ข่าวอินโฟเควสท์
17:12 แหล่งข่าวเผย"หัวเว่ย"ต้องการระดมทุน 1 พันล้านดอลล์หลังถูกสหรัฐสั่งแบน   แหล่งข่าววงในซึ่งไม่เปิดเผยชื่อระบุว่า บริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ของจีนต้…
16:28 กระทรวงสื่อสารอินโดนีเซียยกเลิกคำสั่งห้ามใช้โซเชียล มีเดียเป็นการชั่วคราวแล้ว   นายซีมูเอล เอบริจานี แพนจีราพัน ผู้อำนวยการทั่วไปด้านแอพพลิเคชั…
15:35 "ทรัมป์"เดินทางถึงกรุงโตเกียวแล้วในการเยือนญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ   สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ เดินทางถึงกรุ…
15:31 รมว.สาธารณสุขอังกฤษโดดร่วมแข่งขันชิงเก้าอี้นายกรัฐมนตรีคนใหม่   นายแมตต์ แฮนค็อก รมว.สาธารณสุขของอังกฤษเปิดเผยในวันนี้ว่า เขาจะลงแข่งขันชิงตำแห…
14:53 ผู้พิพากษาศาลแขวงสหรัฐสั่งระงับคณะบริหาร"ทรัมป์"ใช้เงินก.กลาโหมสร้างกำแพงกั้นเม็กซิโก   ผู้พิพากษาเฮย์วูด จิลเลียม จูเนียร์ แห่งศาลแขวงสหรัฐ ตั…

ทรัมป์ถกประเด็นโซเชียลมีเดียกับซีอีโอทวิตเตอร์ หวังป้องข้อมูลการพูดคุยก่อนศึกเลือกตั้งสหรัฐ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 24 เมษายน 2562 10:33:39 น.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ ได้ประชุมร่วมกับนายแจ็ค ดอร์ซีย์ ซีอีโอของทวิตเตอร์ที่ทำเนียบขาวเมื่อวานนี้ โดยทั้ง 2 ฝ่ายได้มีการพูดคุยกันเกี่ยวกับเรื่องโซเชียลมีเดีย

แถลงการณ์ของทำเนียบขาวระบุว่า ทั้ง 2 ฝ่ายได้พูดคุยกันเกี่ยวกับเรื่องการคุ้มครองสถานะของการพูดคุยกันของภาคประชาชน ก่อนที่จะถึงศึกเลือกตั้งสหรัฐในปี 2563

ก่อนหน้านี้ ทรัมป์มองว่า ทวิตเตอร์เป็นแพลตฟอร์มที่ไม่เป็นธรรมหรือมีอคติทางการเมืองกับตนเอง

ด้านซีอีโอทวิตเตอร์ได้เปิดเผยภายหลังการพูดคุยว่า ทวิตเตอร์พร้อมที่จะตอบสนองการพูดคุยกันของประชาชน และเราตั้งใจที่จะทำให้ทวิตเตอร์นั้นใช้งานได้ดีมากขึ้นและเอื้อประชาชนมากขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง