ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

ก.พาณิชย์จีนเผยการลงทุนโดยตรงในต่างประเทศยังคงทรงตัวในเดือนม.ค.-ก.พ.

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562 09:40:26 น.

กระทรวงพาณิชย์จีนเปิดเผยว่า การลงทุนโดยตรงในต่างประเทศ (ODI) นอกภาคธุรกิจการเงินของจีนยังคงทรงตัวในช่วงเดือนม.ค.-ก.พ. โดยการลงทุนของจีนในบริษัทต่างประเทศ 1,416 แห่งใน 138 ประเทศและภูมิภาค อยู่ที่ 1.566 หมื่นล้านดอลลาร์ในช่วงสองเดือนแรก

นายเกา เฟิง โฆษกของก.พาณิชย์จีนเปิดเผยในการแถลงข่าวว่า ปริมาณธุรกิจในโครงการที่ทำสัญญาในต่างประเทศในช่วงสองเดือนแรก แตะระดับ 1.763 หมื่นล้านดอลลาร์ และมูลค่าของสัญญาใหม่ที่มีการลงนาม อยู่ที่ระดับ 2.298 หมื่นล้านดอลลาร์

สำหรับ ODI นอกภาคการเงินของจีนใน 48 ประเทศที่เข้าร่วมในโครงการ Belt and Road Initiative เพิ่มขึ้น 7% เมื่อเทียบเป็นรายปี สู่ระดับ 2.3 พันล้านดอลลาร์ในช่วงสองเดือนแรก

นอกจากนี้ ในช่วงสองเดือนแรก บริษัทจีนเสร็จสิ้นโครงการควบรวมและซื้อกิจการข้ามชาติ 45 โครงการใน 22 ประเทศและภูมิภาค ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในภาคการผลิต การเงิน เช่าซื้อ และบริการทางธุรกิจ

นายเการะบุว่า โครงสร้างของการลงทุนในต่างประเทศยังคงปรับตัวดีขึ้น โดยมีการลงทุนส่วนใหญ่ในธุรกิจเช่าซื้อและบริการทางธุรกิจ การผลิต ค้าปลีกและค้าส่ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง