ข่าวอินโฟเควสท์
14:00 กลยุทธ์การลงทุนรอบบ่ายวันที่ 19 มิถุนายน 2562   โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ ASL 1,695 1,700 ดัชนีเปิด gap ปรับตัวขึ้นด้วยแท…
13:57 (เพิ่มเติม) กสทช. เปิดรับคำขอใบอนุญาตและจัดสรรคลื่นความถี่ 700 MHz วันนี้ DTAC-ADVANC-TRUE เข้ายื่น   นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจ…
13:54 Analysis: นักเศรษฐศาสตร์เตือนตลาดอาจเชื่อมั่นมากเกินไปว่าเฟดจะลดดอกเบี้ย   บรรดานักเศรษฐศาสตร์กล่าวว่า ตลาดต่างๆ อาจจะปรับตัวรับมากเกินไปแล้วเก…
13:53 สภาฯ เตรียมตั้งกระทู้ถามการทำงานของรัฐบาลในสัปดาห์หน้า "ชวน"แจงรธน.กำหนดครม.ปัจจุบันทำหน้าที่ต่อได้จนกว่าจะมีชุดใหม่   นายชวน หลีกภัย ประธานสภา…
13:53 (เพิ่มเติม)ANALYST PICKS: หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 19 มิถุนายน 2562   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรก…

ออง ซาน ซูจี ชวนต่างชาติลงทุนในรัฐยะไข่ เผยมีโอกาสรออยู่อีกมาก

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 21:17:48 น.

นางออง ซาน ซูจี ที่ปรึกษาแห่งรัฐของเมียนมา ได้ขึ้นกล่าวในการประชุมส่งเสริมการลงทุน เพื่อเชิญชวนให้ชาวต่างชาติเข้ามาลงทุนในรัฐยะไข่ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ถูกจับตามองจากทั่วโลกจากวิกฤตผู้ลี้ภัยชาวโรฮิงญา

นางออง ซาน ซูจี เปิดเผยว่า รัฐยะไข่มีโอกาสทางการลงทุนรออยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการสร้างถนน สร้างสนามบิน ไปจนถึงนิคมอุตสาหกรรมและการสร้างเมืองใหม่ และการลงทุนเพิ่มเติมจะเข้ามาสร้างความมั่นคงและความเจริญรุ่งเรืองในที่แห่งนี้ แต่ขณะเดียวกัน เธอก็ยอมรับว่ารัฐยะไข่มีปัญหาท้าทายมากมายเช่นกัน

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า นางออง ซาน ซูจี ไม่ได้กล่าวถึงวิกฤตผู้ลี้ภัยชาวโรฮิงญาซึ่งเกิดขึ้นในรัฐยะไข่โดยตรง แต่เธอได้กล่าวโทษประชาคมโลก ที่มัวแต่ให้ความสนใจกับปัญหาที่เกิดขึ้นในพื้นที่ทางตอนเหนือของรัฐยะไข่ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่เกิดปัญหา แทนที่ทั่วโลกจะมองรัฐยะไข่ในภาพรวมทั้งรัฐ

เธอกล่าวว่า "เป็นเวลานานเกินไปแล้ว ที่ประชาคมโลกมัวแต่เพ่งเล็งแง่มุมที่ไม่ดีอันเป็นผลจากปัญหาทางตอนเหนือของรัฐยะไข่ แทนที่จะมองภาพให้ใหญ่กว่านั้น ที่แสดงให้เห็นศักยภาพอันมหาศาลของรัฐยะไข่ในการสร้างสันติและความเจริญรุ่งเรือง"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง