ข่าวอินโฟเควสท์
12:32 รัฐบาลศรีลังกายอมรับพลาดเรื่องข่าวกรองหลังได้รับการเตือนก่อการร้ายหลายครั้ง   รัฐบาลศรีลังกายอมรับพลาดเรื่องข่าวกรอง หลังจากที่ได้รับการเตือนหล…
12:28 เลือกตั้ง'62: "ปิยบุตร"ชี้กกต.แจกใบส้ม"ธนาธร"ไม่ได้ เหตุไม่ได้ทำผิดกม.เลือกตั้ง-เลยเวลาตรวจสอบคุณสมบัติส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์   นายปิยบุตร แสงกนกกุล …
12:07 "ปธน.สี จิ้นผิง" เสนอสร้างชุมชนทางทะเลเนื่องในโอกาสครบรอบ 70 ปีกองทัพเรือจีน   นายสี จิ้น ผิง ประธานาธิบดีและประธานคณะกรรมาธิการกลางด้านการทหาร…
12:07 ตลท. เซ็น MOU ตลาดหลักทรัพย์เซินเจิ้น สร้างความเชื่อมโยง-ส่งเสริมความร่วมมือเพื่อสนับสนุน SME ทั้ง 2 ประเทศ   นายภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จ…
12:05 FPI เผยปัจจุบันมีงานในมือ 900 ลบ.คาดรับรู้รายได้ปีนี้ราว 430 ลบ. หนุนรายได้ปีนี้โตเข้าเป้า 10%   นายสมพล ธนาดำรงศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ บมจ.ฟอร…

รัฐบาลญี่ปุ่นเล็งปรับลดการประเมินเศรษฐกิจเดือนมี.ค.เหตุเศรษฐกิจจีนชะลอตัว

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 14 มีนาคม 2562 10:29:34 น.

หนังสือพิมพ์นิกเกอิ ซึ่งเป็นหนังสือพิมพ์ด้านธุรกิจของญี่ปุ่นรายงานว่า รัฐบาลญี่ปุ่นกำลังพิจารณาปรับลดการประเมินเศรษฐกิจในรายงานเดือนมี.ค. เนื่องจากผลผลิตและการส่งออกชะลอตัวลง จากผลกระทบของเศรษฐกิจจีนที่ทำให้ความต้องการลดลง

รายงานระบุว่า แม้ข้อมูลในรายงานประเมินเศรษฐกิจประจำเดือนก.พ.จะระบุว่า เศรษฐกิจญี่ปุ่นกำลังอยู่ในช่วงฟื้นตัว แต่ข้อมูลความเชื่อมั่นภาคธุรกิจ, ค่าใช้จ่ายที่เป็นต้นทุน และตัวเลขการส่งออกที่ชะลอตัวลงนั้น แสดงให้เห็นว่าข้อพิพาทการค้าระหว่างจีนและสหรัฐกำลังส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจของประเทศ

หนังสือพิมพ์นิเกอิเปิดเผยโดยอ้างแหล่งข่าวฃว่า ข้อความในรายงานประจำเดือนมี.ค.อาจถูกปรับเปลี่ยนเล็กน้อย เพื่อชี้ให้เห็นถึงการชะลอตัวของเศรษฐกิจ

นิกเกอิเผยว่า ดัชนีพ้องวัฏจักรเศรษฐกิจของรัฐบาลได้ปรับตัวลงเป็นเดือนที่ 3 ติดต่อกันในเดือนม.ค. ทำให้รัฐบาลต้องปรับลดมุมมองต่อดัชนีลง ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเศรษฐกิจอาจเข้าสู่ช่วงสูงสุดของวัฏจักรเศรษฐกิจระยะยาวแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง