ข่าวอินโฟเควสท์
23:18 บอนด์ยีลด์สหรัฐไร้ทิศทาง จับตาคืบหน้าสหรัฐ-จีนเจรจาการค้า   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวไร้ทิศทางในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนยังรอความชัด…
23:04 ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัว สวนทางหุ้นพุ่ง ขณะนักลงทุนเปิดรับความเสี่ยง   ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ สวนทางตลาดหุ้นที่พุ่งขึ้น ขณะที่นักลงทุนพาก…
22:55 ปอนด์พุ่งนิวไฮ 4 เดือน หลังมีข่าวอังกฤษ-EU กำลังร่างข้อตกลง Brexit   ปอนด์พุ่งขึ้นเทียบดอลลาร์และยูโร ขานรับความหวังที่อังกฤษและสหภาพยุโรป (EU)…
22:41 ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวลงต่อเนื่องจากวานนี้ หลังเผยตัวเลขศก.จีนอ่อนแอ   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ ต่อเนื่องจากที่ดิ่งลงวานนี้…
22:25 ดอลลาร์ดีดตัวในกรอบ 108 เยน นักลงทุนจับตาความชัดเจนเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน   ดอลลาร์ดีดตัวแตะช่วงบนของกรอบ 108 เยน ขณะที่นักลงทุนจับตาความชัดเจนใน…

จีนเตรียมจัดการประชุม BRF ที่ปักกิ่ง 25-27 เม.ย.นี้ เชิญ 37 ประเทศเข้าร่วม

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 22 เมษายน 2562 13:51:48 น.

จีนจะจัดการประชุม Belt and Road Forum for International Cooperation (BRF) ครั้งที่ 2 ขึ้นที่กรุงปักกิ่ง ในวันที่ 25-27 เม.ย.นี้

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายหวัง อี้ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศจีนเปิดเผยว่า ผู้นำจากประเทศต่างๆ 37 ประเทศจะเข้าร่วมการประชุมสุดยอดครั้งนี้ ขณะที่ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีน จะขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ในการประชุม

รมว.ต่างประเทศจีน กล่าวว่า จะมีการจัดการประชุมภายใต้หัวข้อ 12 การประชุม และการประชุมของซีอีโอในวันที่ 25 เม.ย. ขณะที่พิธีเปิดและการประชุมของเจ้าหน้าที่ระดับสูงจะจัดขึ้นในวันที่ 26 เม.ย. ส่วนการประชุมโต๊ะกลมของผู้นำประเทศจะจัดขึ้นในวันที่ 27 เม.ย.

ประธานาธิบดีจีนจะเป็นประธานการประชุมโต๊ะกลมและจะแถลงข่าวแก่ผู้สื่อข่าวทั้งในจีนและต่างประเทศเกี่ยวกับผลการประชุม นอกจากนี้ ประธานาธิบดีจีนและภริยา จะจัดจัดงานเลี้ยงต้อนรับผู้นำและผู้แทนจากประเทศต่างๆด้วยเช่นกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง