ข่าวอินโฟเควสท์
18:22 IS เผยคลิปวิดีโอมือระเบิดฆ่าตัวตาย 8 คน ก่อนก่อเหตุโจมตีวันอาทิตย์   กลุ่มรัฐอิสลาม (IS) เผยแพร่คลิปวิดีโอแสดงให้เห็นว่า ชาย 8 คนได้ยืนอยู่ภายใ…
18:18 ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ เผยราคาที่ดินเปล่านครปฐม Q1/62 พุ่ง รองรับการพัฒนาโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน   นายวิชัย วิรัตกพันธ์ ผู้ตรวจการธนาคาร…
18:12 ภาวะตลาดอนุพันธ์: แกว่งผันผวนชะลอลงทุนรอความชัดเจนการเมืองในประเทศ   นายกิดาการ สุวรรณเมธา ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายธุรกิจอนุพันธ์ บล.ฟิลลิป (ประเ…
18:06 ทูตสหรัฐเชื่อเหตุวินาศกรรมที่ศรีลังกาเป็นฝีมือกลุ่ม IS   นายเอไลนา เทพลิตซ์ เอกอัครราชทูตสหรัฐประจำศรีลังกา กล่าวว่า ระดับการโจมตี และความสลับซ…
17:52 เลือกตั้ง'62: กกต.ส่งหนังสือแจ้งข้อกล่าวหาให้"ธนาธร"แล้ว ยันหากชี้แจงปมถือหุ้นเคลียร์ก็ไม่ขาดคุณสมบัติ   นายแสวง บุญมี รองเลขาธิการคณะกรรมการกา…

ผลสำรวจชี้ผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่คาดการทำข้อตกลงเพื่อยุติข้อพิพาทการค้าสหรัฐ-จีนจะแล้วเสร็จในปีนี้

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 20 มีนาคม 2562 16:02:00 น.

สำนักข่าว CNBC เปิดเผยรายงานสำรวจของ CNBC Fed Survey ประจำเดือนมี.ค. โดยระบุว่า ผู้ตอบแบบสำรวจส่วนใหญ่เชื่อว่า การทำข้อตกลงระหว่างสหรัฐและจีนเพื่อแก้ไขความขัดแย้งทางการค้าจะเสร็จสิ้นในปีนี้ ขณะที่การชะลอตัวของเศรษฐกิจทั่วโลกและการเรียกเก็บภาษีนำเข้านั้น ถุกมองว่าเป็นเหตุผลหลักของการชะลอตัวลงอย่างรุนแรงของเศรษฐกิจสหรัฐ

ทั้งนี้ ผลสำรวจบ่งชี้ว่า ผู้ตอบแบบสำรวจ 79% คาดหวังว่าข้อตกลงการค้าสหรัฐกับจีนจะเสร็จสิ้นในปีนี้ ขณะที่ 2% คาดว่าจะมีการเรียกเก็บภาษีรอบใหม่ และ 17% เชื่อว่าความตึงเครียดทางการค้าจะดำเนินต่อไป

การสำรวจดังกล่าวครอบคลุมถึงนักเศรษฐศาสตร์ ผู้จัดการกองทุน และนักวิเคราะห์จำนวน 43 ราย

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการสำรวจยังคาดการณ์ว่า การขยายตัวโดยเฉลี่ยของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ปี 2562 จะอยู่ที่ 2.3% ลดลงจากผลสำรวจเมื่อเดือนม.ค.ซึ่งอยู่ที่ 2.44% และลดลงอย่างมากจากการขยายตัวที่ระดับ 3.1% ในไตรมาส 4/2561 เมื่อเทียบรายปี

สำหรับปี 2563 ผู้ตอบแบบสำรวจคาดการณ์ว่าการขยายตัวของเศรษฐกิจจะอยู่ที่ระดับต่ำกว่า 2%
ข่าวที่เกี่ยวข้อง