ข่าวอินโฟเควสท์
23:13 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวลง นักลงทุนจับตาผลการประชุมเฟด   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาผลการประชุมนโยบายกา…
22:56 ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัว ก่อนรู้ผลประชุมเฟด   ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ ก่อนรู้ผลการประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ณ เวลา 22.29…
22:51 ปอนด์ดิ่งเทียบดอลลาร์,ยูโร หลังมีข่าวนายกฯอังกฤษขอขยายเส้นตาย Brexit 3 เดือน   ปอนด์ดิ่งลงเทียบดอลลาร์และยูโร หลังมีข่าวว่า นางเทเรซา เมย์ นายก…
22:23 ประธานคณะกรรมาธิการยุโรปชี้อังกฤษควรแยกตัวจาก EU ก่อนเลือกตั้งรัฐสภายุโรป   นายฌอง คล็อด ยุงเกอร์ ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) กล่าวว่า อังกฤษ…
21:58 ราคาน้ำมัน WTI พลิกปรับตัวขึ้น หลังเผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลงสวนทางคาดการณ์   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พลิกปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้ปัจจัยบว…

หอการค้าสหรัฐเรียกร้องทำข้อตกลงการค้าที่ครอบคลุม ไม่ใช่แค่สัญญาซื้อสินค้าระยะสั้น

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 11:56:22 น.

หอการค้าสหรัฐเรียกร้องในวันศุกร์ให้รัฐบาลสหรัฐทำข้อตกลงการค้าที่ครอบคลุมและสามารถแก้ไขประเด็นการค้าที่สำคัญกับจีน มากกว่าที่จะเป็นข้อตกลงที่อิงกับการที่จีนสัญญาที่จะซื้อสินค้าของสหรัฐมากขึ้นในระยะสั้น

ทั้งนี้ จีนได้ยืนยันที่จะเพิ่มการซื้อสินค้าเกษตร พลังงาน เซมิคอนดักเตอร์ และสินค้าอุตสาหกรรม เพื่อลดยอดเกินดุลการค้ากับสหรัฐ

นายซอนนี่ เพอร์ดิว รัฐมนตรีกระทรวงเกษตรสหรัฐเปิดเผยในทวิตเตอร์ว่า จีนได้สัญญาในวันศุกร์ที่จะซื้อถั่วเหลืองของสหรัฐเพิ่มขึ้นอีก 10 ล้านตัน หลังจากที่ซื้อถั่วเหลืองของสหรัฐประมาณ 32 ล้านตันในปี 2560

ทั้งนี้ จีนเป็นผู้ซื้อถั่วเหลืองของสหรัฐรายใหญ่ที่สุดก่อนเกิดสงครามการค้า แต่การที่จีนเก็บภาษีตอบโต้ต่อการนำเข้าถั่วเหลืองของสรัฐ ได้ส่งผลกระทบต่อการค้าถั่วเหลืองมูลค่า 1.2 หมื่นล้านดอลลาร์ต่อปี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง