ข่าวอินโฟเควสท์
11:29 ญี่ปุ่นเล็งเบิกจ่ายเงินสำรอง 710 ล้านเยนรับมือผลกระทบพายุไต้ฝุ่นฮาบิกิส   นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า รัฐบาลญี่ปุ่นจะเ…
11:28 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดเช้าขยับขึ้นเพียง 2.02 จุด วิตกการเมืองฮ่องกง   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดเช้าปรับตัวเพิ่มขึ้นเพียงเล็กน้อย …
11:14 ดอลลาร์แข็งค่าแตะกรอบบนของ 108 เยน หลังนักลงทุนคลายวิตก Brexit   ดอลลาร์แข็งค่าแตะกรอบบนของ 108 เยนในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตราโตเกียว หลั…
11:11 ธปท.ประกาศผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาล มูลค่า 3 หมื่นลบ.   ธปท.เผยผลการตอบแทนพันธบัตรรัฐบาล ล่าสุด 16 ต.ค.2562 มูลค่า 25,000 ลบ. อายุ 5.17 ปี อยู่ที่…
11:07 ที่ประชุมรมต.คลังเอเปคหนุนสร้างการเติบโตที่ยั่งยืนและสมดุลในภูมิภาค หลังแนวโน้มศก.ปีนี้ชะลอตัวเหลือโต 3.2%   นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงา…

รัฐบาลญี่ปุ่นเผยเศรษฐกิจประเทศฟื้นตัว แม้ยอดส่งออกจีนอ่อนแอ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 18 เมษายน 2562 16:45:00 น.

รัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยว่า เศรษฐกิจญี่ปุ่นฟื้นตัวในระดับปานกลาง โดยได้แรงหนุนจากตลาดแรงงานและการบริโภคที่ปรับตัวขึ้น ขณะที่การส่งออกและกิจกรรมทางอุตสาหกรรมอ่อนแอ ซึ่งได้รับผลมาจากการชะลอตัวลงของเศรษฐกิจจีน

ในรายงานเศรษฐกิจรายเดือนประจำเดือนเม.ย. สำนักงานคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นยังคงคาดการณ์ไว้ที่ระดับเดิมว่า ยอดการส่งออกและยอดการผลิตภาคอุตสาหกรรมในบางภาคนั้นอ่อนแอ อีกทั้ง เมื่อเดือนมี.ค. ยังปรับลดยอดการประเมินเป็นครั้งแรกในรอบ 3 ปี

เจ้าหน้าที่จากสำนักงานคณะรัฐมนตรีกล่าวว่า ภาพรวมยังเหมือนเดิมเนื่องจากอุปสงค์ในประเทศยังคงแข็งแกร่งและตลาดแรงงานยังคงตึงตัว
ทั้งนี้ ในภาคการผลิตอุตสาหกรรม จะเห็นได้ถึงภาวะอ่อนตัวลงของอุปสงค์ชิ้นส่วนสมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ไอทีอื่นๆ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง