ข่าวอินโฟเควสท์
15:05 จับตารัฐสภาอังกฤษลงมติข้อตกลง Brexit วันนี้ ขณะ "บอริส จอห์นสัน" ยันจะออกจาก EU ตามกำหนด   สื่อต่างประเทศรายงานว่า รัฐสภาอังกฤษจะเริ่มการประชุม…
14:22 ผู้ว่าฯแบงก์ชาติจีนยืนยันดำเนินนโยบายการเงินที่รอบคอบต่อไป   เว็บไซต์ของธนาคารกลางจีน (PBOC) เปิดเผยแถลงการณ์ในวันนี้ระบุว่า นายหยี่ กัง ผู้ว่า…
13:52 รมว.คลังสหรัฐหนุนข้อเสนอเพิ่มเงินกองทุน IMF ให้พร้อมรับมือภาวะวิกฤต   นายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐเปิดเผยในวันศุกร์ว่า เขาขานรับข้อเสนอที่จะเ…
12:58 หุ้น "โบอิ้ง" ร่วงหนัก หลังเอกสารใหม่ชี้นักบินปกปิดปัญหาระบบควบคุมการบินเครื่อง 737 MAX   ราคาหุ้นโบอิ้งปิดร่วงลง 6.79% เมื่อคืนนี้ (18 ต.ค.) ห…
10:17 G20 ขวางแผน "เฟซบุ๊ก" เริ่มใช้สกุลเงินลิบราปีหน้า หวั่นไม่สามารถขจัดความเสี่ยงฟอกเงิน   กลุ่ม G20 เห็นพ้องกันเมื่อวันศุกร์ว่า ยังไม่สมควรที่จะน…

ซีอีโอ "เทสลา" เผยเตรียมผลิตรถ SUV รุ่น Model Y ที่โรงงานในเซี่ยงไฮ้

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 15 มีนาคม 2562 18:06:00 น.

นายอีลอน มัสก์ ซีอีโอของบริษัท เทสลา เผยรถ SUV Model Y รุ่นใหม่ จะถูกผลิตขึ้นที่โรงงานแห่งใหม่ของบริษัท ซึ่งตั้งอยู่ที่เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน

นายมัสก์ ได้เปิดเผยข้อมูลรถยนต์ SUV ขนาดกลางรุ่นใหม่นี้ว่า โมเดลรุ่นใหม่นี้จะไม่เพียงแค่ถูกผลิตขึ้นในสหรัฐ แต่จะได้รับการผลิตขึ้นในโรงงานขนาดใหญ่แห่งใหม่ในเซี่ยงไฮ้อีกด้วย

นายมัสก์ กล่าวว่า "เรามีทีมงานที่ดีเยี่ยมในจีน โรงงานแห่งใหม่ในเซี่ยงไฮ้ที่กำลังสร้างรถยนต์รุ่น Model 3 และ Model Y ในราคาที่เหมาะสมสำหรับตลาดจีนที่มีขนาดใหญ่ขึ้น"

ซีอีโอเทสลา ยังยืนยันด้วยว่า โรงงานแห่งใหม่ที่เริ่มก่อสร้างไปเมื่อช่วงต้นปีนี้จะเสร็จสมบูรณ์ในช่วงปลายปีนี้ โดยโรงงานแห่งนี้จะผลิตเฉพาะรถยนต์ซีดานรุ่น Model 3 ในช่วงแรก ก่อนที่จะผลิตรุ่น Model Y ในภายหลัง

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โรงงานแห่งใหม่นี้มีขนาดใหญ่กว่าโรงงานผลิตของบริษัทในเมืองฟรีมอนต์ รัฐแคลิฟอร์เนีย รวมถึง Gigafactory ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับเมืองเรโน รัฐเนวาดา และมีพื้นที่สำหรับการผลิตรถทั้งสองโมเดลได้เป็นจำนวนมาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง