ข่าวอินโฟเควสท์
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…
10:26 ชิลีเผยสถานีรถไฟใต้ดิน 41 แห่งได้รับความเสียหายจากเหตุจลาจล   นายฮาบิแอร์ อิตูร์ริเอกา รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมชิลี เปิดเผยว่า เหตุการณ์จลาจลครั้ง…

จีนเผยยอดขายรถยนต์นั่งส่วนบุคคลปรับตัวลงในเดือนมี.ค.

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 15 เมษายน 2562 17:01:00 น.

สมาคมรถยนต์นั่งส่วนบุคคลแห่งประเทศจีน (CPCA) รายงานว่า ยอดขายรถยนต์นั่งส่วนบุคคลของจีนปรับตัวลดลงเป็นเดือนที่ 10 ติดต่อกันในเดือนมี.ค. โดยลดลง 12% เมื่อเทียบรายปี สู่ระดับ 1.78 ล้านคัน

อย่างไรก็ดี ยอดขายรถยนต์นั่งส่วนบุคคลในเดือนมี.ค. ทะยานขึ้น 48.7% เมื่อเทียบรายเดือน
ส่วนในไตรมาสแรกของปีนี้ ยอดขายรถยนต์นั่งส่วนบุคคลของจีนปรับตัวลง 10.4% สู่ระดับ 5.16 ล้านคัน

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า อย่างไรก็ตาม ยอดขายรถยนต์นั่งส่วนบุคคลพลังงานใหม่พุ่งขึ้นถึง 117.8% แตะ 254,000 คันในไตรมาสแรก โดยได้รับแรงหนุนจากนโยบายของรัฐที่สนับสนุนการใช้พลังงานสะอาดเพื่อลดมลพิษ

ทั้งนี้ CPCA คาดการณ์ว่า ยอดขายรถยนต์นั่งส่วนบุคคลจะฟื้นตัวขึ้นในเดือนเม.ย. เนื่องจากมาตรการลดภาษีเริ่มมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง