ข่าวอินโฟเควสท์
20:37 ดอลลาร์อ่อนค่าเทียบเยน ก่อน"ทรัมป์"เยือนญี่ปุ่นพรุ่งนี้   ดอลลาร์อ่อนค่าเทียบเยน ขณะที่นักลงทุนไม่ต้องการซื้อขายล็อตใหญ่ ก่อนที่ประธานาธิบดีโดน…
20:20 จับตา"ทรัมป์"เยือนญี่ปุ่นพรุ่งนี้ เป็นผู้นำชาติแรกเข้าเฝ้าสมเด็จพระจักรพรรดิ   ทางการญี่ปุ่นจะคุมเข้มความปลอดภัยในระหว่างที่ประธานาธิบดีโดนัลด์…
20:09 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งกว่า 100 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทดีดตัว คาดสงครามการค้าใกล้จบ   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งขึ้นกว่า 100 จุดในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาด…
19:57 สหรัฐเผยยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนร่วงลง 2.1% ในเดือนเม.ย.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนของสหรัฐ เช่น เครื่องบิน รถยนต์ และเ…
19:19 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex พุ่งกว่า 600 จุด ขานรับนายกฯอินเดียชนะเลือกตั้ง   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียพุ่งขึ้นกว่า 600 จุดในวันนี้ ขา…

ประธานเฟดเซนหลุยส์ชี้ข้อมูลเศรษฐกิจจะปรับตัวดีขึ้นในช่วงไม่กี่เดือนข้างหน้านี้

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 18 เมษายน 2562 09:34:59 น.

นายเจมส์ บุลลาร์ด ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาเซนหลุยส์ มองว่า ข้อมูลเศรษฐกิจที่อ่อนแอในช่วงต้นปีนี้ อาจจะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นในไม่กี่เดือนข้างหน้า และจะช่วยคลายความวิตกของนักลงทุนเกี่ยวกับการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจ

นายบุลลาร์ดกล่าวในการประชุมที่สถาบันเศรษฐกิจเลวี่ของวิทยาลัยบาร์ดว่า ความอ่อนแอชั่วคราวที่เราเห็นในเดือนม.ค.และก.พ.กำลังจะหายไป เราจะได้รับข่าวดีมากขึ้นเกี่ยวกับเศรษฐกิจสหรัฐ ขณะที่เราเข้าสู่ไตรมาส 2 และ 3 และอัตราผลตอบแทนพันธบัตรจะชันขึ้น

ทั้งนี้ เฟดเปิดเผยรายงานสรุปภาวะเศรษฐกิจทั้ง 12 เขต หรือ "Beige Book" เมื่อวานนี้ โดยระบุว่า กิจกรรมทางเศรษฐกิจขยายตัวในอัตราเล็กน้อยถึงปานกลางในเดือนมี.ค.และต้นเดือนเม.ย. โดยบางเขตรายงานการขยายตัวทางเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง