ข่าวอินโฟเควสท์
11:44 "ทรัมป์" เล็งขึ้นบัญชีดำบริษัทกล้องวงจรปิดยักษ์ใหญ่ 5 รายของจีน ฐานละเมิดสิทธิมนุษยชน   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ กำลังพิจารณาที่จะขึ…
11:37 ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าทั้งแดนบวกและลบ นลท.จับสถานการณ์การค้าจีน-สหรัฐ   ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าวันนี้ทั้งในแดนบวกและลบ เนื่องจากความกังวลเกี…
11:36 เลือกตั้ง'62: "ประวิตร" ปัดข่าววางตัวน้องชายนั่งเก้าอี้ มท.1 หนุนเร่งตั้งรัฐบาล   พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวถึ…
11:35 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดเช้าบวก 82.71 จุด ตามทิศทางดาวโจนส์   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดเช้าปรับตัวเพิ่มขึ้น ตามทิศทางดัชนีดาวโจนส์ต…
11:34 MACQ ออก Call DW อ้างอิง BANPU,KBANK,PTT,PTTGC,SCB,TKN,TMB,WORK,TOP,BEAUTY,TRUE จ่อเทรดพรุ่งนี้   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักท…

ภาคธุรกิจอังกฤษห่วง Brexit ล่าช้ากระทบเศรษฐกิจ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 12 เมษายน 2562 12:31:01 น.

สภาหอการค้าอังกฤษ (BCC) แสดงความกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์การถอนตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (EU) หรือ Brexit ที่ล่าช้าออกไป แม้ว่าเมื่อวานนี้จะแสดงความยินดีที่คณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ได้มีมติเลื่อนกำหนดการ Brexit ออกไปก็ตาม

BCC เปิดเผยว่า "สำหรับธุรกิจส่วนใหญ่แล้ว จะชอบความยืดหยุ่นที่ EC มีให้มากกว่าเส้นตายที่เลื่อนออกไปครั้งแล้วครั้งเล่าในนาทีสุดท้าย แม้ว่าภาคธุรกิจจะแสดงความโล่งอก แต่ขณะเดียวกันก็เหนื่อยหน่ายอย่างเห็นได้ชัดกับกระบวนการทางเมืองที่ดูเหมือนจะไม่จบสิ้นนี้"

นางแคโรลีน แฟร์เบร์น ผู้อำนวยการสมาพันธ์ภาคอุตสาหกรรมอังกฤษ (CBI) กล่าวว่า "กำหนดการใหม่นี้หมายถึงการแก้ไขวิกฤติเศรษฐกิจที่กำลังจะเกิดขึ้น แต่จำเป็นต้องมีการเริ่มต้นใหม่ที่สดใส การทำแบบเดิมซ้ำๆ มีเพียงแต่จะก่อให้เกิดความวุ่นวายมากขึ้นในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้"

สภาธุรกิจร่วม CBI (CBI-JCB) ซึ่งเป็นกระบอกเสียงของธุรกิจทั่วไอร์แลนด์และไอร์แลนด์เหนือ เปิดเผยว่า ธุรกิจมากมายต้องแบกรับต้นทุนมหาศาลที่เกิดจากแผน Brexit ที่จัดเตรียมไว้ และสิ่งเหล่านี้จะยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องเพราะความไม่แน่นอนที่เกิดขึ้น

แคทเธอรีน แมคกินเนส ประธานคณะกรรมการนโยบายของสหการนครลอนดอนออกโรงเตือนว่า ความไม่แน่นอนที่ยังคงเกิดขึ้นอาจส่งผลให้มีธุรกิจอีกมากย้ายงานและการดำเนินงานออกจากสหราชอาณาจักร "นับเป็นเรื่องสำคัญที่นักการเมืองในสหราชอาณาจักรและ EU ต้องเห็นพ้องกันในเรื่องข้อตกลงการถอนตัวที่คำนึงถึงประชาชนและธุรกิจก่อน และให้ความมั่นใจกับประชาชนมากกว่านี้" สำนักข่าวซินหัวรายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง