ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

สื่อเผย "อเมซอน" เตรียมปิดแพลตฟอร์มซื้อขายออนไลน์ในจีน หันเจาะตลาดประเทศอื่นเต็มตัว

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 18 เมษายน 2562 10:47:40 น.

สำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยอ้างสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า บริษัท อเมซอน ดอทคอม (Amazon.com Inc.) มีแผนยุติธุรกิจให้บริการเว็บไซต์สื่อกลางการซื้อขายในประเทศจีน ในช่วงกลางเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้

รอยเตอร์รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า อเมซอน ซึ่งเป็นผู้ให้บริการอีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ของจีน จะหันไปให้ความสำคัญกับธุรกิจการซื้อขายสินค้าต่างประเทศและการบริการคลาวด์ในจีน ซึ่งสร้างรายได้ให้กับบริษัทได้มากกว่า

รอยเตอร์รายงานต่อไปว่า นักช็อปชาวจีนจะไม่สามารถซื้อสินค้าจากผู้ค้าที่เป็นบุคคลที่ 3 ในประเทศได้อีกต่อไป แต่เหล่านักช็อปยังสามารถสั่งซื้อสินค้าจากอังกฤษ เดนมาร์ก ญี่ปุ่น และสหรัฐอเมริกาผ่านแพลตฟอร์มซื้อขายระดับโลกของอเมซอนได้ตามเดิม

แหล่งข่าวเผยว่า อเมซอนคาดว่าจะทยอยปิดคลังสินค้า และค่อยๆ ลดการสนับสนุนผู้ค้าในจีนลงในช่วง 90 วันหลังจากนี้ แต่ผู้บริโภคยังสามารถซื้ออีบุ๊คและอ่านบทความออนไลน์บนคินเดิล (Kindle) ได้ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง