ข่าวอินโฟเควสท์
17:04 "หัวเว่ย" ยืนยันแท็บเล็ตและสมาร์ทโฟนยังใช้งานได้ต่อไป   บริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ ผู้ผลิตอุปกรณ์เครือข่ายรายใหญ่ของจีนเปิดเผยว่า บริษัทจะยังคงเป…
16:09 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดร่วง 158.85 จุด เหตุวิตกสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดวันนี้ปรับตัวลดลง เนื่องจากนักลงทุ…
16:07 Infineon ผู้ผลิตชิปสัญชาติเยอรมันร่วมวงประกาศหยุดส่งชิปให้ "หัวเว่ย"   Nikkei Asian Review รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวภายในว่า บริษัท Infineon ซึ่งเ…
15:00 ภาวะตลาดหุ้นจีน: เซี่ยงไฮ้คอมโพสิตปิดลบ 30.86 จุด หลังยักษ์ใหญ่เทคโนโลยีสหรัฐพากันแบนหัวเว่ยตามคำสั่งรัฐบาล   ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีน…
14:46 ผู้ผลิตชิปรายใหญ่ของสหรัฐประกาศระงับทำธุรกิจกับ "หัวเว่ย" ตามคำสั่งรัฐบาล   บริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ของสหรัฐทยอยระงับการทำธุรกิจกับบริษัทหัวเว่ย …

จีนเตรียมจัดการประชุม BRF ที่ปักกิ่ง 25-27 เม.ย.นี้ เชิญ 37 ประเทศเข้าร่วม

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 22 เมษายน 2562 13:51:48 น.

จีนจะจัดการประชุม Belt and Road Forum for International Cooperation (BRF) ครั้งที่ 2 ขึ้นที่กรุงปักกิ่ง ในวันที่ 25-27 เม.ย.นี้

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายหวัง อี้ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศจีนเปิดเผยว่า ผู้นำจากประเทศต่างๆ 37 ประเทศจะเข้าร่วมการประชุมสุดยอดครั้งนี้ ขณะที่ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีน จะขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ในการประชุม

รมว.ต่างประเทศจีน กล่าวว่า จะมีการจัดการประชุมภายใต้หัวข้อ 12 การประชุม และการประชุมของซีอีโอในวันที่ 25 เม.ย. ขณะที่พิธีเปิดและการประชุมของเจ้าหน้าที่ระดับสูงจะจัดขึ้นในวันที่ 26 เม.ย. ส่วนการประชุมโต๊ะกลมของผู้นำประเทศจะจัดขึ้นในวันที่ 27 เม.ย.

ประธานาธิบดีจีนจะเป็นประธานการประชุมโต๊ะกลมและจะแถลงข่าวแก่ผู้สื่อข่าวทั้งในจีนและต่างประเทศเกี่ยวกับผลการประชุม นอกจากนี้ ประธานาธิบดีจีนและภริยา จะจัดจัดงานเลี้ยงต้อนรับผู้นำและผู้แทนจากประเทศต่างๆด้วยเช่นกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง