ข่าวอินโฟเควสท์
11:10 เฟดสาขานิวยอร์กชี้มาตรการขึ้นภาษีของสหรัฐดันราคาสินค้าและบั่นทอนผลกำไร   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก ได้เปิดเผยรายงานเมื่อเร็วๆนี้ว่า กา…
09:00 เหล่ากูรูการค้ามองแนวโน้มเศรษฐกิจไทย-จีน ชี้สินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมาแรง   เหล่าผู้เชี่ยวชาญด้านการค้าและเศรษฐกิจไทย จีน ได้ร่วมวงเสวนา…
08:00 เหตุระเบิดกลางงานแต่งงานกลางดึกที่กรุงคาบูล อัฟกานิสถาน มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก   เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่กรุงคาบูล เมืองหลวงของประเท…
07:18 สื่อจีนแฉ 4 บริษัทบัญชีชั้นนำของฮ่องกงแอบหนุนหลังกลุ่มผู้ประท้วง   โกลบอล ไทม์ส ซึ่งเป็นสื่อของรัฐบาลจีนได้รายงานว่า บริษัทบัญชีชั้นนำของฮ่องกง…
17:12 ผลชันสูตรศพชี้ "เจฟฟรีย์ เอปสไตน์" เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย   หัวหน้าคณะผู้ตรวจสอบทางการแพทย์ของนครนิวยอร์กระบุว่า การฆ่าตัวตายโดยการแขวนคอเป็น…

สื่อจีนเผยตลาดหุ้นทั่วโลกอาจร่วงหนักหากสหรัฐลงดาบเก็บภาษีสินค้าจีนครั้งใหม่

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 14:55:51 น.

หนังสือพิมพ์โกลบอล ไทมส์ของรัฐบาลจีนรายงานว่า สหรัฐจะเผชิญแรงกดดันมากขึ้นให้แก้ไขสงครามการค้าที่กำลังดำเนินอยู่กับจีน เพราะการเจรจาที่ล้มเหลว อาจจะส่งผลกระทบอย่างมากต่อตลาดหุ้นทั่วโลก

บทบรรณาธิการของโกลบอล ไทม์ระบุว่า หากสหรัฐและจีนไม่สามารถบรรลุข้อตกลงการค้าร่วมกันได้ และรัฐบาลของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ สั่งเก็บภาษีศุลกากรเพิ่มขึ้นกับสินค้าจีน ซึ่งจีนก็จะตอบโต้ด้วยมาตรการที่รุนแรงกว่าตามมา และผลที่จะตามมาคือหายนะของตลาดหุ้นทั่วโลก

โกลบอล ไทมส์ระบุว่า ในการหลีกเลี่ยงผลกระทบดังกล่าวนั้น รัฐบาลของปธน.ทรัมป์อาจจะเป็นฝ่ายถูกกดดันมากที่สุด ดังนั้นในทางจิตวิทยา เมื่อสิ้นสุดการเจรจาการค้า จีนและสหรัฐจะอยู่ในฐานะที่มีความเท่าเทียมกันมากขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง