ข่าวอินโฟเควสท์
19:21 สภาผู้แทนฯโหวตเลือก "ชวน หลีกภัย" เป็นประธานสภาผู้แทนราษฎร ด้วยคะแนน 258 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรนัดแรก ลงมติเลือกนายชวน หลีกภัย สมาชิกส…
17:12 แหล่งข่าวเผย"หัวเว่ย"ต้องการระดมทุน 1 พันล้านดอลล์หลังถูกสหรัฐสั่งแบน   แหล่งข่าววงในซึ่งไม่เปิดเผยชื่อระบุว่า บริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ของจีนต้…
16:28 กระทรวงสื่อสารอินโดนีเซียยกเลิกคำสั่งห้ามใช้โซเชียล มีเดียเป็นการชั่วคราวแล้ว   นายซีมูเอล เอบริจานี แพนจีราพัน ผู้อำนวยการทั่วไปด้านแอพพลิเคชั…
15:35 "ทรัมป์"เดินทางถึงกรุงโตเกียวแล้วในการเยือนญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ   สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ เดินทางถึงกรุ…
15:31 รมว.สาธารณสุขอังกฤษโดดร่วมแข่งขันชิงเก้าอี้นายกรัฐมนตรีคนใหม่   นายแมตต์ แฮนค็อก รมว.สาธารณสุขของอังกฤษเปิดเผยในวันนี้ว่า เขาจะลงแข่งขันชิงตำแห…

ผู้ว่าฯแบงก์ชาติอังกฤษเผยฉันทามติ Brexit ต้องใช้เวลา ขอให้รอดูต่อไป

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 12 เมษายน 2562 13:15:49 น.

นายมาร์ค คาร์นีย์ ผู้ว่าการธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) เปิดเผยว่า อังกฤษอาจต้องใช้เวลาสักระยะหนึ่งในการบรรลุฉันทามติ เพื่อหาทางออกเกี่ยวกับข้อตกลงในการถอนอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป หรือ Brexit

ผู้ว่าฯแบงก์ชาติอังกฤษ เปิดเผยว่า ขณะนี้พรรคต่าง ๆ ของอังกฤษกำลังอยู่ระหว่างการเจรจาเพื่อหาทางออกในประเด็นดังกล่าว ซึ่งเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลา และขอให้รอดูต่อไปว่าจะเกิดสิ่งใดตามมา

ในส่วนของเศรษฐกิจโลกนั้น นายคาร์นีย์ได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับการชะลอตัวลงในแง่ของการค้าและการลงทุน พร้อมกับเตือนว่าไม่ควรอาศัยความต้องการของผู้บริโภคเป็นหลักจนเกินไป

ทั้งนี้ สหภาพยุโรป (EU) ได้ให้ความเห็นชอบเรื่องการขยายระยะเวลาการถอนตัวของอังกฤษจากสหภาพยุโรป ออกไปเป็นเดือนต.ค. 2562

นายโดนัลด์ ทัสก์ ประธานคณะมนตรียุโรป เปิดเผยผ่านทวิตเตอร์ว่า ผู้นำประเทศสมาชิก 27 ชาติของสหภาพยุโรป (EU) ได้เห็นชอบให้อังกฤษขยายเวลาการถอนตัวออกจาก EU (Brexit) ไปเป็นวันที่ 31 ต.ค. ซึ่งนานกว่าที่นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษได้ยื่นขอต่อ EU ก่อนหน้านี้ว่าให้เลื่อนเวลา Brexit เป็น 30 มิ.ย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง