ข่าวอินโฟเควสท์
16:30 จีนออกโรงค้าน EU ก้าวก่ายกิจการภายในฮ่องกง   โฆษกของสำนักงานจีนประจำสหภาพยุโรป (EU) เผยจีนกังวลเป็นอย่างยิ่ง และขอคัดค้านอย่างเต็มที่ต่อการเข้า…
14:18 ยอดผู้เสียชีวิตเหตุระเบิดที่อัฟกานิสถานแตะ 63 ราย บาดเจ็บอีก 180 ราย   ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดขึ้นที่กรุงคาบูล เมืองหลวงของประเทศอัฟกานิสถ…
14:12 กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงรวมตัวอีกครั้งที่วิคตอเรียปาร์คช่วงบ่ายวันนี้   กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงได้รวมตัวกันอีกครั้งที่วิคต…
14:02 จีนไฟเขียวโครงการลงทุนในสินทรัพย์คงที่เดือนก.ค. 12 โครงการ วงเงิน 1 หมื่นล้านดอลล์   คณะกรรมการเพื่อการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) ได้อนุม…
13:24 นายกฯอังกฤษเตรียมเดินสายถก Brexit กับฝรั่งเศสและเยอรมนี   นายบอริส จอห์สัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษเตรียมเดินทางเยือนฝรั่งเศสและอังกฤษในสัปดาห์หน้า ซ…

นายกฯจีนเผยเตรียมออกกฎระเบียบที่สอดคล้องกับกฎหมายการลงทุนของต่างชาติ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 15 มีนาคม 2562 15:05:34 น.

นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีนแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมสภาประชาชนแห่งชาติจีน (NPC) ครั้งที่ 13 ในวันนี้ว่า จีนจะออกกฎระเบียบและเอกสารที่เกี่ยวข้องกับกฎหมายการลงทุนของต่างชาติ เพื่อปกป้องสิทธิและผลประโยชน์ทางกฎหมายของนักลงทุนต่างชาติ

นายหลี่กล่าวว่า เป็นสิ่งสำคัญที่จีนต้องทำในขั้นต่อไปเพื่อรับประกันว่า การบังคับใช้กฎหมายจะเป็นไปอย่างราบรื่น
นอกจากนี้ นายหลี่ยังเน้นย้ำถึงความพยายามที่จะทำให้กลไกการร้องเรียนเป็นไปอย่างเปิดกว้าง โปร่งใส และมีประสิทธิภาพ

ทั้งนี้ NPC ได้อนุมัติกฎหมายการลงทุนสำหรับต่างชาติในวันนี้ในการประชุมประจำปีครั้งที่ 13 ซึ่งปิดฉากลงแล้วในวันนี้ โดยกฎหมายดังกล่าวจะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 1 ม.ค. 2563

นายหลี่กล่าวว่า กฎหมายดังกล่าวจะให้การสนับสนุนด้านกฎหมายที่ดีขึ้นต่อการปกป้องและการดึงดูดการลงทุนของต่างชาติ รวมไปถึงการควบคุมพฤติกรรมของรัฐบาล สำนักข่าวซินหัวรายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง