ข่าวอินโฟเควสท์
17:04 "แครี ลัม" ประกาศสนับสนุนตำรวจใช้กำลังอย่างเหมาะสม รับมือการประท้วงวันพรุ่งนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า นางแครี ลัม ผู้นำฮ่องกงได้ประกาศผ่านทา…
16:42 "จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน" เรียกคืนแป้งเด็กกว่า 3 หมื่นกระป๋องในสหรัฐหลังพบแร่ใยหินปนเปื้อน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า บริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์น…
16:20 "ทรัมป์" หวังสหรัฐ-จีนลงนามข้อตกลงการค้าในที่ประชุมเอเปคกลางเดือนพ.ย.   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐกล่าวในวันศุ…
15:50 ชิลีประกาศภาวะฉุกเฉินหลังเกิดจลาจลจากเหตุประท้วงการขึ้นค่าโดยสารรถไฟใต้ดิน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีเซบาสเตียน พิเนราของชิลีได้ประ…
15:05 จับตารัฐสภาอังกฤษลงมติข้อตกลง Brexit วันนี้ ขณะ "บอริส จอห์นสัน" ยันจะออกจาก EU ตามกำหนด   สื่อต่างประเทศรายงานว่า รัฐสภาอังกฤษจะเริ่มการประชุม…

ปธ.เฟดฟิลาเดลเฟียหนุนเฟดขึ้นดอกเบี้ยเพียงครั้งเดียวในปีนี้และปีหน้า

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 13:48:37 น.

นายแพทริก ฮาร์เกอร์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟียเปิดเผยว่า เฟดจะยังคงสามารถปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยทั้งในปีนี้และปีหน้าได้ เมื่อเขาพิจารณาจากมุมมองที่มีต่อภาวะเศรษฐกิจเศรษฐกิจ

นายฮาร์เกอร์กล่าวในการแถลงต่อเครือข่ายธุรกิจชาวยิวซึ่งจัดขึ้นเมื่อวานนี้ว่า การปรับขึ้นดอกเบี้ยของเฟดเพียงครั้งเดียวในปีนี้และปีหน้านั้น เป็นสิ่งที่เหมาะสม

นอกจากนี้ นายฮาเกอร์คาดว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ของสหรัฐจะขยายตัวเหนือระดับ 2% เล็กน้อยในปีนี้ และชะลอลงเล็กน้อยสู่ระดับ 2% ในปีหน้า

ทั้งนี้ นายฮาร์เกอร์จะเป็นกรรมการที่สามารถลงมติกำหนดอัตราดอกเบี้ยของเฟดในปีหน้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง