ข่าวอินโฟเควสท์
12:30 (เพิ่มเติม) ศรีลังการะส่ำ เกิดเหตุระเบิดที่โรงหนังในกรุงโคลัมโบอีกครั้งวันนี้   เกิดเหตุระเบิดที่โรงภาพยนตร์ที่มีชื่อว่า ซาวอย ในกรุงโคลัมโบ ปร…
12:28 แบงก์ชาติญี่ปุ่นเปิดฉากการประชุมแล้ววันนี้ คาดเงินเฟ้อยังต่ำกว่าเป้าหมายที่ 2%   ธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) ได้เปิดฉากการประชุมซึ่งจัดขึ้นเป็นเวลา…
12:24 PF เสนอขายหุ้นกู้ 2.5 พันลบ. อายุ 4 ปี ดอกเบี้ย 2 ปีแรกรับ 6.25% 2 ปีหลังได้ 7% ให้รายใหญ่จองซื้อ 7-9 พ.ค.   บมจ.พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค (PF) ยื…
12:20 ศรีลังการะส่ำ เกิดเหตุระเบิดที่โรงหนังในกรุงโคลัมโบอีกครั้งวันนี้   เกิดเหตุระเบิดที่โรงหนังที่มีชื่อว่า ซาวอย ในกรุงโคลัมโบ ประเทศศรีลังกา ในว…
12:08 ORI ออกหุ้นกู้ไม่เกิน 1.7 พันลบ. อายุ 3 ปี ดอกเบี้ย 4.15% ขายให้สถาบัน-รายใหญ่ 7-9 พ.ค.   บมจ.ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ (ORI) ยื่นแบบแสดงรายการข้อ…

แบงก์ชาติจีนเริ่มอัดฉีดเงินสดเข้าสู่ตลาดเงินอีกครั้งในวันนี้

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 16 เมษายน 2562 11:26:12 น.

ธนาคารกลางจีน (PBOC) ได้เริ่มดำเนินการทางตลาดเงิน (Open Market Operations: OMO) อีกครั้งในวันนี้ เพื่ออัดฉีดสภาพคล่องเข้าสู่ตลาดเงิน หลังจากระงับการดำเนินการดังกล่าวติดต่อกัน 18 วันทำการ

ทั้งนี้ PBOC ได้อัดฉีดเม็ดเงิน 4 หมื่นล้านหยวน (ประมาณ 5.96 พันล้านดอลลาร์) เข้าสู่ตลาด ผ่านทางข้อตกลง reverse repo อายุ 7 วัน ที่อัตราดอกเบี้ย 2.55%  ขณะที่ไม่มีข้อตกลง reverse repo ที่จะครบกำหนดไถ่ถอนในวันนี้

ทั้งนี้ reverse repo เป็นกระบวนการที่ธนาคารกลางเข้าซื้อหลักทรัพย์จากธนาคารพาณิชย์ด้วยข้อตกลงที่จะขายคืนในอนาคต

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า PBOC ระบุในแถลงการณ์หลังการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงินรายไตรมาสเมื่อวานนี้ว่า นโยบายการเงินของจีนไม่ควรผ่อนคลายหรือตึงตัวเกินไป ในขณะที่สภาพคล่องจะยังคงอยู่ในระดับที่เหมาะสมและเพียงพอ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง