ข่าวอินโฟเควสท์
19:43 "ปูติน"เผยเกาหลีเหนือต้องการปลดนิวเคลียร์ แต่ต้องได้รับการค้ำประกันด้านความมั่นคง   ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน กล่าวว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำ…
19:20 เจรจาควบกิจการ"ดอยซ์แบงก์-คอมเมิร์ซแบงก์"ล่ม แม้รัฐบาลเยอรมนีให้การสนับสนุน   การเจรจาควบรวมกิจการระหว่างดอยซ์แบงก์ ซึ่งเป็นธนาคารรายใหญ่ที่สุด…
18:52 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex ร่วงกว่า 300 จุด ท่ามกลางการซื้อขายผันผวน   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียร่วงลงกว่า 300 จุดจากแรงขายในช่วงท้าย…
18:42 "ยูบีเอส"เผยกำไรดิ่งลง 27% ในไตรมาสแรก แต่สูงกว่าคาดการณ์   ยูบีเอส ซึ่งเป็นธนาคารที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อพิจารณาจากมูลค่าสิน…
18:29 MCOT คาดสรุปจับมือพันธมิตรไทย-ตปท.ลงทุนพัฒนาที่ดิน 50 ไร่ ปลายปีนี้   นายเขมทัตต์ พลเดช กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.อสมท (MCOT) เปิดเผยว่า บริษั…

สถาบันผู้บริหารการเงินเม็กซิโกมั่นใจเศรษฐกิจในประเทศไม่เข้าสู่ภาวะถดถอย

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2562 10:06:17 น.

สถาบันผู้บริหารการเงินแห่งเม็กซิโก (IMEF) ได้แสดงความเห็นว่า เศรษฐกิจของเม็กซิโกชะลอตัวลง แต่ยังไม่ส่งสัญญาณที่บ่งชี้จะเข้าสู่ภาวะถดถอย

นายเฟอร์นานโด โลเปซ ประธาน IMEF กล่าวว่า การที่เศรษฐกิจเม็กซิโกชะลอตัวนั้นเป็นผลมาจากปัจจัยต่างๆที่เกิดขึ้นทั่วโลก เช่นเดียวกับแนวโน้มขยายตัวของเศรษฐกิจสหรัฐ

นายโลเปซกล่าวว่า "ปัจจัยจากนานาประเทศเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เศรษฐกิจเม็กซิโกชะลอตัวลง และไม่ใช่เพียงแค่เม็กซิโกที่ประสบปัญหาดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ในขณะนี้เรายังไม่เห็นสัญญาณของการเข้าสู่ภาวะเศรษฐกิจถดถอย"

"เราทราบดีว่าปีนี้อาจเป็นปีที่เศรษฐกิจมีอัตราการขยายตัวต่ำ เราทราบดีกว่าเศรษฐกิจสหรัฐจะชะลอตัวลงหลังจากที่ทะยานขึ้นต่อเนื่องมานานถึง 10 ปี" นายโลเปซกล่าวเพิ่มเติม

สำหรับเหตุการณ์ที่ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจโลกได้แก่สงครามการค้า และการเจรจาเพื่อแยกตัวออกจากสหภาพยุโรปของอังกฤษ (Brexit)

ทั้งนี้ สมาชิกของ IMEF คาดการณ์ว่า เศรษฐกิจของเม็กซิโกจะขยายตัว 1.5% ในปีนี้ และปรับลดคาดการณ์สำหรับปี 2563 ลงเหลือ 1.80% จากระดับเดิมที่ 1.95%

ข่าวที่เกี่ยวข้อง