ข่าวอินโฟเควสท์
19:21 สภาผู้แทนฯโหวตเลือก "ชวน หลีกภัย" เป็นประธานสภาผู้แทนราษฎร ด้วยคะแนน 258 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรนัดแรก ลงมติเลือกนายชวน หลีกภัย สมาชิกส…
17:12 แหล่งข่าวเผย"หัวเว่ย"ต้องการระดมทุน 1 พันล้านดอลล์หลังถูกสหรัฐสั่งแบน   แหล่งข่าววงในซึ่งไม่เปิดเผยชื่อระบุว่า บริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ของจีนต้…
16:28 กระทรวงสื่อสารอินโดนีเซียยกเลิกคำสั่งห้ามใช้โซเชียล มีเดียเป็นการชั่วคราวแล้ว   นายซีมูเอล เอบริจานี แพนจีราพัน ผู้อำนวยการทั่วไปด้านแอพพลิเคชั…
15:35 "ทรัมป์"เดินทางถึงกรุงโตเกียวแล้วในการเยือนญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ   สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ เดินทางถึงกรุ…
15:31 รมว.สาธารณสุขอังกฤษโดดร่วมแข่งขันชิงเก้าอี้นายกรัฐมนตรีคนใหม่   นายแมตต์ แฮนค็อก รมว.สาธารณสุขของอังกฤษเปิดเผยในวันนี้ว่า เขาจะลงแข่งขันชิงตำแห…

ญี่ปุ่นเผยยอดขายร้านสะดวกซื้อเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่ 5 ในมี.ค.

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 23 เมษายน 2562 00:36:12 น.

สมาคมแฟรนไชส์ของญี่ปุ่น (JFA) เปิดเผยว่า ยอดขายร้านสะดวกซื้อในญี่ปุ่นเพิ่มขึ้น 0.03% ในเดือนมี.ค.เมื่อเทียบรายปี โดยปรับตัวขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่ 5 ขณะที่ได้รับแรงหนุนจากยอดขายอาหารที่แข็งแกร่ง

JFA ระบุว่า ยอดขายของห้างสะดวกซื้อขนาดใหญ่ 7 แห่งในญี่ปุ่นมีมูลค่ารวม 8.502 แสนล้านเยน (7.6 พันล้านดอลลาร์) ในเดือนมี.ค. โดยได้แรงหนุนจากยอดขายของอาหารสำเร็จรูป เช่น อาหารปรุงสุกและอาหารแช่แข็ง รวมถึงการฟื้นตัวของยอดขายบุหรี่ หลังมีการขึ้นภาษีบุหรี่ในเดือนต.ค.ปีที่แล้ว

อย่างไรก็ตาม จำนวนลูกค้าลดลง 1.6% หลังจากเพิ่มขึ้น 0.1% ในเดือนก.พ. แต่การใช้จ่ายเฉลี่ยต่อหัวเพิ่มขึ้น 1.7% สู่ระดับ 631.70 เยน ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่ 5

ข่าวที่เกี่ยวข้อง