ข่าวอินโฟเควสท์
18:00 นายกฯ อังกฤษเตรียมนำเสนอข้อตกลง Brexit ที่ดีกว่าเดิมให้รัฐสภาพิจารณา   นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ระบุในบทความในหนังสือพิมพ์เดอะซันเดย์ไ…
17:50 จีนเผยยอดขายรถมือสองเพิ่มขึ้นต่อเนื่องในเดือนเม.ย.   สมาคมผู้ค้ายานยนต์ของจีน (CADA) รายงานว่า ยอดขายรถมือสองของจีนเพิ่มขึ้น 4.3% ในเดือนเม.ย. …
16:15 โพลล์เผยชาวญี่ปุ่น 61% หนุน "อาเบะ" พบผู้นำเกาหลีเหนือแบบไม่มีเงื่อนไข   ผลสำรวจของสำนักข่าวเกียวโดเปิดเผยว่า ชาวญี่ปุ่นผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 61.…
15:18 จีนเตือน 4 เมืองควบคุมราคาบ้าน หลังพุ่งสูงตลอดสามเดือน   กระทรวงที่อยู่อาศัยและการพัฒนาเขตเมือง ชนบทของจีน ประกาศเตือนให้เทศบาลเมืองฝอซาน ซูโจว…
14:21 ปธน.อิรักพบทูตอิหร่าน ขณะสถานการณ์ตะวันออกกลางตึงเครียด   นายบาร์ฮาม ซาลีห์ ประธานาธิบดีอิรัก ได้พบกับนายอิราจ มาสเจดี เอกอัครราชทูตอิหร่านประจ…

ส.ส.เดโมแครตขอหมายศาลเชิญ 9 แบงก์ใหญ่มาสอบสวนคดีผลประโยชน์ทรัมป์

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 18 เมษายน 2562 11:06:20 น.

แหล่งข่าวเปิดเผยว่า สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐจากพรรคเดโมแครตได้ขอหมายศาลเพื่อเชิญธนาคารขนาดใหญ่ 9 แห่งมาสอบสวนเกี่ยวกับผลประโยชน์ทางการเงินของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ

ธนาคาร 9 แห่งที่ได้รับหมายศาล ได้แก่ เจพีมอร์แกน เชส ซิตี้กรุ๊ป มอร์แกน สแตนลีย์ เวลส์ ฟาร์โก แบงก์ ออฟ อเมริกา แคปิตอล วัน ไฟแนนเชียล คอร์ป ดอยซ์ แบงก์ รอยัล แบงก์ ออฟ แคนาดา และ โตรอนโต-โดมิเนียน แบงก์

ก่อนหน้านี้ ส.ส.ของพรรคเดโมแครตไม่ได้เปิดเผยถึงจำนวนธนาคารทั้งหมดที่จะถูกสอบสวน

ผู้สอบสวนในคณะกรรมการบริการการเงินของสภาผู้แทนราษฎร และคณะกรรมการข่าวกรองของสภาผู้แทนฯ ได้พุ่งการดำเนินการในช่วงแรกไปที่การสอบสวนดอยซ์ แบงก์ ซึ่งเข้าร่วมในการเจรจากับทางคณะกรรมการอย่างมีประสิทธิภาพ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง