ข่าวอินโฟเควสท์
10:33 ฝรั่งเศสเผยข้อมูลกล่องดำชี้การตกของเครื่องบินเอธิโอเปียนแอร์ไลน์และไลอ้อนแอร์มีความคล้ายกัน   สำนักงานสอบสวนและวิเคราะห์เพื่อความปลอดภัยด้านการ…
10:30 YUANTA ออก DW อ้างอิง BPP,EPG,SAWAD,THANI,BEAUTY,IVL,PTG,PTT,PTTEP,TRUE,BGRIM จ่อเทรดพรุ่งนี้   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรั…
10:29 SAWAD บวก 1.93% โบรกฯคาดผลดำเนินงานปีนี้ดีต่อเนื่อง จากสินเชื่อขยายตัว-Loan Yield ผ่านจุดต่ำสุดไปแล้ว/เทคนิคหนุน   หุ้น SAWAD ราคาขยับขึ้น 1.93…
10:28 เลือกตั้ง'62: "หม่อมอุ๋ย"ชี้กรณี"ธนาธร"โอนทรัพย์สินเข้ากองทุนก่อนเล่นการเมือง ถือเป็นความสมัครใจ ไม่ใช่ข้อบังคับ   ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล อดีตร…
10:23 ปธน.โมซัมบิกเผยยอดผู้เสียชีวิตจากพายุไซโคลนถล่มอาจทะลุ 1,000 ราย   นายฟิลิเป นูซี ประธานาธิบดีโมซัมบิกเปิดเผยว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากพายุไซโคลน "…

รมว.การค้า EU เห็นพ้องส่งเสริมการค้าเสรีภายใต้ WTO ขณะวิตกนโยบายการค้าสหรัฐ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 13:26:04 น.

นายสเตฟาน-ราดู โอเปรีย รมว.การค้าของโรมาเนียเปิดเผยว่า การส่งเสริมการค้าเสรีภายใต้องค์กรการค้าโลก (WTO) ยังคงเป็นเป้าหมายสำคัญอันดับแรกของสหภาพยุโรป (EU)

ทั้งนี้ รมว.การค้าของประเทศสมาชิก EU และนางเซซิเลีย มัลม์สตรอม กรรมาธิการการค้ายุโรป ได้ตกลงกันหลังการประชุมด้านการค้าของ EU อย่างไม่เป็นทางการเป็นเวลา 2 วันว่า EU จะให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกกับการส่งเสริมการค้าเสรีภายใต้การสนับสนุนของ WTO

นางมัลม์สตรอมกล่าวว่า ประเทศสมาชิก EU ได้ให้การสนับสนุนอย่างมากต่อการปฏิรูปและปรับปรุง WTO ให้ทันสมัย และกำลังร่วมมือกันปรับปรุงกฏเกณฑ์ของ WTO

นอกจากนี้ นางมัลม์สตรอมยังระบุว่า EU มีความวิตกเกี่ยวกับนโยบายการค้าในปัจจุบันที่นำโดยสหรัฐ และได้กล่าวย้ำว่า EU จะยุติการเจรจาการค้ากับสหรัฐ หากสหรัฐสั่งเก็บภาษีนำเข้ารถยนต์จากยุโรป

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า รมว.การค้าของ EU ได้ร่วมประชุมกันในวันพฤหัสบดีและวันศุกร์ที่กรุงบูคาเรสต์ ประเทศโรมาเนีย เพื่อหารืออย่างไม่เป็นทางการเกี่ยวกับการปรับปรุง WTO ให้ทันสมัย รวมถึงประเด็นความสัมพันธ์ทางการค้าระหว่าง EU-สหรัฐ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง