ข่าวอินโฟเควสท์
15:56 ทริสเรทติ้ง จัดอันดับเครดิตหุ้นกู้วงเงินไม่เกิน 4 พันลบ. ของ THANI ที่ระดับ "A-" เครดิตพินิจ "Negative"   บริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด ยืนยันอันดับ…
15:54 พาณิชย์ ไม่หวั่นสงครามการค้ายืดเยื้อ ผนึกกำลังเอกชนเร่งผลักดันสินค้าศักยภาพ-ปรับกลยุทธ์เจาะรายกลุ่มอุตสาหกรรม   น.ส.พิมพ์ชนก วอนขอพร ผู้อำนวยกา…
15:48 ในหลวง-พระราชินี เสด็จพระราชดำเนินในงานรัฐพิธีเปิดประชุมรัฐสภา   พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินในง…
15:47 "อินเตอร์ ฟาร์มา"ยื่นไฟลิ่งขาย IPO 46 ล้านหุ้น เข้าตลาด mai ใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในกิจการ   บมจ.อินเตอร์ ฟาร์มา ยื่นไฟลิ่งเสนอขายหุ้นสามัญเพิ…
15:44 วุฒิสภาประชุมเย็นวันนี้"พรเพชร"เต็งหนึ่งเก้าอี้ประธาน "สิงห์ศึก-ศุภชัย"คั่วตำแหน่งรองประธาน   รายงานข่าวจากรัฐสภา เปิดเผยว่า ที่ประชุมวุฒิสภาจะ…

รัฐบาลญี่ปุ่นเผยเศรษฐกิจประเทศฟื้นตัว แม้ยอดส่งออกจีนอ่อนแอ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 18 เมษายน 2562 16:45:00 น.

รัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยว่า เศรษฐกิจญี่ปุ่นฟื้นตัวในระดับปานกลาง โดยได้แรงหนุนจากตลาดแรงงานและการบริโภคที่ปรับตัวขึ้น ขณะที่การส่งออกและกิจกรรมทางอุตสาหกรรมอ่อนแอ ซึ่งได้รับผลมาจากการชะลอตัวลงของเศรษฐกิจจีน

ในรายงานเศรษฐกิจรายเดือนประจำเดือนเม.ย. สำนักงานคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นยังคงคาดการณ์ไว้ที่ระดับเดิมว่า ยอดการส่งออกและยอดการผลิตภาคอุตสาหกรรมในบางภาคนั้นอ่อนแอ อีกทั้ง เมื่อเดือนมี.ค. ยังปรับลดยอดการประเมินเป็นครั้งแรกในรอบ 3 ปี

เจ้าหน้าที่จากสำนักงานคณะรัฐมนตรีกล่าวว่า ภาพรวมยังเหมือนเดิมเนื่องจากอุปสงค์ในประเทศยังคงแข็งแกร่งและตลาดแรงงานยังคงตึงตัว
ทั้งนี้ ในภาคการผลิตอุตสาหกรรม จะเห็นได้ถึงภาวะอ่อนตัวลงของอุปสงค์ชิ้นส่วนสมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ไอทีอื่นๆ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง