ข่าวอินโฟเควสท์
01:53 บอนด์ยีลด์สหรัฐอายุ 10 ปีร่วงหลุด 2% หลังเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคทรุดตัว   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปีร่วงลงต่ำกว่า 2% ในว…
01:44 ราคาทองฟิวเจอร์ร้อนแรงดีดตัวทำนิวไฮ 6 ปี ทะลุ 1,440 ดอลลาร์   ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้นในวันนี้แตะระดับสูงสุดในรอบ 6 ปี โดยได้รับปัจจัยบวกจากกา…
01:28 ดาวโจนส์ยังคงดิ่งกว่า 100 จุด ผิดหวังประธานเฟดไม่ได้ส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย   ดัชนีดาวโจนส์ยังคงดิ่งลงกว่า 100 จุด หลังจากที่นายเจอโรม พาวเวล ประธา…
01:03 "พาวเวล"เน้นย้ำการมีอิสรภาพของเฟด แต่ไม่ส่งสัญญาณลดอัตราดอกเบี้ย   นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวเน้นย้ำถึงการมีอิสรภาพของเ…
00:08 ดาวโจนส์ดิ่งกว่า 100 จุด หลังประธานเฟดเซนต์หลุยส์ขวางหั่นดอกเบี้ย 0.50%   ดัชนีดาวโจนส์ดิ่งลงกว่า 100 จุด หลังจากที่นายเจมส์ บูลลาร์ด ประธานธนา…

อดีตปธ.นิสสันถูกฟ้องอีก 1 ข้อหาฐานใช้เงินบริษัทโดยมิชอบ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 22 เมษายน 2562 16:12:30 น.

อัยการญี่ปุ่นได้ฟ้องนายคาร์ลอส กอส์น อดีตประธานบริษัท นิสสัน มอเตอร์ จำกัด เพิ่มอีก 1 ข้อหา กรณีใช้เงินกองทุนของบริษัทเพื่อจ่ายเงินให้กับบริษัทผู้จัดจำหน่ายรายหนึ่งในโอมาน นับเป็นการสรุปการสอบสวนอดีตผู้ทรงอิทธิพลด้านยานยนต์นับตั้งแต่ที่เขาถูกจับกุมตัวเมื่อเดือนพ.ย. ปีที่แล้ว

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ภายหลังการยื่นฟ้องดังกล่าว ซึ่งเป็นข้อกล่าวหาที่ 4 สำหรับนายกอส์น ทนายของนายกอส์นก็ได้ยื่นคำร้องต่อศาลโตเกียวให้พิจารณาเรื่องการประกันตัว โดยก่อนหน้านี้ นายกอส์นได้รับการประกันตัวแต่ถูกลดวันประกันหลังจากที่อัยการได้ขอให้ศาลออกหมายจับครั้งใหม่เมื่อวันที่ 4 เม.ย.ที่ผ่านมา

กอส์นต้องเผชิญกับข้อกล่าวหาเพิ่มเติมเกี่ยวกับการละเมิดกองทุน ภายหลังจากที่มีการตั้งข้อสงสัยว่า เงินที่นิสสันได้จ่ายให้กับผู้จัดจำหน่ายนั้น อาจถูกยักยอกนำไปใช้เพื่อวัตถุประสงค์ส่วนตัวของนายกอส์น จนทำให้บริษัทต้องขาดทุนถึง 5 ล้านดอลลาร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง