ข่าวอินโฟเควสท์
01:30 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวไร้ทิศทาง หลังเฟดประกาศคงอัตราดอกเบี้ยวานนี้   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวไร้ทิศทางในวันนี้ หลังจากที่ธนาคารก…
01:19 ราคาทองลดช่วงบวกจากการแข็งค่าของดอลลาร์ หลังเผยตัวเลขเศรษฐกิจแข็งแกร่ง   ราคาทองลดช่วงบวกในวันนี้ หลังจากดีดตัวแตะระดับสูงสุดในรอบ 3 สัปดาห์ก่อ…
00:18 ราคาน้ำมัน WTI ร่วงจากคำสั่งขายทำกำไร หลังดีดตัวก่อนหน้านี้   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ร่วงลงในวันนี้จากคำสั่งขายทำกำไร หลังจากดีดตัวขึ้นก่อน…
23:58 ดัชนีดอลลาร์ดีดตัว หลังดิ่งลงวานนี้ ขณะเฟดส่งสัญญาณไม่ขึ้นดอกเบี้ยปีนี้   ดัชนีดอลลาร์ดีดตัวขึ้นในวันนี้ หลังจากดิ่งลงวานนี้ จากการที่ธนาคารกลา…
23:42 ประธานรัฐสภายุโรปค้านอังกฤษขยายกำหนดเวลา Brexit เกิน 18 เม.ย.   นายอันโตนิโอ ทาจานี ประธานรัฐสภาของสหภาพยุโรป (EU) กล่าวว่า เขาไม่ต้องการให้อัง…

ซีอีโอ เทสลา เผยเตรียมผลิตรถ SUV รุ่น Model Y ที่โรงงานในเซี่ยงไฮ้

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 15 มีนาคม 2562 18:06:00 น.

นายอีลอน มัสก์ ซีอีโอของบริษัท เทสลา เผยรถ SUV Model Y รุ่นใหม่ จะถูกผลิตขึ้นที่โรงงานแห่งใหม่ของบริษัท ซึ่งตั้งอยู่ที่เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน

นายมัสก์ ได้เปิดเผยข้อมูลรถยนต์ SUV ขนาดกลางรุ่นใหม่นี้ว่า โมเดลรุ่นใหม่นี้จะไม่เพียงแค่ถูกผลิตขึ้นในสหรัฐ แต่จะได้รับการผลิตขึ้นในโรงงานขนาดใหญ่แห่งใหม่ในเซี่ยงไฮ้อีกด้วย

นายมัสก์ กล่าวว่า "เรามีทีมงานที่ดีเยี่ยมในจีน โรงงานแห่งใหม่ในเซี่ยงไฮ้ที่กำลังสร้างรถยนต์รุ่น Model 3 และ Model Y ในราคาที่เหมาะสมสำหรับตลาดจีนที่มีขนาดใหญ่ขึ้น"

ซีอีโอเทสลา ยังยืนยันด้วยว่า โรงงานแห่งใหม่ที่เริ่มก่อสร้างไปเมื่อช่วงต้นปีนี้จะเสร็จสมบูรณ์ในช่วงปลายปีนี้ โดยโรงงานแห่งนี้จะผลิตเฉพาะรถยนต์ซีดานรุ่น Model 3 ในช่วงแรก ก่อนที่จะผลิตรุ่น Model Y ในภายหลัง

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โรงงานแห่งใหม่นี้มีขนาดใหญ่กว่าโรงงานผลิตของบริษัทในเมืองฟรีมอนต์ รัฐแคลิฟอร์เนีย รวมถึง Gigafactory ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับเมืองเรโน รัฐเนวาดา และมีพื้นที่สำหรับการผลิตรถทั้งสองโมเดลได้เป็นจำนวนมาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง