ข่าวอินโฟเควสท์
23:04 จีนเผยพร้อมเจรจาการค้ารอบใหม่ แต่สหรัฐมักเปลี่ยนแปลงการตัดสินใจ   นายกุย เทียนไค เอกอัครราชทูตจีนประจำสหรัฐ กล่าวว่า จีนพร้อมที่จะจัดการเจรจากา…
22:55 บอนด์ยีลด์สหรัฐย่อตัวลง นักลงทุนรอรายงานประชุมเฟด   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนรอการเปิดเผยรายงานการประชุม…
22:45 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นจากคำสั่งซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย ขณะกังวลสงครามการค้า   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ จากคำสั่งซื้อทองในฐานะสินทรัพ…
22:31 ดอลลาร์ปรับตัวแคบในกรอบ 110 เยน ก่อนเผยรายงานประชุมเฟด   ดอลลาร์ปรับตัวแคบในกรอบ 110 เยนในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนไม่ต้องการซื้อขายล็อตใหญ่ ก่อนกา…
22:14 ราคาน้ำมัน WTI ดิ่งเกือบ 2% หลุด 62 ดอลลาร์ หลังเผยสต็อกน้ำมันสหรัฐพุ่ง   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงเกือบ 2% หลุด 62 ดอลลาร์ในวันนี้ หลั…

สถาบัน KDI เผยเศรษฐกิจเกาหลีใต้ชะลอตัว จากอุปสงค์อ่อนแอ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 7 เมษายน 2562 13:31:00 น.
สถาบันเพื่อการพัฒนาเกาหลี (KDI) เผยว่า เศรษฐกิจเกาหลีใต้ชะลอตัวลง เนื่องจากการบริโภคในประเทศที่อ่อนแรง และการส่งออกที่ปรับตัวลดลง

KDI ระบุในรายงานแนวโน้มเศรษฐกิจประจำเดือนว่า กิจกรรมทางเศรษฐกิจของเกาหลีซบเซาลง เนื่องจากอุปสงค์ที่อ่อนแรงทั้งในประเทศและทั่วโลก โดยการส่งออกสินค้าที่สำคัญๆ ปรับตัวลง ขณะที่อุปสงค์ภายในประเทศอ่อนแอ

การส่งออกของเกาหลีใต้ลดลง 8.2% เมื่อเทียบรายปี สู่ระดับ 4.71 หมื่นล้านดอลลาร์ในเดือนมี.ค. เนื่องจากราคาชิปปรับตัวลดลงทั่วโลก ประกอบกับเศรษฐกิจจีนชะลอตัว โดยนับเป็นเดือนที่ 4 ติดต่อกันที่การส่งออกปรับตัวลง

ยอดค้าปลีกและการบริการขยายตัวในอัตราที่ชะลอลง ซึ่งสะท้อนถึงการบริโภคที่ชะลอตัว

KDI ระบุว่า ยอดค้าปลีกลดลง 2% เมื่อเทียบรายปีในเดือนก.พ. ซึ่งต่ำกว่าค่าเฉลี่ยรายปีที่ 4.3% ของปีที่แล้ว และค่าเฉลี่ยที่ 3% ของไตรมาสสุดท้าย

การลงทุนภาคโรงงานร่วงลง 26.9% ในเดือนก.พ. จากปีก่อน เนื่องจากความต้องการที่ซบเซา ทั้งอุปกรณ์การขนส่งและเครื่องจักร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง