ข่าวอินโฟเควสท์
01:51 ปอนด์ดิ่ง หลังปธ.รัฐสภาห้ามนายกฯอังกฤษนำข้อตกลง Brexit เนื้อหาเดิมเข้าโหวต   ปอนด์ดิ่งลงเทียบดอลลาร์และยูโร หลังจากที่นายจอห์น เบอร์คาว ประธานร…
01:11 ตำรวจรวบตัวมือปืนก่อเหตุกราดยิงในรถรางเนเธอร์แลนด์   ตำรวจเนเธอร์แลนด์สามารถจับกุมตัวนายก็อคเมน ทานิส ชาวตุรกีวัย 37 ปี ซึ่งเป็นมือปืนก่อเหตุกร…
00:54 อินโดนีเซียห้ามถาวรมิให้สายการบินนำโบอิ้ง 737 MAX 8 เข้าน่านฟ้าประเทศ   นายบุดี คาร์ยา ซูมาดี รมว.ขนส่งของอินโดนีเซีย กล่าวว่า รัฐบาลอินโดนีเซี…
00:36 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวไร้ทิศทาง ก่อนรู้ผลการประชุมเฟด   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวไร้ทิศทางในวันนี้ ก่อนรู้ผลการประชุมธนาคารกลางสห…
00:30 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้น จากอานิสงส์ดอลลาร์อ่อนค่า ขณะกังวลเศรษฐกิจโลก   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้รับอานิสงส์จากการอ่อนค่าของ…

หน่วยงานด้านลิขสิทธิ์จีนเอาจริง ประกาศเข้มงวดการละเมิดลิขสิทธิ์ภาพยนตร์อย่างจริงจังปีนี้

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 15:32:02 น.

สำนักงานบริหารจัดการด้านลิขสิทธิ์แห่งชาติของจีนให้คำมั่นว่าจะกวาดล้างภาพยนต์ผิดกฎหมายในโรงภาพยนตร์ และจะตรวจสอบแพลตฟอร์มออนไลน์ที่ขายหรือเผยแพร่ผลงานที่ละเมิดลิขสิทธิ์อย่างเข้มงวด

การตรวจสอบครั้งนี้จะมุ่งเน้นไปยังเว็บไซต์ แอปพลิเคชั่นบนสมาร์ตโฟน บัญชีวีแชท และช่องทางอีคอมเมิร์ซ โดยคดีละเมิดลิขสิทธิ์ร้ายแรงจะถูกส่งไปยังตำรวจเพื่อดำเนินงานด้านอาชญากรรมต่อไป

รายงานระบุว่า ภาพยนตร์ยอดนิยมที่ฉายในโรงภาพยนตร์อย่างเรื่อง "The Wandering Earth" ที่ได้รับความนิยมสูงสุดเป็นอันดับ 2 ในบ็อกซ์ออฟฟิศของจีนนั้น ถูกละเมิดลิขลิทธิ์ในช่วงเทศกาลวันตรุษจีนซึ่งสิ้นสุดลงเมื่อวันที่ 10 ก.พ. ที่ผ่านมา

นายเฉิน หย่งเหวย ผู้เชี่ยวชาญด้านทรัพย์สินทางปัญญาแห่งมหาวิทยาลัยปักกิ่งกล่าวว่า การละเมิดลิขสิทธิ์ภาพยนตร์ในประเทศจีนยังคงเป็นปัญหาสำคัญและแก้ไขยาก ในขณะที่ภาพยนตร์ละเมิดลิขสิทธิ์หลายเรื่องถูกเผยแพร่บนเว็บไซต์ที่ใช้เซอร์เวอร์จากต่างประเทศ

สำนักงานบริหารจัดการด้านลิขสิทธิ์แห่งชาติของจีนเปิดเผยว่า ทางสำนักงานได้รับทราบถึงการใช้เซอร์เวอร์จากต่างประเทศ และจะเพิ่มความร่วมมือในการบังคับใช้กฎหมายระหว่างประเทศร่วมกับประเทศและภูมิภาคอื่นๆในปีนี้

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ทางสำนักงานฯได้ทำการลบลิงก์ภาพยนตร์ละเมิดลิขสิทธิ์ในช่วงเทศกาลตรุษจีนไปแล้วประมาณ 7,700 ลิงก์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง