ข่าวอินโฟเควสท์
11:37 (แก้ไข) สื่อรายงาน"พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์" ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ถึงแก่อสัญกรรม เมื่อช่วงเช้าวันนี้   สถานีโทรทัศน์ รายงานว่าพลเอก เปรม ติณ…
11:05 สื่อรายงาน"พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์" ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ถึงแก่อสัญกรรม เมื่อช่วงเช้าวันนี้   สถานีโทรทัศน์ รายงานว่าพลเอก เปรม ติณสูลานนท์…
09:09 "ทรัมป์"เล่นกอล์ฟกับ"อาเบะ"นอกโตเกียวในการเยือนญี่ปุ่นวันที่ 2 วันนี้   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่ปุ่น และประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหร…
08:11 อิหร่านขู่ใช้อาวุธลับจมเรือรบสหรัฐ   กองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลามของหร่าน (IRGC) เปิดเผยวานนี้ว่า อิหร่านมีสุดยอดอาวุธลับสองตัวใหม่ และอาจใช…
07:47 "ทรัมป์" ไม่หวั่นเกาหลีเหนือยิ่งขีปนาวุธ ยังมั่นใจ"คิม จอง อึน"รักษาสัญญาที่ให้ไว้   ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ กล่าวว่า การที่เกาหลี…

ตีตี ชูสิง เตรียมเลิกจ้างงาน 2,000 ตำแหน่งในปีนี้

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 16:30:35 น.

บริษัทตีตี ชูสิง (Didi Chuxing) ผู้ให้บริการเรียกรถยนต์นั่งโดยสารรายใหญ่ของจีน เปิดเผยว่า บริษัทเตรียมปรับลดพนักงานลง 15% หรือประมาณ 2,000 ตำแหน่งในปีนี้

นายเฉิง เหว่ย ซีอีโอบริษัทตีตี ระบุว่า บริษัทจะมุ่งเน้นไปที่บริการขนส่งซึ่งเป็นธุรกิจหลัก และปรับลดหน่วยธุรกิจที่ไม่ได้มีบทบาทสำคัญต่อบริการหลักของทางบริษัท

อย่างไรก็ตาม ตีตี กล่าวว่า ในปีนี้ บริษัทจะจ้างพนักงานเพิ่ม 2,500 ราย ในสาขาที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีด้านความปลอดภัย การจัดการผลิตภัณฑ์และผู้ขับ ตลอดจนการขยายตัวสู่ต่างประเทศ

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เมื่อปี 2561 ที่ผ่านมา บริษัท ตีตี ขาดทุนไปทั้งสิ้นรวม 1.09 หมื่นล้านหยวน (ประมาณ 1.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) เพราะต้องจ่ายเงินอุดหนุนแก่ผู้ขับขี่มากกว่า 1.13 หมื่นล้านหยวน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง