ข่าวอินโฟเควสท์
23:17 IMF เตือนสถานการณ์ภาคการเงินเปราะบางท่ามกลางนโยบายผ่อนคลายทั่วโลก   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ได้ออกโรงเตือนถึงการดำเนินการที่ก่อให้เกิด…
23:06 "ทรัมป์" ไม่สนรัสเซียแผ่อิทธิพลในซีเรีย หลังถอนกองทัพสหรัฐ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ ยังคงยืนยันว่า การถอนกองทัพสหรัฐออกจากซีเรียน…
22:23 ปธ.เฟดสาขาชิคาโก้ชี้เฟดอาจลดดอกเบี้ยอีกครั้ง   นายชาร์ลส์ อีแวนส์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาชิคาโก้ เปิดเผยว่า เฟดอาจจะพิจารณาเรื่องการปร…
22:08 "ทรัมป์"คาดเซ็นข้อตกลงการค้ากับจีนได้ช่วงประชุมสุดยอดเอเปคกับปธน.จีนเดือนพ.ย.นี้   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ เปิดเผยว่า ข้อตกลงการค้…
21:43 สหรัฐเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านปรับตัวสูงขึ้นในเดือนต.ค.   สมาคมผู้สร้างบ้านแห่งชาติ (NAHB) ของสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้า…

พรรคอนุรักษ์นิยมและพรรคแรงงานหารือทางออก Brexit ต่อวันนี้

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 4 เมษายน 2562 22:00:48 น.

พรรคอนุรักษ์นิยมและพรรคแรงงานได้เจรจาร่วมกันต่อเป็นวันที่ 2 ในวันนี้ เพื่อหาทางออกให้กับข้อตกลงของอังกฤษในการถอนตัวจากการเป็นสมาชิกสหภาพยุโรป (Brexit)

เคียร์ สตาร์เมอร์ รัฐมนตรีเงาด้าน Brexit กล่าวว่า อาจจะมีการหารือเกี่ยวกับการลงประชามติเพื่อยืนยันเกี่ยวกับข้อตกลง Brexit

ทั้งนี้ อังกฤษมีกำหนดออกจากการเป็นสมาชิก EU ในวันที่ 12 เม.ย. ในขณะที่ข้อตกลงในการถอนตัวยังไม่เรียบร้อยแต่อย่างใด ในขณะที่รัฐมนตรีกระทรวงต่างๆได้ออกมาเตือนถึงเรื่องร่างกฏหมายที่พรรคแรงงานผลักดันว่า อาจจะก่อให้เกิดความเสี่ยงที่จะถอนตัวแบบปราศจากข้อตกลง

รัฐสภาอังกฤษมีแนวโน้มว่า จะไม่สนใจแนวทางในการทำข้อตกลงกับผู้นำ EU ของนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ในวันที่ 10 เม.ย. ก่อนที่จะถึงเส้นตายใหม่ของการถอนตัวในวันที่ 12 เม.ย. เพราะต้องการให้ Brexit เกิดขึ้นหลังจากนั้น และการที่จะชะลอกระบวนการ Brexit ได้นั้น จะต้องได้รับเสียงสนับสนุนจาก EU ที่จะประชุมสุดยอดในวันพุธหน้า

ขณะที่การเจรจาระหว่างนางเมย์ และนายเจเรมี คอร์บิน เป็นไปอย่างสร้างสรรค์เมื่อวานนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง