ข่าวอินโฟเควสท์
11:10 เฟดสาขานิวยอร์กชี้มาตรการขึ้นภาษีของสหรัฐดันราคาสินค้าและบั่นทอนผลกำไร   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก ได้เปิดเผยรายงานเมื่อเร็วๆนี้ว่า กา…
09:00 เหล่ากูรูการค้ามองแนวโน้มเศรษฐกิจไทย-จีน ชี้สินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมาแรง   เหล่าผู้เชี่ยวชาญด้านการค้าและเศรษฐกิจไทย จีน ได้ร่วมวงเสวนา…
08:00 เหตุระเบิดกลางงานแต่งงานกลางดึกที่กรุงคาบูล อัฟกานิสถาน มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก   เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่กรุงคาบูล เมืองหลวงของประเท…
07:18 สื่อจีนแฉ 4 บริษัทบัญชีชั้นนำของฮ่องกงแอบหนุนหลังกลุ่มผู้ประท้วง   โกลบอล ไทม์ส ซึ่งเป็นสื่อของรัฐบาลจีนได้รายงานว่า บริษัทบัญชีชั้นนำของฮ่องกง…
17:12 ผลชันสูตรศพชี้ "เจฟฟรีย์ เอปสไตน์" เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย   หัวหน้าคณะผู้ตรวจสอบทางการแพทย์ของนครนิวยอร์กระบุว่า การฆ่าตัวตายโดยการแขวนคอเป็น…

หน่วยงานด้านลิขสิทธิ์จีนเอาจริง ประกาศเข้มงวดการละเมิดลิขสิทธิ์ภาพยนตร์อย่างจริงจังปีนี้

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 15:32:02 น.

สำนักงานบริหารจัดการด้านลิขสิทธิ์แห่งชาติของจีนให้คำมั่นว่าจะกวาดล้างภาพยนต์ผิดกฎหมายในโรงภาพยนตร์ และจะตรวจสอบแพลตฟอร์มออนไลน์ที่ขายหรือเผยแพร่ผลงานที่ละเมิดลิขสิทธิ์อย่างเข้มงวด

การตรวจสอบครั้งนี้จะมุ่งเน้นไปยังเว็บไซต์ แอปพลิเคชั่นบนสมาร์ตโฟน บัญชีวีแชท และช่องทางอีคอมเมิร์ซ โดยคดีละเมิดลิขสิทธิ์ร้ายแรงจะถูกส่งไปยังตำรวจเพื่อดำเนินงานด้านอาชญากรรมต่อไป

รายงานระบุว่า ภาพยนตร์ยอดนิยมที่ฉายในโรงภาพยนตร์อย่างเรื่อง "The Wandering Earth" ที่ได้รับความนิยมสูงสุดเป็นอันดับ 2 ในบ็อกซ์ออฟฟิศของจีนนั้น ถูกละเมิดลิขลิทธิ์ในช่วงเทศกาลวันตรุษจีนซึ่งสิ้นสุดลงเมื่อวันที่ 10 ก.พ. ที่ผ่านมา

นายเฉิน หย่งเหวย ผู้เชี่ยวชาญด้านทรัพย์สินทางปัญญาแห่งมหาวิทยาลัยปักกิ่งกล่าวว่า การละเมิดลิขสิทธิ์ภาพยนตร์ในประเทศจีนยังคงเป็นปัญหาสำคัญและแก้ไขยาก ในขณะที่ภาพยนตร์ละเมิดลิขสิทธิ์หลายเรื่องถูกเผยแพร่บนเว็บไซต์ที่ใช้เซอร์เวอร์จากต่างประเทศ

สำนักงานบริหารจัดการด้านลิขสิทธิ์แห่งชาติของจีนเปิดเผยว่า ทางสำนักงานได้รับทราบถึงการใช้เซอร์เวอร์จากต่างประเทศ และจะเพิ่มความร่วมมือในการบังคับใช้กฎหมายระหว่างประเทศร่วมกับประเทศและภูมิภาคอื่นๆในปีนี้

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ทางสำนักงานฯได้ทำการลบลิงก์ภาพยนตร์ละเมิดลิขสิทธิ์ในช่วงเทศกาลตรุษจีนไปแล้วประมาณ 7,700 ลิงก์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง