ข่าวอินโฟเควสท์
01:51 ปอนด์ดิ่ง หลังปธ.รัฐสภาห้ามนายกฯอังกฤษนำข้อตกลง Brexit เนื้อหาเดิมเข้าโหวต   ปอนด์ดิ่งลงเทียบดอลลาร์และยูโร หลังจากที่นายจอห์น เบอร์คาว ประธานร…
01:11 ตำรวจรวบตัวมือปืนก่อเหตุกราดยิงในรถรางเนเธอร์แลนด์   ตำรวจเนเธอร์แลนด์สามารถจับกุมตัวนายก็อคเมน ทานิส ชาวตุรกีวัย 37 ปี ซึ่งเป็นมือปืนก่อเหตุกร…
00:54 อินโดนีเซียห้ามถาวรมิให้สายการบินนำโบอิ้ง 737 MAX 8 เข้าน่านฟ้าประเทศ   นายบุดี คาร์ยา ซูมาดี รมว.ขนส่งของอินโดนีเซีย กล่าวว่า รัฐบาลอินโดนีเซี…
00:36 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวไร้ทิศทาง ก่อนรู้ผลการประชุมเฟด   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวไร้ทิศทางในวันนี้ ก่อนรู้ผลการประชุมธนาคารกลางสห…
00:30 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้น จากอานิสงส์ดอลลาร์อ่อนค่า ขณะกังวลเศรษฐกิจโลก   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้รับอานิสงส์จากการอ่อนค่าของ…

สื่อจีนเผยตลาดหุ้นทั่วโลกอาจร่วงหนักหากสหรัฐลงดาบเก็บภาษีสินค้าจีนครั้งใหม่

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 14:55:51 น.

หนังสือพิมพ์โกลบอล ไทมส์ของรัฐบาลจีนรายงานว่า สหรัฐจะเผชิญแรงกดดันมากขึ้นให้แก้ไขสงครามการค้าที่กำลังดำเนินอยู่กับจีน เพราะการเจรจาที่ล้มเหลว อาจจะส่งผลกระทบอย่างมากต่อตลาดหุ้นทั่วโลก

บทบรรณาธิการของโกลบอล ไทม์ระบุว่า หากสหรัฐและจีนไม่สามารถบรรลุข้อตกลงการค้าร่วมกันได้ และรัฐบาลของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ สั่งเก็บภาษีศุลกากรเพิ่มขึ้นกับสินค้าจีน ซึ่งจีนก็จะตอบโต้ด้วยมาตรการที่รุนแรงกว่าตามมา และผลที่จะตามมาคือหายนะของตลาดหุ้นทั่วโลก

โกลบอล ไทมส์ระบุว่า ในการหลีกเลี่ยงผลกระทบดังกล่าวนั้น รัฐบาลของปธน.ทรัมป์อาจจะเป็นฝ่ายถูกกดดันมากที่สุด ดังนั้นในทางจิตวิทยา เมื่อสิ้นสุดการเจรจาการค้า จีนและสหรัฐจะอยู่ในฐานะที่มีความเท่าเทียมกันมากขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง