ข่าวอินโฟเควสท์
07:47 "ทรัมป์" ไม่หวั่นเกาหลีเหนือยิ่งขีปนาวุธ ยังมั่นใจ"คิม จอง อึน"รักษาสัญญาที่ให้ไว้   ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ กล่าวว่า การที่เกาหลี…
19:21 สภาผู้แทนฯโหวตเลือก "ชวน หลีกภัย" เป็นประธานสภาผู้แทนราษฎร ด้วยคะแนน 258 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรนัดแรก ลงมติเลือกนายชวน หลีกภัย สมาชิกส…
17:12 แหล่งข่าวเผย"หัวเว่ย"ต้องการระดมทุน 1 พันล้านดอลล์หลังถูกสหรัฐสั่งแบน   แหล่งข่าววงในซึ่งไม่เปิดเผยชื่อระบุว่า บริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ของจีนต้…
16:28 กระทรวงสื่อสารอินโดนีเซียยกเลิกคำสั่งห้ามใช้โซเชียล มีเดียเป็นการชั่วคราวแล้ว   นายซีมูเอล เอบริจานี แพนจีราพัน ผู้อำนวยการทั่วไปด้านแอพพลิเคชั…
15:35 "ทรัมป์"เดินทางถึงกรุงโตเกียวแล้วในการเยือนญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ   สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ เดินทางถึงกรุ…

จีนเผยนโยบายลดภาษีช่วยภาคธุรกิจ,ประชาชนประหยัดเงินได้กว่า 3.4 แสนล้านหยวนใน Q1/62

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 24 เมษายน 2562 11:41:25 น.

นายไฉ จื้อหลี่ เจ้าหน้าที่ประจำสำนักงานจัดเก็บภาษีของรัฐบาลจีนเปิดเผยว่า นโยบายปรับลดภาษีครั้งใหม่ของจีนได้ช่วยให้ภาคธุรกิจและประชาชนสามารถประหยัดเงินได้ถึง 3.411 แสนล้านหยวน (ประมาณ 5 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในไตรมาสแรกของปีนี้

นายไฉกล่าวว่า การปรับลดภาษีประเภทต่างๆซึ่งมีมูลค่ากว่า 2.65 แสนล้านหยวนนั้น มาจากมาตรการต่างๆที่มีผลบังคับใช้ตั้งแต่ช่วงกลางปี 2561 ซึ่งรวมถึงการปฏิรูปภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา และการปรับลดภาษีมูลค่าเพิ่ม

ทั้งนี้ นายไฉ กล่าวว่า การปรับลดภาษีในครั้งนี้มีความครอบคลุมมากขึ้น และปรับลดลงมากกว่าในช่วงที่ผ่านมา ขณะที่บริษัทขนาดเล็กจำนวนหลายสิบล้านรายได้รับประโยชน์จากนโยบายการปรับลดภาษี และวิสาหกิจในภาคเอกชนก็เริ่มมีกำไรเพิ่มขึ้นด้วย

นอกจากนี้ ประชาชนกว่า 90 ล้านคนยังได้รับการยกเว้นภาษีเงินได้จากเงินเดือนในเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายไฉยังกล่าวด้วยว่า มาตรการต่างๆที่มีการเปิดเผยออกมาในปีนี้ ครอบคลุมถึงการลดหย่อนภาษีสำหรับบริษัทขนาดเล็กและขนาดย่อม และยังมีการปรับลดภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาเพิ่มขึ้นอีก ซึ่งส่งผลให้มูลค่าการปรับลดภาษีโดยรวมอยู่ที่ระดับ 7.22 หมื่นล้านหยวน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง