ข่าวอินโฟเควสท์
21:06 ดาวโจนส์เปิดแดนลบ นักลงทุนจับตาผลประกอบการ   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนลบในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการเปิดเผยผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียน ณ เวลา 2…
20:47 นายกฯอิสราเอลชื่นชม"ทรัมป์"ยกเลิกผ่อนผันนำเข้าน้ำมันอิหร่าน   นายเบนจามิน เนทันยาฮู นายกรัฐมนตรีอิสราเอล กล่าวชื่นชมการตัดสินใจของประธานาธิบดีโ…
20:25 "ฮัลลิเบอร์ตัน"เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาสแรก   บริษัทฮัลลิเบอร์ตัน ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันและก๊าซรายใหญ่ของสหรัฐ เปิดเผยรายได้ …
20:16 ทำเนียบขาวเผย"ทรัมป์"ตัดสินใจยกเลิกผ่อนผัน 8 ประเทศนำเข้าน้ำมันอิหร่าน   ทำเนียบขาวแถลงในวันนี้ว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้ตัดสินใจที่จะยก…
20:00 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ร่วงเกือบ 100 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทปรับตัวลงคืนนี้   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ร่วงลงเกือบ 100 จุดในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรี…

กระทรวงคลังเกาหลีใต้ชี้เศรษฐกิจเผชิญความผันผวนจากภายนอกแม้มีสัญญาณบวก

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 15 มีนาคม 2562 16:43:36 น.

กระทรวงเศรษฐกิจและการคลังของเกาหลีใต้เปิดเผยรายงานภาวะเศรษฐกิจประจำเดือน หรือกรีนบุ๊ค ว่า เศรษฐกิจเกาหลีใต้ได้เผชิญความไม่แน่นอนจากภายนอก เช่น การชะลอตัวของเศรษฐกิจโลกและการถดถอยของอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์ แม้ว่าปัจจัยชี้วัดจะส่งสัญญาณที่เป็นบวก

รายงานระบุว่า แม้ข้อมูลเศรษฐกิจก่อนหน้านี้ของปี 2562 จะส่งสัญญาณบวก แต่เศรษฐกิจของเกาหลีใต้ก็ยังคงเผชิญความไม่แน่นอน เช่น การชะลอตัวของเศรษฐกิจโลก ความซบเซาในอุตสาหกรรมชิป สงครามการค้า และปัญหา Brexit

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า การผลิตในทุกอุตสาหกรรมในเดือนม.ค.ขยายตัว 0.8% เมื่อเทียบกับเดือนก่อนหน้า ขณะที่การค้าปลีกเพิ่มขึ้น 2.2% และการลงทุนด้านสิ่งอำนวยความสะดวกปรับตัวขึ้น 0.2%

ด้านความเชื่อมั่นของผู้บริโภคในเดือนก.พ.ปรับตัวเพิ่มขึ้นเป็นเดือนที่ 3 ติดต่อกัน และความเชื่อมั่นในกลุ่มผู้ผลิตก็ปรับตัวขึ้นเช่นกัน

ตัวเลขการจ้างงานเดือนก.พ.เพิ่มขึ้น 263,000 ตำแหน่งเมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า เนื่องจากโครงการจัดหางานของรัฐบาลเพิ่มการจ้างงานในกลุ่มผู้มีอายุ 60 ปีขึ้นไป

อย่างไรก็ตาม การส่งออกเดือนก.พ.ปรับตัวลดลง 11.1% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า ซึ่งฃปรับตัวลดลงเป็นเดือนที่ 3 ติดต่อกันท่ามกลางการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง