ข่าวอินโฟเควสท์
20:14 ราคาทองฟิวเจอร์พุ่ง $10.50 นักลงทุนซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย เหตุวิตกความสัมพันธ์จีน-สหรัฐ   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ เนื่องจากคำสั่งซิ้อส…
20:12 (เพิ่มเติม) เกิดแผ่นดินไหว 6.7 แมกนิจูดเขย่าตอนใต้ของฟิลิปปินส์ คาดเกิดอาฟเตอร์ช็อกซ้ำ   สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแ…
20:08 บอร์ดรฟท.รับทราบพบหลักฐานชิ้นใหม่สู้คดีโฮปเวลล์-ไฟเขียวยื่นศาลขอคุ้มครองการบังคับคดี   นายจิรุฒน์ วิศาลจิตร ประธานกรรมการการรถไฟแห่งประเทศไทย (…
20:02 SHR กำหนดช่วงราคาเสนอขายหุ้นเพิ่มทุนเบื้องต้น 5.1-5.5 บาท/หุ้น เคาะราคาสุดท้าย 25 ต.ค.   บมจ.สิงห์ เอสเตท (S) เปิดเผยความคืบหน้าการเสนอขายหุ้นส…
19:56 บอร์ดรฟท.เห็นชอบรถไฟเชื่อม 3 สนามบิน ยันเซ็นสัญญากลุ่มซีพี 25 ต.ค. พร้อมส่งมอบพื้นที่ส่วนแรกไม่เกิน 2 ปี   นายจิรุฒน์ วิศาลจิตร ประธานกรรมการกา…

รัฐบาลออสเตรเลียประกาศเปลี่ยนแปลงระบบการหางานทำครั้งใหญ่ที่สุดในรอบ 20 ปี

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 20 มีนาคม 2562 14:05:54 น.

รัฐบาลออสเตรเลียประกาศเปลี่ยนแปลงระบบการหางานทำครั้งใหญ่ที่สุดในรอบ 20 ปีในวันนี้ โดยนางเคลลี โอ'ไดเออร์ รมว.ด้านความสัมพันธ์การจ้างงานและอุตสาหกรรมเปิดเผยว่า รัฐบาลออสเตรเลียจะทำการเปลี่ยนแปลงขนานใหญ่กับระบบ Jobactive ซึ่งเป็นระบบการจ้างงานที่มีค่าใช้จ่าย 1.3 พันล้านดอลลาร์ (920 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ต่อปี ก่อนจะถึงการเลือกตั้งทั่วไปของออสเตรเลียในเดือนพ.ค.

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ภายใต้การเปลี่ยนแปลงดังกล่าว บริการส่วนใหญ่ของ Jobactive จะถูกส่งผ่านแพล็ตฟอร์มดิจิทัลจากทั้งผู้จ้างงานและผู้หางานทำ

นายสก็อตต์ มอร์ริสัน นายกรัฐมนตรีออสเตรเลียกล่าวว่า ระบบใหม่นี้จะมีการกำหนดเป้าหมายมากขึ้นตามความต้องการของแต่ละบุคคล

"นี่เป็นแผนการที่ยืดหยุ่นมากขึ้น และเป็นเครื่องมือที่จะช่วยทั้งผู้เปิดรับสมัครงาน และช่วยคนที่มองหางานทำ" นายมอร์ริสันกล่าวต่อสถานีโทรทัศน์เน็ตเวิร์ค เซเว่น

นอกจากนี้ รัฐบาลจะยกเลิกข้อกำหนดที่ว่า ผู้หางานที่ได้รับสิทธิประโยชน์การว่างงาน จะต้องสมัครงาน 20 ตำแหน่งในทุกๆ เดือน เพื่อที่จะได้รับสวัสดิการอย่างต่อเนื่อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง