ข่าวอินโฟเควสท์
09:53 รัฐบาลฮ่องกงเตรียมถอนร่างกฎหมายส่งผู้ร้ายข้ามแดนอย่างเป็นทางการวันนี้   การประกาศถอนร่างกฎหมายดังกล่าว จะมีขึ้นหลังจากนางแคร์รี ลัมผู้ว่าการเขต…
09:49 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดเช้าพุ่ง 338.53 จุด ตามทิศทางดาวโจนส์   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดภาคเช้าปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยปรับตัวขึ้นแ…
09:48 TOPICS TODAY: นายกฯ ประชุมบอร์ด EEC-บอร์ดใหม่รฟท. ประชุมนัดแรกหารือไฮสปีดเชื่อม 3 สนามบิน ก่อนเซ็นสัญญา 25 ต.ค.นี้   ภารกิจสำคัญวันนี้ของ พล.อ.…
09:47 ราคาทองคำฮ่องกงเปิดตลาดวันนี้ ลดลงแตะ 13,880 HKD/tael   สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีน เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกงลดลง 100 ดอลลาร์ฮ่อง…
09:46 (เพิ่มเติม)กลยุทธ์การลงทุนรอบเช้าวันที่ 16 ตุลาคม 2562   โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ AIRA 1,623 1,637 SET ได้พักฐานเหนือ Ga…

"เทสลา" ส่งทีมงานตรวจสอบเหตุรถยนต์ Model S ระเบิดที่จีน

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 22 เมษายน 2562 12:11:51 น.

บริษัท เทสลา มอเตอร์ เปิดเผยในวันนี้ว่า ทางบริษัทได้ส่งทีมงานตรวจสอบวีดิโอที่แชร์บนโซเชียลมีเดีย Weibo ของจีนว่า รถยนต์คันหนึ่งของเทสลารุ่น Model S ได้เกิดระเบิดขึ้นในขณะที่จอดอยู่ ซึ่งภาพเหตุการณ์ดังกล่าวมีการติดแฮชแท็ก #Tesla self-ignites และจำนวนผู้ชมมากกว่า 5 ล้านครั้ง

ภาพวีดิโอแสดงให้เห็นว่า รถยนต์ Model S ของเทสลาที่จอดอยู่นั้น มีควันลอยออกมาจากฝากระโปรงรถ ก่อนที่จะระเบิดและลุกเป็นไฟ สร้างความเสียหายให้กับรถยนต์หลายคันที่จอดอยู่ใกล้เคียง โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงเย็นวันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่เทสลาพยายามฟื้นยอดขายในประเทศจีน หลังจากที่ยอดขายได้รับผลกระทบอย่างหนักจากความตึงเครียดด้านการค้าระหว่างจีนและสหรัฐ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง