ข่าวอินโฟเควสท์
01:30 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวไร้ทิศทาง หลังเฟดประกาศคงอัตราดอกเบี้ยวานนี้   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวไร้ทิศทางในวันนี้ หลังจากที่ธนาคารก…
01:19 ราคาทองลดช่วงบวกจากการแข็งค่าของดอลลาร์ หลังเผยตัวเลขเศรษฐกิจแข็งแกร่ง   ราคาทองลดช่วงบวกในวันนี้ หลังจากดีดตัวแตะระดับสูงสุดในรอบ 3 สัปดาห์ก่อ…
00:18 ราคาน้ำมัน WTI ร่วงจากคำสั่งขายทำกำไร หลังดีดตัวก่อนหน้านี้   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ร่วงลงในวันนี้จากคำสั่งขายทำกำไร หลังจากดีดตัวขึ้นก่อน…
23:58 ดัชนีดอลลาร์ดีดตัว หลังดิ่งลงวานนี้ ขณะเฟดส่งสัญญาณไม่ขึ้นดอกเบี้ยปีนี้   ดัชนีดอลลาร์ดีดตัวขึ้นในวันนี้ หลังจากดิ่งลงวานนี้ จากการที่ธนาคารกลา…
23:42 ประธานรัฐสภายุโรปค้านอังกฤษขยายกำหนดเวลา Brexit เกิน 18 เม.ย.   นายอันโตนิโอ ทาจานี ประธานรัฐสภาของสหภาพยุโรป (EU) กล่าวว่า เขาไม่ต้องการให้อัง…

นายกฯจีนเผยเตรียมออกกฎระเบียบที่สอดคล้องกับกฎหมายการลงทุนของต่างชาติ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 15 มีนาคม 2562 15:05:34 น.

นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีนแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมสภาประชาชนแห่งชาติจีน (NPC) ครั้งที่ 13 ในวันนี้ว่า จีนจะออกกฎระเบียบและเอกสารที่เกี่ยวข้องกับกฎหมายการลงทุนของต่างชาติ เพื่อปกป้องสิทธิและผลประโยชน์ทางกฎหมายของนักลงทุนต่างชาติ

นายหลี่กล่าวว่า เป็นสิ่งสำคัญที่จีนต้องทำในขั้นต่อไปเพื่อรับประกันว่า การบังคับใช้กฎหมายจะเป็นไปอย่างราบรื่น
นอกจากนี้ นายหลี่ยังเน้นย้ำถึงความพยายามที่จะทำให้กลไกการร้องเรียนเป็นไปอย่างเปิดกว้าง โปร่งใส และมีประสิทธิภาพ

ทั้งนี้ NPC ได้อนุมัติกฎหมายการลงทุนสำหรับต่างชาติในวันนี้ในการประชุมประจำปีครั้งที่ 13 ซึ่งปิดฉากลงแล้วในวันนี้ โดยกฎหมายดังกล่าวจะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 1 ม.ค. 2563

นายหลี่กล่าวว่า กฎหมายดังกล่าวจะให้การสนับสนุนด้านกฎหมายที่ดีขึ้นต่อการปกป้องและการดึงดูดการลงทุนของต่างชาติ รวมไปถึงการควบคุมพฤติกรรมของรัฐบาล สำนักข่าวซินหัวรายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง