ข่าวอินโฟเควสท์
17:37 รัฐบาลญี่ปุ่นเล็งควบคุมบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่ หวั่นเอาเปรียบผู้ขายสินค้าออนไลน์   แหล่งข่าวเปิดเผยในวันนี้ว่า คณะทำงานเรียกร้องให้รัฐบาลญี่ปุ่…
15:58 จีนเผยการค้าและการลงทุนกับญี่ปุ่นขยายตัวต่อเนื่องในไตรมาสแรก   กระทรวงพาณิชย์จีนเปิดเผยข้อมูลบ่งชี้ว่า จีนและญี่ปุ่นมีการขยายตัวด้านการค้าและกา…
15:06 จีนพิจารณากฎหมายจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้เสียหายจากการฉีดวัคซีน   จีนวางแผนที่จะออกกฎหมายเกี่ยวกับการจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบร้ายแรง…
13:00 เกิดเหตุระเบิดบริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวาของฟิลิปปินส์   สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่บริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวา ทางตอนใต้ของฟ…
11:11 "รอสเนฟท์"เตือน เล็งห้าม"รอยเตอร์"ในรัสเซียทำข่าวช่วยเวเนซุเอลาเลี่ยงการคว่ำบาตรของสหรัฐ   รอสเนฟท์ ซึ่งเป็นบริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่ของรัสเซีย เปิ…

หลี่ เค่อเฉียงรับเศรษฐกิจจีนเผชิญแรงกดดันช่วงขาลง ลั่นไม่ปล่อยให้ดัชนีชี้วัดเศรษฐกิจหลุดกรอบเป้าหมาย

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 15 มีนาคม 2562 10:05:39 น.

นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีนได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมสภาประชาชนแห่งชาติจีน (NPC) ครั้งที่ 13 ในวันนี้ว่า เศรษฐกิจจีนกำลังเผชิญกับแรงกดดันในช่วงขาลง พร้อมระบุว่า จีนจะสนับสนุนให้นักลงทุนในตลาดร่วมกันรับมือกับภาวะการชะลอตัว และยังกล่าวด้วยว่า การกระตุ้นเศรษฐกิจมากเกินไปนั้น อาจมีผลข้างเคียงต่อเศรษฐกิจ

นอกจากนี้ นายหลี่ยังกล่าวว่า กรอบเป้าหมายตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ที่จีนกำหนดในปีนี้ มีความสอดคล้องกับเจตนารมณ์ของรัฐบาลที่ว่า จีนจะไม่ยอมปล่อยให้ดัชนีบ่งชี้ทางเศรษฐกิจหลักๆหลุดจากกรอบเป้าหมายที่กำหนดไว้อย่างสมควรแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง