ข่าวอินโฟเควสท์
17:40 ชาวฮ่องกงสวมชุดดำเดินขบวนประท้วงใหญ่อีกครั้งในวันนี้   ผู้ชุมนุมนับแสนรายได้ออกมาเดินขบวนประท้วงบนเกาะฮ่องกงอีกครั้งในวันนี้ ถึงแม้ว่ารัฐบาลจะต…
17:14 จีนเผยยอดการผลิตก๊าซธรรมชาติปรับตัวขึ้น 12.9% ในเดือนพ.ค.   สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) เปิดเผยว่า ยอดการผลิตก๊าซธรรมชาติของจีนปรับตัวขึ้น 1…
16:20 ญี่ปุ่นขอความร่วมมือมองโกเลียช่วยเหลือประเด็นการลักพาตัวของสายลับเกาหลีเหนือ   นายทาโร โคโนะ รมว.ต่างประเทศของญี่ปุ่น ได้ขอความร่วมมือจากมองโกเ…
15:08 ผลสำรวจเผยคะแนนนิยมรัฐบาล "อาเบะ" ร่วงแตะ 47.6%   ผลสำรวจของสำนักข่าวเกียวโดระบุว่า คะแนนนิยมของรัฐบาลนายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น อยู่ที…
14:50 USGS เผยเกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.6 ที่ L'Esperance Rock ของนิวซีแลนด์   สำนักงานสำรวจทางธรณีวิทยาสหรัฐฯ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.6…

สื่อเผย อเมซอน เตรียมปิดแพลตฟอร์มซื้อขายออนไลน์ในจีน หันเจาะตลาดประเทศอื่นเต็มตัว

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 18 เมษายน 2562 10:47:40 น.

สำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยอ้างสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า บริษัท อเมซอน ดอทคอม (Amazon.com Inc.) มีแผนยุติธุรกิจให้บริการเว็บไซต์สื่อกลางการซื้อขายในประเทศจีน ในช่วงกลางเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้

รอยเตอร์รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า อเมซอน ซึ่งเป็นผู้ให้บริการอีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ของจีน จะหันไปให้ความสำคัญกับธุรกิจการซื้อขายสินค้าต่างประเทศและการบริการคลาวด์ในจีน ซึ่งสร้างรายได้ให้กับบริษัทได้มากกว่า

รอยเตอร์รายงานต่อไปว่า นักช็อปชาวจีนจะไม่สามารถซื้อสินค้าจากผู้ค้าที่เป็นบุคคลที่ 3 ในประเทศได้อีกต่อไป แต่เหล่านักช็อปยังสามารถสั่งซื้อสินค้าจากอังกฤษ เดนมาร์ก ญี่ปุ่น และสหรัฐอเมริกาผ่านแพลตฟอร์มซื้อขายระดับโลกของอเมซอนได้ตามเดิม

แหล่งข่าวเผยว่า อเมซอนคาดว่าจะทยอยปิดคลังสินค้า และค่อยๆ ลดการสนับสนุนผู้ค้าในจีนลงในช่วง 90 วันหลังจากนี้ แต่ผู้บริโภคยังสามารถซื้ออีบุ๊คและอ่านบทความออนไลน์บนคินเดิล (Kindle) ได้ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง