ข่าวอินโฟเควสท์
01:46 "ทรัมป์"เปิดศึกดรามา หลังแข้งสาวสหรัฐลั่นไม่ไปทำเนียบขาว   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เปิดศึกวิวาทะกับเมแกน ราปิโน กองหน้าทีมแข้งสาวสหรัฐ โดยผู้…
00:56 ผู้นำสูงสุดอิหร่านเมินข้อเสนอเจรจา"ทรัมป์"   อยาตอลเลาะห์ อาลี คาเมนี ผู้นำสูงสุดของอิหร่าน ปฏิเสธข้อเสนอของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ในการเจรจ…
00:44 เจ้าหน้าที่รัสเซียวิสามัญฯสมาชิก IS ขณะมีแผนก่อเหตุโจมตี   สำนักงานความมั่นคงรัฐบาลกลางรัสเซีย (FSB) เปิดเผยว่า FSB สามารถสังหารผู้ต้องสงสัยราย…
00:28 สื่อเผยบาดเจ็บสาหัส 4 ราย หลังเกิดเหตุระเบิดใจกลางกรุงเวียนนา   สื่อรายงานว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 4 ราย หลังเกิดเหตุระเบิดใจกลางกรุงเวียนนา…
00:13 ญี่ปุ่นคุมเข้มประชุม G20 ห้ามใช้ถังขยะ,ตู้ล็อคเกอร์ หวั่นเป็นเครื่องมือก่อการร้าย   เจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นเพิ่มความเข้มงวดในการรักษาความปลอดภัยในนค…

รมว.คลังสหรัฐเผยเจรจาการค้ากับจีนสิ้นสุดลงแล้ว ชี้การหารือเป็นไปอย่างสร้างสรรค์

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 29 มีนาคม 2562 15:57:28 น.

นายสตีเวน มนูชิน รัฐมนตรีกระทรวงคลังสหรัฐ เปิดเผยผ่านทางทวิตเตอร์ว่า ตนและนายโรเบิร์ต ไลท์ไฮเซอร์ ผู้แทนการค้าสหรัฐ ได้เจรจาการค้ากับจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยการหารือครั้งนี้เป็นไปอย่างสร้างสรรค์

นอกจากนี้ ข้อความในทวิตเตอร์ระบุว่า สหรัฐเตรียมให้การต้อนรับนายหลิว เหอ รองนายกรัฐมนตรีจีน เพื่อเดินหน้าเจรจาในประเด็นการค้ากับสหรัฐต่อไปในสัปดาห์หน้า

ทั้งนี้ คณะผู้แทนการค้าสหรัฐ ได้เดินทางไปยังกรุงปักกิ่งของจีนเพื่อทำการเจรจาการค้ากับนายหลิว เหอ รองนายกรัฐมนตรีจีน ในวันที่ 28-29 มี.ค. จากนั้นนายหลิว เหอ และคณะ จะเดินทางไปยังกรุงวอชิงตันในสัปดาห์แรกของเดือนเม.ย. เพื่อหารือกับคณะเจรจาการค้าของสหรัฐ

ความพยายามดังกล่าวมีขึ้น เพื่อยุติสงครามภาษีที่ดำเนินมา 9 เดือนระหว่างสหรัฐ-จีน โดยรัฐบาลสหรัฐได้กำหนดภาษีนำเข้าสินค้าจีนทั้งหมดมูลค่า 2.50 แสนล้านดอลลาร์ หรือประมาณครึ่งหนึ่งของมูลค่าสินค้าที่สหรัฐนำเข้าจากจีนในแต่ละปี เพื่อตอบโต้ต่อการที่จีนขโมยทรัพย์สินทางปัญญาและเทคโนโลยี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง