ข่าวอินโฟเควสท์
01:16 โฆษกเครมลินเผยสหรัฐยังไม่ตอบรับการจัดประชุม"ปูติน-ทรัมป์"ในเวที G20   นายดมิทรี เพสคอฟ โฆษกทำเนียบเครมลิน กล่าวว่า ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติ…
01:01 ประธานเฟดบอสตันเผยยังไม่มีสัญญาณบ่งชี้ทิศทางอัตราดอกเบี้ยของเฟด   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตัน กล่าวว่า อัตราเงินเ…
00:31 ผู้นำอิหร่านยันไม่เจรจากับสหรัฐ แม้"ทรัมป์"เชิญชวนเปิดช่องเจรจา   นายฮัสซัน รูฮานี ประธานาธิบดีอิหร่าน กล่าวว่า อิหร่านจะไม่เจรจากับสหรัฐ หลังจ…
00:15 ประธานเฟดบอสตันเตือนสงครามการค้ากดดันเศรษฐกิจ   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตัน กล่าวว่า สงครามการค้าที่ทวีความรุนแรง…
23:57 จีนชี้ข้อตกลงการค้าจะต้องมีความเท่าเทียมกัน,ให้ผลประโยชน์ทั้งสองฝ่าย   นายลู่ กัง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน กล่าวว่า ข้อตกลงการค้าระหว่างจีนแ…

เยอรมนีเผยรายได้จากภาษี-ยอดเกินดุลการคลังปรับตัวขึ้นใน Q1/62

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 24 เมษายน 2562 11:41:54 น.

กระทรวงการคลังเยอรมนีเปิดเผยว่า รายได้จากการจัดเก็บภาษีของเยอรมนีในไตรมาส 1/2562 ปรับตัวขึ้น 1.8% แตะที่ 1.75 แสนล้านยูโร (1.96 แสนล้านดอลลาร์) เทียบรายปี

ส่วนภาษีจากค่าจ้างปรับตัวขึ้น 6% ขณะที่ภาษีการขายเพิ่มขึ้น 1.9% เมื่อเทียบรายปี

ทั้งนี้ เยอรมนีมียอดเกินดุลการคลังคิดเป็นสัดส่วน 1.7% ของยอดผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ในปี 2561 โดยรายงานของกระทรวงระบุว่า "ความแข็งแกร่งของตลาดแรงงานซึ่งมียอดการจ้างงานสูงสุดเป็นประวัติการณ์และค่าแรงที่ปรับตัวขึ้นอย่างมีนัยยสำคัญ, รายได้ทางภาษีที่ปรับตัวขึ้น และการปรับลดอัตราดอกเบี้ยนั้น เป็นปัจจัยหนุนสถานะการคลังของเยอรมนี

รายงานยังระบุอีกด้วยว่า "เศรษฐกิจของเยอรมนียังคงขยายตัวในปี 2561 แต่มีการชะลอตัวลงเล็กน้อยในช่วงครึ่งหลังของปีก็ตาม"
ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) เมื่อมีการปรับราคาแล้วของเยอรมนี ขยายตัวขึ้น 1.4% เทียบรายปี สำนักข่าวซินหัวรายงาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง