ข่าวอินโฟเควสท์
00:08 เฟดแอตแลนตาคาดเศรษฐกิจสหรัฐขยายตัว 1.6% ในไตรมาส 2   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาแอตแลนตา เปิดเผยว่า แบบจำลองการคาดการณ์ GDPNow แสดงให้เห็นว่า เศ…
23:59 สหรัฐเผยสต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจเพิ่มขึ้น 0.3% ในเดือนพ.ค. สอดคล้องคาดการณ์   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า สต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจเพิ่มขึ…
23:49 แฮกเกอร์ลักลอบเจาะระบบเครือข่ายกรมสรรพากรบัลกาเรีย   เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า แฮกเกอร์ได้ลักลอบเจาะเข้าสู่ระบบเครือข่ายของกรมสรรพากรบัลกาเรีย และส…
23:25 ดาวโจนส์พลิกร่วงหลุดนิวไฮ หลัง"ทรัมป์"เผยสหรัฐ-จีนเจรจาการค้ายังไม่คืบ   ดัชนีดาวโจนส์พลิกร่วงลงจากระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ หลังประธานาธิบดี…
23:09 "คริสติน ลาการ์ด"ประกาศลาออกจากตำแหน่งผอ.IMF มีผล 12 ก.ย.   นางคริสติน ลาการ์ด ผู้อำนวยการกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ประกาศลาออกจากตำแหน่…

ญี่ปุ่นเรียกร้องสมาชิก G20 ระว้งความตึงเครียดด้านการค้าขยายตัว

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 13 เมษายน 2562 11:13:02 น.

นายทาโร่ อาโสะ รัฐมนตรีคลังของญี่ปุ่น เรียกร้องประเทศสมาชิกกลุ่ม G20 ให้ใส่ใจกับความเป็นได้ ที่ความตึงเครียดทางการค้าจะขยายตัว ขณะที่เศรษฐกิจโลกยังคงชะลอตัว โดยมีความท้าทายจำนวนมากรออยู่ข้างหน้า

"สมดุลความเสี่ยงยังคงโน้มเอียงไปสู่ขาลง" นายอาโสะกล่าวในการแถลงข่าว หลังการประชุมรัฐมนตรีคลังและผู้ว่าการธนาคาร กลุ่ม G20 ซึ่งจัดขึ้นนอกรอบการประชุมฤดูใบไม้ผลิประจำปีนี้ของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) และธนาคารโลก

"เราต้องคำนึงถึงความเป็นไปได้ที่จะเกิดความตึงเครียดทางการค้า ความไม่แน่นอนของนโยบาย และความเสี่ยงทางภูมิรัฐศาสตร์ รวมถึงภาวะทางการเงินที่ตึงตัวขึ้นอย่างฉับพลัน ขณะที่ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มสูงขึ้น" นายอาโสะกล่าว

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า รมว.คลังและผู้ว่าการธนาคารกลางของกลุ่ม G20 ประชุมกันเป็นครั้งแรกในวันพฤหัสบดีและวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยมีญี่ปุ่นเป็นประธานการประชุม และได้เรียกร้องให้ประเทศสมาชิกร่วมกันแก้ไขปัญหาต่างๆ อาทิ ความไม่สมดุลทั่วโลก และ ประชากรวัยสูงอายุ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง