ข่าวอินโฟเควสท์
15:35 "ทรัมป์"เดินทางถึงกรุงโตเกียวแล้วในการเยือนญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ   สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ เดินทางถึงกรุ…
15:31 รมว.สาธารณสุขอังกฤษโดดร่วมแข่งขันชิงเก้าอี้นายกรัฐมนตรีคนใหม่   นายแมตต์ แฮนค็อก รมว.สาธารณสุขของอังกฤษเปิดเผยในวันนี้ว่า เขาจะลงแข่งขันชิงตำแห…
14:53 ผู้พิพากษาศาลแขวงสหรัฐสั่งระงับคณะบริหาร"ทรัมป์"ใช้เงินก.กลาโหมสร้างกำแพงกั้นเม็กซิโก   ผู้พิพากษาเฮย์วูด จิลเลียม จูเนียร์ แห่งศาลแขวงสหรัฐ ตั…
13:40 เกิดแผ่นดินไหว 5.1 แมกนิจูดในเขตชิบะของญี่ปุ่น ไม่มีเตือนภัยสึนามิ   สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่น (JMA) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาด 5.1 แมก…
13:11 ผู้ถือหุ้น"อเมซอน"ส่วนใหญ่คัดค้านข้อเสนอยุติการขายเทคโนโลยีจดจำใบหน้าให้แก่หน่วยงานรัฐบาล   รายงานที่ยื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลั…

เวเนซุเอลาประณามมาตรการคว่ำบาตรของสหรัฐเป็นอาชญากรรมต่อมวลมนุษย์

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 19 เมษายน 2562 10:57:14 น.

นายจอร์จ แอร์เรซา รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศเวเนซุเอลา เผยตนเองวางแผนที่จะประณามสิ่งที่ตนเองมองว่าเป็นอาชญากรรมต่อมวลมนุษย์ ซึ่งเป็นกระทำต่อเวเนซุเอลาโดยสหรัฐ

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายแอร์เรซาได้ระบุผ่านทางทวิตเตอร์ว่า มาตรการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจและการเงินของสหรัฐส่งผลกระทบต่อประเทศโดยรวม และยังชี้ให้เห็นว่า การดำเนินการดังกล่าวเป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชนในวงกว้าง

นายแอร์เรซา กล่าวว่า การตัดสินใจที่จะขัดขวางกระบวนการทางเศรษฐกิจและก่อให้เกิดผลกระทบต่อทั้งประเทศดังกล่าวเป็นการกระทำด้วยความสนุกสนานของอีกฝ่าย การกระทำเหล่านี้ที่อีกฝ่ายคุยโม้นั้น เป็นการก่ออาชญากรรมต่อมวลมนุษย์อย่างชัดเจน และทางเราจะลงมือดำเนินการ

ทั้งนี้ แถลงการณ์ดังกล่าวได้มีการเปิดเผยภายหลังจากที่นายจอห์น โบลตัน ที่ปรึกษาความมั่นคงแห่งชาติของสหรัฐ ประกาศว่า สหรัฐจะใช้มาตรการคว่ำบาตรชุดใหม่ ซึ่งคราวนี้จะใช้กับธนาคารกลางเวเนซุเอลา

โดยการคว่ำบาตรครั้งล่าสุดได้พุ่งเป้าไปที่การคุมเข้มธนาคารกลางเวเนซุเอลาจากการทำธุรกรรมกับสหรัฐ และการตัดเส้นทางการเข้าถึงสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง