ข่าวอินโฟเควสท์
06:15 USGS เผยเกิดแผ่นดินไหว 6.1 แมกนิจูดทางตะวันตกเฉียงเหนือของอินเดียเช้านี้   สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.1 …
06:05 (REPEAT) สหรัฐเผยยอดขายบ้านใหม่พุ่งสูงสุดรอบ 1 ปีครึ่งในเดือนมี.ค.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐรายงานว่า ยอดขายบ้านใหม่เพิ่มขึ้น 4.5% ในเดือนมี.ค. เมื…
01:15 เจ้าหน้าที่หน่วยเลือกตั้งอินโดฯกว่า 100 ราย ตายจากความเหนื่อยล้าในการปฏิบัติหน้าที่   นายเวอร์ยัน อาซิส ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้งของอินโดนีเ…
00:37 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวลง ขณะนักลงทุนเอเชียสนใจซื้อพันธบัตรระยะยาว   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจากเอเชีย โ…
00:26 ราคาทองร่วงใกล้นิวโลว์ 4 เดือน สวนทางดอลลาร์แข็ง,ตลาดหุ้นพุ่ง   ราคาทองร่วงลงใกล้ระดับต่ำสุดในรอบ 4 เดือนในวันนี้ สวนทางการดีดตัวขึ้นของดอลลาร์…

สนง.สถิติฝรั่งเศสคาดวิกฤต Brexit อาจฉุดเศรษฐกิจเมืองน้ำหอมชะลอตัวหลายไตรมาส

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 20 มีนาคม 2562 12:27:03 น.

สำนักงานสถิติแห่งชาติฝรั่งเศส (Insee) คาดการณ์ว่า การถอนตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) จะส่งผลกระทบต่อการขยายตัวทางเศรษฐกิจในฝรั่งเศส โดยคาดว่าสถานการณ์ดังกล่าวจะส่งผลให้อัตราการขยายตัวของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ลดลงราว 0.3% เป็นเวลาหลายไตรมาส

สำนักงานสถิติระบุว่า หากสหภาพยุโรปและอังกฤษไม่เห็นพ้องเกี่ยวกับข้อตกลง Brexit  ภาษีศุลกากรที่เพิ่มขึ้นหลังจากภาวะ "hard Brexit" จะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจของฝรั่งเศส โดยคาดว่ากรณีดังกล่าวจะส่งผลให้อัตราการขยายตัวของ GDP ลดลงราว 0.6%

อย่างไรก็ตาม สำนักงานสถิติระบุว่า ฝรั่งเศสได้รับผลกระทบน้อยกว่าประเทศเพื่อนบ้าน โดยคาดว่าผลกระทบของ Brexit จะทำให้อัตราการขยายตัวของเศรษฐกิจเยอรมันจะลดลงราว 0.5-0.9%

ข่าวที่เกี่ยวข้อง