ข่าวอินโฟเควสท์
17:45 ที่ประชุมสภาฯ เลือก "สุชาติ ตันเจริญ" และ "ศุภชัย โพธิ์สุ" เป็นรองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 และ คนที่ 2   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรในวันนี้ มี…
17:00 สมาคมผู้ผลิตรถจีนคาด ยอดขายรถในประเทศปีนี้ทรงตัวจากปีที่แล้ว   สมาคมผู้ผลิตยานยนต์จีนคาดการณ์ว่า ยอดขายรถยนต์ในจีนจะอยู่ที่ราว 28.1 ล้านคันในปี…
16:45 "ทรัมป์"ไม่กดดันญี่ปุ่นทำข้อตกลงการค้า พร้อมรอญี่ปุ่นเสร็จสิ้นการเลือกตั้งส.ว.เดือนก.ค.นี้   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ เปิดเผยในวันนี…
15:20 USGS เผยเกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรง 8.0 แมกนิจูดที่เปรูวันนี้ แต่ไม่มีเตือนสึนามิ   สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไห…
15:00 โตโยต้าเตรียมสร้างโรงงานประกอบรถในเมียนมา รองรับความต้องการในประเทศ   สำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ จะเริ่มส…

API เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐสัปดาห์ที่แล้วอ่อนตัวลง

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 17 เมษายน 2562 10:42:27 น.
สถาบันปิโตรเลียมอเมริกา (API) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐ ณ สัปดาห์ที่สิ้นสุดวันที่ 12 เม.ย. อ่อนตัวลง 3.096 ล้านบาร์เรล

ขณะที่สัปดาห์ก่อนหน้านั้น ซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 5 เม.ย. API ได้รายงานสต็อกน้ำมันดิบว่า เพิ่มขึ้น 4.09 ล้านบาร์เรล ส่วนสำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานสหรัฐ (EIA) รายงานตัวเลขสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐที่เพิ่มขึ้น 7 ล้านบาร์เรล ในช่วงสัปดาห์ดังกล่าว

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ทาง IEA จะเปิดเผยข้อมูลสต็อกน้ำมันดิบในวันนี้ และตลาดได้คาดการณ์ว่า สต็อกน้ำมันดิบจะเพิ่มขึ้น 1.71 ล้านบาร์เรล

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ราคาน้ำมันปรับตัวขึ้น โดยนักลงทุนกังวลว่า อุปทานทั่วโลกจะร่วงลง เนื่องจากมาตรการคว่ำบาตรที่สหรัฐได้ใช้กับอิหร่าน รวมทั้งเหตุปะทะที่เกิดขึ้นในลิเบีย

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์ก  เพิ่มขึ้น 65 เซนต์ ปิดที่ 64.05 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล เมื่อคืนนี้ ส่วนสัญญาน้ำมันดิบเบรนท์ส่งมอบเดือนมิ.ย.เพิ่มขึ้น 54 เซนต์ ปิดที่ 71.72 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลในตลาดลอนดอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง