ข่าวอินโฟเควสท์
18:00 นายกฯ อังกฤษเตรียมนำเสนอข้อตกลง Brexit ที่ดีกว่าเดิมให้รัฐสภาพิจารณา   นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ระบุในบทความในหนังสือพิมพ์เดอะซันเดย์ไ…
17:50 จีนเผยยอดขายรถมือสองเพิ่มขึ้นต่อเนื่องในเดือนเม.ย.   สมาคมผู้ค้ายานยนต์ของจีน (CADA) รายงานว่า ยอดขายรถมือสองของจีนเพิ่มขึ้น 4.3% ในเดือนเม.ย. …
16:15 โพลล์เผยชาวญี่ปุ่น 61% หนุน "อาเบะ" พบผู้นำเกาหลีเหนือแบบไม่มีเงื่อนไข   ผลสำรวจของสำนักข่าวเกียวโดเปิดเผยว่า ชาวญี่ปุ่นผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 61.…
15:18 จีนเตือน 4 เมืองควบคุมราคาบ้าน หลังพุ่งสูงตลอดสามเดือน   กระทรวงที่อยู่อาศัยและการพัฒนาเขตเมือง ชนบทของจีน ประกาศเตือนให้เทศบาลเมืองฝอซาน ซูโจว…
14:21 ปธน.อิรักพบทูตอิหร่าน ขณะสถานการณ์ตะวันออกกลางตึงเครียด   นายบาร์ฮาม ซาลีห์ ประธานาธิบดีอิรัก ได้พบกับนายอิราจ มาสเจดี เอกอัครราชทูตอิหร่านประจ…

พรรคอนุรักษ์นิยมและพรรคแรงงานหารือทางออก Brexit ต่อวันนี้

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 4 เมษายน 2562 22:00:48 น.

พรรคอนุรักษ์นิยมและพรรคแรงงานได้เจรจาร่วมกันต่อเป็นวันที่ 2 ในวันนี้ เพื่อหาทางออกให้กับข้อตกลงของอังกฤษในการถอนตัวจากการเป็นสมาชิกสหภาพยุโรป (Brexit)

เคียร์ สตาร์เมอร์ รัฐมนตรีเงาด้าน Brexit กล่าวว่า อาจจะมีการหารือเกี่ยวกับการลงประชามติเพื่อยืนยันเกี่ยวกับข้อตกลง Brexit

ทั้งนี้ อังกฤษมีกำหนดออกจากการเป็นสมาชิก EU ในวันที่ 12 เม.ย. ในขณะที่ข้อตกลงในการถอนตัวยังไม่เรียบร้อยแต่อย่างใด ในขณะที่รัฐมนตรีกระทรวงต่างๆได้ออกมาเตือนถึงเรื่องร่างกฏหมายที่พรรคแรงงานผลักดันว่า อาจจะก่อให้เกิดความเสี่ยงที่จะถอนตัวแบบปราศจากข้อตกลง

รัฐสภาอังกฤษมีแนวโน้มว่า จะไม่สนใจแนวทางในการทำข้อตกลงกับผู้นำ EU ของนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ในวันที่ 10 เม.ย. ก่อนที่จะถึงเส้นตายใหม่ของการถอนตัวในวันที่ 12 เม.ย. เพราะต้องการให้ Brexit เกิดขึ้นหลังจากนั้น และการที่จะชะลอกระบวนการ Brexit ได้นั้น จะต้องได้รับเสียงสนับสนุนจาก EU ที่จะประชุมสุดยอดในวันพุธหน้า

ขณะที่การเจรจาระหว่างนางเมย์ และนายเจเรมี คอร์บิน เป็นไปอย่างสร้างสรรค์เมื่อวานนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง