ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

รัฐบาลญี่ปุ่นเล็งปรับลดการประเมินเศรษฐกิจเดือนมี.ค.เหตุเศรษฐกิจจีนชะลอตัว

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 14 มีนาคม 2562 10:29:34 น.

หนังสือพิมพ์นิกเกอิ ซึ่งเป็นหนังสือพิมพ์ด้านธุรกิจของญี่ปุ่นรายงานว่า รัฐบาลญี่ปุ่นกำลังพิจารณาปรับลดการประเมินเศรษฐกิจในรายงานเดือนมี.ค. เนื่องจากผลผลิตและการส่งออกชะลอตัวลง จากผลกระทบของเศรษฐกิจจีนที่ทำให้ความต้องการลดลง

รายงานระบุว่า แม้ข้อมูลในรายงานประเมินเศรษฐกิจประจำเดือนก.พ.จะระบุว่า เศรษฐกิจญี่ปุ่นกำลังอยู่ในช่วงฟื้นตัว แต่ข้อมูลความเชื่อมั่นภาคธุรกิจ, ค่าใช้จ่ายที่เป็นต้นทุน และตัวเลขการส่งออกที่ชะลอตัวลงนั้น แสดงให้เห็นว่าข้อพิพาทการค้าระหว่างจีนและสหรัฐกำลังส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจของประเทศ

หนังสือพิมพ์นิเกอิเปิดเผยโดยอ้างแหล่งข่าวฃว่า ข้อความในรายงานประจำเดือนมี.ค.อาจถูกปรับเปลี่ยนเล็กน้อย เพื่อชี้ให้เห็นถึงการชะลอตัวของเศรษฐกิจ

นิกเกอิเผยว่า ดัชนีพ้องวัฏจักรเศรษฐกิจของรัฐบาลได้ปรับตัวลงเป็นเดือนที่ 3 ติดต่อกันในเดือนม.ค. ทำให้รัฐบาลต้องปรับลดมุมมองต่อดัชนีลง ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเศรษฐกิจอาจเข้าสู่ช่วงสูงสุดของวัฏจักรเศรษฐกิจระยะยาวแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง