ข่าวอินโฟเควสท์
22:07 ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัว แต่ได้แรงหนุนจากดอลลาร์อ่อนค่า,คาดเฟดลดดบ. หลังศก.ซบ   ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ แต่ยังได้แรงหนุนจากการอ่อนค่าของดอ…
21:52 ราคาน้ำมัน WTI ฟื้นตัว หลังทรุดหนักวานนี้ กังวลสงครามการค้ากระทบอุปสงค์   อย่างไรก็ดี ราคาน้ำมันมีแนวโน้มทำสถิติทรุดตัวลงในสัปดาห์นี้มากที่สุดใ…
21:26 ตัวเก็งนายกฯเมืองผู้ดีเตือนอังกฤษรับมือ Brexit ไร้ข้อตกลง   นายบอริส จอห์นสัน อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศอังกฤษ กล่าวว่า อังกฤษควรเตรียมตัวรับมือสถา…
20:50 ดาวโจนส์พุ่งกว่า 150 จุด ขานรับ"ทรัมป์"คาดสงครามการค้าใกล้ปิดฉาก   ดัชนีดาวโจนส์พุ่งขึ้นกว่า 150 จุดในวันนี้ ขานรับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ซ…
20:37 ดอลลาร์อ่อนค่าเทียบเยน ก่อน"ทรัมป์"เยือนญี่ปุ่นพรุ่งนี้   ดอลลาร์อ่อนค่าเทียบเยน ขณะที่นักลงทุนไม่ต้องการซื้อขายล็อตใหญ่ ก่อนที่ประธานาธิบดีโดน…

เน็ตฟลิกซ์ เตรียมขายตราสารหนี้ผลตอบแทนสูง หวังระดมทุนผลิตคอนเทนต์

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 24 เมษายน 2562 10:43:27 น.

เน็ตฟลิกซ์ เตรียมจำหน่ายตราสารหนี้ผลตอบแทนสูงวงเงิน 2 พันล้านดอลลาร์ เพื่อระดมทุนมาใช้ในการผลิตคอนเทนต์ ในขณะที่บริษัทสื่อยักษ์ใหญ่ต่างรุกเข้าสู่ธุรกิจบริการสตรีมมิ่ง

โดยบริษัทจะจำหน่ายตราสารหนี้ในสกุลเงินยูโรและดอลลาร์ และคาดว่า จะมีการกำหนดราคาในวันนี้ ซึ่งการระดมทุนครั้งนี้อาจจะเป็นการระดมทุนครั้งล่าสุดที่เกิดไม่บ่อยครั้งนัก เนื่องจากรี้ด แฮสติง ซีอีโอของเน็ตฟลิกซ์ เปิดเผยว่า บริษัทจะไม่กู้เงินอีก

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เน็ตฟลิกซ์ เผยรายได้ต่อหุ้นอยู่ที่ 76 เซนต์ต่อหุ้นในไตรมาส 1 ปี 2562 ซึ่งเพิ่มขึ้นจากระดับ 64 เซนต์ต่อหุ้นในไตรมาสเดียวกันของปีที่แล้ว ขณะที่รายได้ในไตรมาส 1 แตะ 4.5 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งเพิ่มขึ้นจากระดับ 3.7 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาสเดียวของเมื่อปีที่แล้ว

ขณะที่บริษัท ดิสนีย์ เตรียมเปิดให้บริการสตรีมมิ่งในชื่อ ดิสนีย์ พลัส (Disney Plus) ในวันที่ 12 พ.ย.นี้ ด้วยอัตราค่าบริการ 6.99 ดอลลาร์สหรัฐต่อเดือน ซึ่งถูกกว่าคู่แข่งอย่างเน็ตฟลิกซ์ที่คิดค่าบริการอยู่ 13 ดอลลาร์ต่อเดือน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง