ข่าวอินโฟเควสท์
17:40 ชาวฮ่องกงสวมชุดดำเดินขบวนประท้วงใหญ่อีกครั้งในวันนี้   ผู้ชุมนุมนับแสนรายได้ออกมาเดินขบวนประท้วงบนเกาะฮ่องกงอีกครั้งในวันนี้ ถึงแม้ว่ารัฐบาลจะต…
17:14 จีนเผยยอดการผลิตก๊าซธรรมชาติปรับตัวขึ้น 12.9% ในเดือนพ.ค.   สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) เปิดเผยว่า ยอดการผลิตก๊าซธรรมชาติของจีนปรับตัวขึ้น 1…
16:20 ญี่ปุ่นขอความร่วมมือมองโกเลียช่วยเหลือประเด็นการลักพาตัวของสายลับเกาหลีเหนือ   นายทาโร โคโนะ รมว.ต่างประเทศของญี่ปุ่น ได้ขอความร่วมมือจากมองโกเ…
15:08 ผลสำรวจเผยคะแนนนิยมรัฐบาล "อาเบะ" ร่วงแตะ 47.6%   ผลสำรวจของสำนักข่าวเกียวโดระบุว่า คะแนนนิยมของรัฐบาลนายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น อยู่ที…
14:50 USGS เผยเกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.6 ที่ L'Esperance Rock ของนิวซีแลนด์   สำนักงานสำรวจทางธรณีวิทยาสหรัฐฯ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.6…

จีนเผยการค้าและการลงทุนกับญี่ปุ่นขยายตัวต่อเนื่องในไตรมาสแรก

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 20 เมษายน 2562 15:58:54 น.
กระทรวงพาณิชย์จีนเปิดเผยข้อมูลบ่งชี้ว่า จีนและญี่ปุ่นมีการขยายตัวด้านการค้าและการลงทุนที่มั่นคงในช่วงที่ผ่านมา

นายเกา เฟิง โฆษกของกระทรวงพาณิชย์จีนเปิดเผยว่า ในช่วง 3 เดือนแรก นักลงทุนญี่ปุ่นจัดตั้งบริษัท 211 แห่งในจีน เพิ่มขึ้น 44.4% เมื่อเทียบเป็นรายปี

สำหรับการลงทุนโดยตรงของญี่ปุ่นในจีน เพิ่มขึ้น 1.6% ในไตรมาสแรก เมื่อเทียบเป็นรายปี สู่ระดับ 1.09 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า จีนก็มีการลงทุนอย่างมากในญี่ปุ่น โดยภายในสิ้นเดือนมี.ค. การลงทุนโดยตรงทั้งหมดของจีนในญี่ปุ่น มีมูลค่า 3.5 พันล้านดอลลาร์ ครอบคลุมอุตสาหกรรมต่างๆ รวมถึง ภาคการผลิต บริการด้านการเงิน และ การสื่อสารโทรคมนาคม

นายเกาเปิดเผยว่า การค้าทวิภาคีก็มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง โดยมูลค่าการค้ารวมอยู่ที่ 3.2766 แสนล้านดอลลาร์ในปีที่แล้ว เพิ่มขึ้น 8.1% เมื่อเทียบเป็นรายปี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง