ข่าวอินโฟเควสท์
13:00 กลุ่มชาวเคิร์ดทำข้อตกลงกับกองทัพซีเรีย เปิดทางกองทัพมุ่งเหนือสกัดตุรกี   กลุ่มชาวเคิร์ดในซีเรียเผยรัฐบาลซีเรียได้ให้ความเห็นชอบที่จะส่งกองทัพมา…
11:05 "ทรัมป์"ย้ำถอนกองทัพสหรัฐออกจากซีเรียถูกต้องแล้ว เปิดทางมหาอำนาจชาติอื่นเข้าแทรกแซง   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ ได้ออกมาปกป้องการตัด…
10:09 (เพิ่มเติม) จีนเผยยอดการค้าระหว่างประเทศขยายตัว 2.8% ในช่วง 3 ไตรมาสแรก   สำนักงานศุลกากรจีนเปิดเผยว่า ยอดการค้าระหว่างประเทศของจีนยังคงขยายตัว…
09:30 นายกฯอังกฤษเคืองคณะผู้แทนเจรจา EU ยังไม่พอใจข้อตกลง Brexit   นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ได้กล่าวกับคณะรัฐมนตรีเมื่อวานนี้ว่า ข้อตกลงใ…
09:27 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งเปิดบวก 212.49 จุด สอดคล้องภูมิภาค   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงเปิดตลาดวันนี้ปรับตัวสูงขึ้น เช่นเดียวกับตลาดหุ้นใน…

สถาบันผู้บริหารการเงินเม็กซิโกมั่นใจเศรษฐกิจในประเทศไม่เข้าสู่ภาวะถดถอย

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2562 10:06:17 น.

สถาบันผู้บริหารการเงินแห่งเม็กซิโก (IMEF) ได้แสดงความเห็นว่า เศรษฐกิจของเม็กซิโกชะลอตัวลง แต่ยังไม่ส่งสัญญาณที่บ่งชี้จะเข้าสู่ภาวะถดถอย

นายเฟอร์นานโด โลเปซ ประธาน IMEF กล่าวว่า การที่เศรษฐกิจเม็กซิโกชะลอตัวนั้นเป็นผลมาจากปัจจัยต่างๆที่เกิดขึ้นทั่วโลก เช่นเดียวกับแนวโน้มขยายตัวของเศรษฐกิจสหรัฐ

นายโลเปซกล่าวว่า "ปัจจัยจากนานาประเทศเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เศรษฐกิจเม็กซิโกชะลอตัวลง และไม่ใช่เพียงแค่เม็กซิโกที่ประสบปัญหาดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ในขณะนี้เรายังไม่เห็นสัญญาณของการเข้าสู่ภาวะเศรษฐกิจถดถอย"

"เราทราบดีว่าปีนี้อาจเป็นปีที่เศรษฐกิจมีอัตราการขยายตัวต่ำ เราทราบดีกว่าเศรษฐกิจสหรัฐจะชะลอตัวลงหลังจากที่ทะยานขึ้นต่อเนื่องมานานถึง 10 ปี" นายโลเปซกล่าวเพิ่มเติม

สำหรับเหตุการณ์ที่ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจโลกได้แก่สงครามการค้า และการเจรจาเพื่อแยกตัวออกจากสหภาพยุโรปของอังกฤษ (Brexit)

ทั้งนี้ สมาชิกของ IMEF คาดการณ์ว่า เศรษฐกิจของเม็กซิโกจะขยายตัว 1.5% ในปีนี้ และปรับลดคาดการณ์สำหรับปี 2563 ลงเหลือ 1.80% จากระดับเดิมที่ 1.95%

ข่าวที่เกี่ยวข้อง