสร้างสันติภาพในอัฟกานิสถาน   ผู้แทนของจีน สหรัฐ และรัสเซีย ได้เสร็จสิ้นการประชุม 2 วันเกี่ย…
16:21 สธ.แนะช่วงหน้าร้อนเพิ่มผักผลไม้วิตามินซีสูงและออกกำลังกาย เสริมภูมิคุ้มกันโรค   นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผว่า ช่วงนี้ อากา…
15:52 (เพิ่มเติม) อัฟกานิสถานเผยพลเรือนอย่างน้อย 10 คนเสียชีวิตจากการโจมตีทางอากาศในจังหวัดคุนดุซ   เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นของอัฟกานิสถานเปิดเผยในวันนี้ว…
15:23 กสิกรฯคาดกรอบดัชนีหุ้นไทย 1,625-1,675 จุด ติดตามผลเลือกตั้งไทย-ถ้อยแถลงจนท.เฟดระดับสูง-การเจรจาการค้าสหรัฐและจีน-BREXIT   ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คา…
14:43 เลือกตั้ง'62: พปชร.บวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำพรรคก่อนขึ้นรถแห่รอบกรุงปิดท้าย "อุตตม"รับมีคุยนอกรอบพรรคการเมืองอื่นแล้ว   เมื่อช่วงเช้าที่ผ่าน…

ปธ.เฟดฟิลาเดลเฟียหนุนเฟดขึ้นดอกเบี้ยเพียงครั้งเดียวในปีนี้และปีหน้า

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 13:48:37 น.

นายแพทริก ฮาร์เกอร์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟียเปิดเผยว่า เฟดจะยังคงสามารถปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยทั้งในปีนี้และปีหน้าได้ เมื่อเขาพิจารณาจากมุมมองที่มีต่อภาวะเศรษฐกิจเศรษฐกิจ

นายฮาร์เกอร์กล่าวในการแถลงต่อเครือข่ายธุรกิจชาวยิวซึ่งจัดขึ้นเมื่อวานนี้ว่า การปรับขึ้นดอกเบี้ยของเฟดเพียงครั้งเดียวในปีนี้และปีหน้านั้น เป็นสิ่งที่เหมาะสม

นอกจากนี้ นายฮาเกอร์คาดว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ของสหรัฐจะขยายตัวเหนือระดับ 2% เล็กน้อยในปีนี้ และชะลอลงเล็กน้อยสู่ระดับ 2% ในปีหน้า

ทั้งนี้ นายฮาร์เกอร์จะเป็นกรรมการที่สามารถลงมติกำหนดอัตราดอกเบี้ยของเฟดในปีหน้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง