ข่าวอินโฟเควสท์
17:12 ผลชันสูตรศพชี้ "เจฟฟรีย์ เอปสไตน์" เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย   หัวหน้าคณะผู้ตรวจสอบทางการแพทย์ของนครนิวยอร์กระบุว่า การฆ่าตัวตายโดยการแขวนคอเป็น…
16:27 สหรัฐออกหมายศาลยึดเรือบรรทุกน้ำมันอิหร่าน หวังสกัดไม่ให้ออกจากยิบรอลตา   ศาลรัฐบาลกลางสหรัฐในกรุงวอชิงตันได้ออกหมายศาลเพื่อยึดเรือบรรทุกน้ำมันข…
15:26 บรรดาครูชาวฮ่องกงเปิดฉากเดินขบวนประท้วงต่อต้านรัฐบาลสุดสัปดาห์นี้   บรรดาครูชาวฮ่องกงกว่า 1 พันคนได้เริ่มออกมาเดินขบวนประท้วงต่อต้านรัฐบาลในวัน…
13:35 แบงก์ชาติจีนเผยแผนปฏิรูปดอกเบี้ย LPR หวังลดต้นทุนการกู้ยืม   ธนาคารกลางจีน (PBOC) เปิดเผยแผนการที่จะปรับปรุงและปฏิรูปกลไกในการกำหนดอัตราดอกเบี้…
12:57 สื่อต่างประเทศเผยสหรัฐอาจต่ออายุอีก 90 วันให้ "หัวเว่ย" ซื้อสินค้าจากบริษัทสหรัฐได้   เว็บไซต์ Wall Street Reporter รายงานการเปิดเผยของสำนักข่า…

หอการค้าสหรัฐเรียกร้องทำข้อตกลงการค้าที่ครอบคลุม ไม่ใช่แค่สัญญาซื้อสินค้าระยะสั้น

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 11:56:22 น.

หอการค้าสหรัฐเรียกร้องในวันศุกร์ให้รัฐบาลสหรัฐทำข้อตกลงการค้าที่ครอบคลุมและสามารถแก้ไขประเด็นการค้าที่สำคัญกับจีน มากกว่าที่จะเป็นข้อตกลงที่อิงกับการที่จีนสัญญาที่จะซื้อสินค้าของสหรัฐมากขึ้นในระยะสั้น

ทั้งนี้ จีนได้ยืนยันที่จะเพิ่มการซื้อสินค้าเกษตร พลังงาน เซมิคอนดักเตอร์ และสินค้าอุตสาหกรรม เพื่อลดยอดเกินดุลการค้ากับสหรัฐ

นายซอนนี่ เพอร์ดิว รัฐมนตรีกระทรวงเกษตรสหรัฐเปิดเผยในทวิตเตอร์ว่า จีนได้สัญญาในวันศุกร์ที่จะซื้อถั่วเหลืองของสหรัฐเพิ่มขึ้นอีก 10 ล้านตัน หลังจากที่ซื้อถั่วเหลืองของสหรัฐประมาณ 32 ล้านตันในปี 2560

ทั้งนี้ จีนเป็นผู้ซื้อถั่วเหลืองของสหรัฐรายใหญ่ที่สุดก่อนเกิดสงครามการค้า แต่การที่จีนเก็บภาษีตอบโต้ต่อการนำเข้าถั่วเหลืองของสรัฐ ได้ส่งผลกระทบต่อการค้าถั่วเหลืองมูลค่า 1.2 หมื่นล้านดอลลาร์ต่อปี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง