ข่าวอินโฟเควสท์
11:23 ญี่ปุ่นยกระดับเตือนภัยภูเขาไฟฮาโกเนะใกล้กรุงโตเกียว   สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่น (JMA) ประกาศยกระดับเตือนภัยภูเขาไฟฮาโกเนะในวันนี้ หลังตรว…
10:22 รมว.ต่างประเทศจีนต่อสายคุยสหรัฐ เตือนอย่าทำลายความสัมพันธ์ไปมากกว่านี้   นายหวัง อี้ รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศจีน ได้สนทนาทางโทรศัพท์กับนายไ…
09:14 USGS เผยเกิดแผ่นดินไหว 6.8 แมกนิจูดนอกชายฝั่งนิวแคลิโดเนีย   สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหว 6.8 แมกนิจูด นอกชายฝั่…
09:00 "สก็อต มอร์ริสัน" ประกาศชัยชนะเลือกตั้งออสเตรเลีย   นายสก็อต มอร์ริสัน นายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย ประกาศชัยชนะในการเลือกตั้งทั่วไป นั่งเก้าอี้นายกร…
17:45 แหล่งข่าวเผย"อาเบะ-ทรัมป์"ไม่มีแนวโน้มออกแถลงการณ์ร่วมในการเจรจาปลายเดือนนี้   แหล่งข่าวรัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ญี่ปุ่นและสหรัฐไม่มีแนว…

เทสลา ส่งทีมงานตรวจสอบเหตุรถยนต์ Model S ระเบิดที่จีน

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 22 เมษายน 2562 12:11:51 น.

บริษัท เทสลา มอเตอร์ เปิดเผยในวันนี้ว่า ทางบริษัทได้ส่งทีมงานตรวจสอบวีดิโอที่แชร์บนโซเชียลมีเดีย Weibo ของจีนว่า รถยนต์คันหนึ่งของเทสลารุ่น Model S ได้เกิดระเบิดขึ้นในขณะที่จอดอยู่ ซึ่งภาพเหตุการณ์ดังกล่าวมีการติดแฮชแท็ก #Tesla self-ignites และจำนวนผู้ชมมากกว่า 5 ล้านครั้ง

ภาพวีดิโอแสดงให้เห็นว่า รถยนต์ Model S ของเทสลาที่จอดอยู่นั้น มีควันลอยออกมาจากฝากระโปรงรถ ก่อนที่จะระเบิดและลุกเป็นไฟ สร้างความเสียหายให้กับรถยนต์หลายคันที่จอดอยู่ใกล้เคียง โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงเย็นวันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่เทสลาพยายามฟื้นยอดขายในประเทศจีน หลังจากที่ยอดขายได้รับผลกระทบอย่างหนักจากความตึงเครียดด้านการค้าระหว่างจีนและสหรัฐ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง